Mã code visa Hàn Quốc là gì? Thông tin về mã code visa du học Hàn Quốc bạn nên biết

Rate this post

Mã code visa Hàn Quốc là gì? Tìm hiểu thông tin, tác dụng của mã code visa Hàn Quốc, các trường đại học có code visa du học ở Hàn bạn có thể quan tâm cân nhắc đăng kí tuyển sinh.

Visa du học Hàn Quốc luôn là tâm điểm chú ý của các du học sinh bởi đây là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng để du học Hàn Quốc. Khi nhắc đến visa du học Hàn Quốc, thuật ngữ “mã code visa Hàn Quốc” không quá xa lạ đối với mỗi du học sinh.

Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc mã code visa Hàn Quốc là gì? Mã code visa Hàn Quốc để làm gì? Để được giải đáp các câu hỏi này, các du học sinh hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé! 

1. Mã code visa du học Hàn Quốc là gì?

Nếu du học sinh đạt điều kiện cấp Visa du học Hàn Quốc, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ cấp mã code visa để Đại sứ quán Hàn Quốc gửi du học sinh. Như vậy, bạn có thể nhập cảnh ở Hàn Quốc trong khoảng thời gian quy định.

Với mã code visa, du học sinh có thể hoàn thành hồ sơ du học sớm hơn

Mã code visa du học Hàn có thể được hiểu là dãy mã số được in lên hộ chiếu của bạn. Dãy mã code này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc tra cứu thời gian nhận được visa trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc bởi khi du học sinh đạt điều kiện cấp visa, sau một khoảng thời gian, Đại sứ quán làm visa và gửi bạn.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc mấy năm? Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc kéo dài bao lâu?

2. Tác dụng, lợi ích của mã code visa du học Hàn Quốc

Nếu được cấp mã code visa Hàn Quốc, du học sinh sẽ được ưu tiên gì không là câu hỏi của đại đa số du học sinh. Vậy lợi ích của việc cấp mã code visa Hàn Quốc là gì?

Theo thông tin của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, du học sinh được cấp mã code Visa sẽ được ưu tiên cấp Visa thị thức trong thời gian nhanh nhất. Thông thường, thời gian này là 2 tuần sau khi nhận được lịch hẹn của Đại sứ quán.

Đối với du học sinh có thư mời nhập học, thời hạn cấp visa là 3 tháng. Ngoài ra, để được cấp visa theo thủ tục này, du học sinh phải cung cấp các loại giấy tờ khác nhau và phải trải qua nhiều quá trình xem xét khác.

3. Hướng dẫn sử dụng mã code visa du học Hàn Quốc

Với mã code Visa, du học sinh sẽ mang theo các giấy tờ sau để được cấp Visa từ Phòng lãnh sự Đại sứ quán. Thời gian cấp có thể là 7 – 10 ngày, phụ thuộc thời gian du học sinh nộp vào thời điểm nhiều hay ít người xét visa.

 + Hộ chiếu.

+ Tờ khai xin cấp visa.

+ Mã code visa được cấp.

+ Bản sao chứng minh thư

Du học sinh sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn để được cấp visa du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay bất kì thủ tục khác trong quá trình làm visa.

xem ngay:  Giới thiệu các lễ hội nổi tiếng ở Hàn Quốc mà các bạn du học sinh có thể tham gia

4. 15 trường đại học tiêu biểu có code visa du học Hàn Quốc

Các trường top 1% là các trường có code visa ở Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế theo luật mới về việc cấp visa 2019. Du học sinh sẽ được cấp mã code khi đăng ký du học tại các trung tâm tuyển sinh du học sinh Hàn Quốc.

Các trường đại học trên là các trường thuộc top 1% lượng du học sinh bỏ trốn ít. Trong thời gian xin cấp mã code, số du học sinh bỏ trốn có thể tăng lên và Cục xuất nhập cảnh có thể ngưng cấp code visa.

Đặc biệt, hiện nay, các trường đại học ở Seoul rất khó cấp mã code. Bạn có thể tham khảo các trường đại học tiêu biểu dưới đây về việc cấp mã code visa.

Trường đại học thuộc top 1% là các trường cấp mã code visa du học Hàn

Trường đại học thuộc top 1% là các trường cấp mã code visa du học Hàn

+ Trường Đại học Kyung Hee

+ Trường Đại học Kyungsung

+ Trường Đại học Hàn Quốc

+ Trường Đại học Daegu

+ Trường Đại học nữ sinh Duksung

+ Trường Đại học Dongguk

+ Trường Đại học Dong-A

+ Trường Đại học Myongji

+ Trường Đại học nữ sinh Seoul

+ Trường Đại học Sun Moon

+ Trường Đại học Sungkyunkwan

+ Trường Đại học Sehan

+ Trường Đại học Silla

+ Trường Đại học quốc gia Jeju

+ Trường Đại học Hallym

Khi xin mã code, hộ chiếu và thông tin của du học sinh đã được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc. Đồng nghĩa với việc này, bạn chỉ cần đợi Đại sứ quán cấp visa thì có thể nhập học ở trường bạn đăng ký.

xem ngay:  Kinh nghiệm khám bệnh ở Hàn Quốc - Chi phí khám bệnh, dịch vụ y tế tại Hàn

Trên đây là tin tức báo Hàn Quốc hôm nay về mã code visa du học Hàn Quốc. Mã code visa du học Hàn sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế trong việc cấp visa. Tuy nhiên, chỉ một số trường cấp mã code này. Vì vậy, du học sinh cần cân nhắc kỹ khi chọn trường học tại đây. Chúc các bạn học tập tốt!

Related Posts

Add Comment