Các loại chứng chỉ tiếng Hàn Quốc phổ biến hiện nay: Không chỉ có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

Rate this post

Các loại chứng chỉ tiếng Hàn Quốc phổ biến hiện nay: Không chỉ có chứng chỉ tiếng Hàn Topik để đi du học. Chứng chỉ tiếng Hàn quốc tế có thời hạn bao lâu? Làm thế nào để có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn?

Chứng chỉ tiếng Hàn là một trong những điều kiện tiên quyết để đăng ký xét tuyển tại các trường đại học Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì bạn nên tìm hiểu các loại chứng chỉ tiếng Hàn quốc để đảm bảo yêu cầu của các trường đại học và thời gian cấp bằng đúng thời gian trước thời gian nhập học.

Vậy các loại chứng chỉ tiếng Hàn Quốc quốc tế là gì? Giá trị của chứng chỉ tiếng Hàn quốc như thế nào và bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

Những thông tin đưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn phổ biến tại Hàn Quốc.

– Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là gì?

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK là một trong các loại chứng chỉ tiếng Hàn Quốc phổ biến khi xét tuyển du học Hàn. Chứng chỉ TOPIK được cấp bởi Viện Đánh giá Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (viết tắt là KICE), du học sinh được đánh giá trình độ tiếng Hàn qua bài thi Năng lực tiếng Hàn do Viện tổ chức.

Chứng chỉ tiếng Hàn là một trong những điều kiện tuyển sinh đại học Hàn

– Làm sao để có chứng chỉ tiếng Hàn?

Mỗi năm, Viện sẽ tổ chức 5 đợt thi ở trên thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, chỉ có 1 đợt thi duy nhất. Nếu du học sinh mong muốn được cấp chứng chỉ TOPIK tại Việt Nam thì bạn phải thi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể đăng ký tại các trang web trực tuyến hay đăng ký trực tiếp tại trung tâm tiếng Hàn.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực - Thông tin chi tiết về du học nghề ẩm thực tại Hàn Quốc

– Lệ phí đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn để đi du học

Lệ phí thi chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn phụ thuộc cấp độ du học sinh đăng ký. Bạn có thể tham khảo chi phí thi dưới đây.

+ Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1: 250.000 VND.

+ Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2: 350.000 VND.

Thông thường, các trường đại học chỉ yêu cầu chứng chỉ TOPIK 1 hoặc TOPIK 2. Đối với chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên, du học sinh sẽ được cấp sau khóa học tiếng Hàn tại các trường đại học.

– Cấp bậc chứng chỉ tiếng Hàn

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1, 2 được chia thành các cấp khác nhau. Các cấp của chứng chỉ được phân chia như sau:

Chứng chỉ TOPIK 1 có 2 cấp độ, là TOPIK 1 level 1 và TOPIK 1 level 2.

+ TOPIK 1 – level 1 tương ứng với trình độ sơ cấp. Cấp độ này yêu cầu du học sinh biết cơ bản về kiến thức tiếng Hàn như các cấu trúc đơn giản và những câu chào hỏi.

+ TOPIK 1 – level 2 yêu cầu du học sinh biết giao tiếp cơ bản trong cuộc sống. Chứng chỉ này thường được yêu cầu đối với chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với Visa D4-6.

Chứng chỉ TOPIK 2 bao gồm 4 cấp độ.

+ TOPIK 2 – level 3 yêu cầu giao tiếp thành thạo với người bản địa. Du học sinh có chứng chỉ tiếng Hàn này có thể dễ dàng xin học bổng du học Hàn Quốc và tìm kiếm việc làm. Thông thường, Visa D2 du học chuyên ngành yêu cầu TOPIK II – level 3.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành truyền thông và những điều cần biết

+ TOPIK 2 – level 4 đáp ứng yêu cầu dịch thuật tốt. Du học sinh sẽ được học chuyên ngành trực tiếp và được cấp học bổng du học Hàn.

+ TOPIK 2 – level 5 đạt trình độ nói thành thạo như người Hàn Quốc bản địa.

+ TOPIK 2 – level 6 rất khó đạt được bởi yêu cầu trình độ cao.

2. Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

Ngoài chứng chỉ TOPIK, một số trường đại học xét tuyển dựa trên chứng chỉ KLAT. Chứng chỉ KLAT cũng có yêu cầu trình độ tương tự như các loại chứng chỉ tiếng Hàn Quốc khác. Tuy nhiên, KLAT được phân chia thành 6 cấp độ dưới đây.

+ KLAT I gồm 2 cấp là KLAT 1 – level 1 và KLAT 1 – level 2.

+ KLAT II gồm 2 cấp là KLAT 2 – level 3 và KLAT 2 – level 4.

+ KLAT III gồm 2 cấp là KLAT 3 – level 5 và KLAT 1 – level 6.

xem ngay:  Quy định mới nhất về du học Hàn Quốc 2019 có thể bạn chưa biết

3. Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn KLPT

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT còn được gọi là chứng chỉ ESP – TOPIK do Hội ngôn ngữ Hàn Quốc tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ KLPT là điều kiện cần thiết đối với những người muốn xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo cấp phép.

Các trường đại học khác nhau yêu cầu trình độ tiếng Hàn khác nhau

Bài thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với 70 phút làm bài. Để dự thi chứng chỉ tiếng Hàn KLPT, du học sinh cần nộp hồ sơ đăng ký tại các trung tâm thi tiếng Hàn.

4. Chứng chỉ tiếng Hàn OPIC

Đây là chứng chỉ ngoại ngữ được tổ chức thi trên máy tính do Hội đồng Giảng dạy Ngoại ngữ Hoa Kỳ tổ chức thi.

Bài thi gồm 6 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha về từ vựng, ngữ pháp và khả năng diễn đạt của thí sinh. Khi bạn muốn ứng tuyển vào các công ty lớn tại Hàn Quốc như Samsung, LG… bạn phải có chứng chỉ này. 

5. Chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu?

Giống với các loại chứng chỉ ngoại ngữ khác, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc có thời hạn là 2 năm. Sau 2 năm, du học sinh phải thi lại chứng chỉ tiếng Hàn. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi chứng chỉ tiếng Hàn là gì và các loại chứng chỉ tiếng Hàn là gì. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc mới nhất hôm nay, du học sinh đã có những thông tin cần thiết về vấn đề này. Chúc các du học sinh học tập tốt!

Related Posts

Add Comment