Cách kiểm tra visa Hàn – Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc mới nhất

Rate this post

Cách kiểm tra visa Hàn – Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc mới nhất. Tìm hiểu về cách kiểm tra visa hàn quốc online, các trang web check visa hàn quốc tiện ích cho du học sinh tại Hàn.

Hàn Quốc ngày càng là điểm đến học tập và làm việc lý tưởng của các du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định du học tại đây, một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị là visa nhập cảnh Hàn Quốc.

Sau khi hoàn tất thủ tục xin visa, bạn sẽ phải chờ đợi kết quả trong vòng 1 tháng. Trong thời gian này, bạn có thể kiểm tra tình trạng visa Hàn tại nhà. Nếu bạn còn chưa biết cách kiểm tra visa Hàn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin chính xác nhất về vấn đề này.

1. Trang web check visa Hàn Quốc

Để có thể kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại cầm tay của mình và cập nhật một cách thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, việc bạn cần biết là website chính thức kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc là website nào.

Trang mạng được các du học sinh đi trước thường xuyên sử dụng là trang web được đại sứ quán cấp phép tra cứu thông tin visa. Để kiểm tra visa Hàn Quốc online, bạn hãy truy cập vào website dưới đây: visa.go.kr

xem ngay:  Các ứng dụng mua sắm online ở Hàn Quốc cho các bạn du học sinh tham khảo

2. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc

Sau khi trang web xuất hiện, bạn cần làm theo các bước như sau để thực hiện cách kiểm tra visa Hàn Quốc online:

Bước 1: Bạn nhấn vào chữ English ở góc phải màn hình để chuyển trang này từ tiếng Hàn qua tiếng Anh. Nếu bạn biết nghĩa của những từ trên màn hình thì bạn không cần phải thực hiện bước này và chuyển qua bước tiếp theo.

Các bước kiểm tra visa Hàn Quốc

Bước 2: Bạn hãy đưa con trỏ chuột đến dòng chữ “Check Application Status” (조회/발급). Nó sẽ xuất hiện 2 dòng chữ là Check Application Status & Print và Work and Visit Lottery Results, bạn hãy ấn ở dòng Check Application Status & Print để thực hiện các bước kiểm tra visa Hàn Quốc.

Kiểm tra visa Hàn

Bước 3: Sau khi ấn vào đó, bạn sẽ thấy trang web hiện ra các thông tin bạn cần nhập để tìm kiếm visa của bạn. Trong trang này, bạn cần thực hiện như sau:

Tình trạng visa Hàn Quốc

– Ở ô Type of applications (các loại đơn), bạn đánh dấu chọn từ Diplomatic office (đơn ở văn phòng ngoại giao).

– Tiếp theo, tại ô select (tùy chọn), bạn nhấn vào mũi tên hướng xuống dưới và chọn Passport No. (Số hộ chiếu). Bạn cần điền số passport (hộ chiếu) của bạn hoặc số passport bạn cần kiểm tra vào ô bên cạnh. Lưu ý, bạn phải điền đầy đủ gồm chữ cái đầu và số. Các kí tự phải viết liền và không có khoảng cách.

xem ngay:  Dân số của Hàn Quốc hiện nay - Tìm hiểu tình hình dân số tại Hàn Quốc

– Ở ô Name of English (tên Tiếng Anh), bạn cần điền tên theo đúng tên trong passport (hộ chiếu) mà bạn đang kiểm tra. Bạn hãy viết không dấu và đánh như tên tiếng Việt.

– Ở ô Date of Birth (ngày/tháng/năm sinh), các bạn đi du học Hàn Quốc hãy điền vào ô theo cấu trúc năm/tháng/ngày. Sau đó, bạn hãy nhấn chữ Search ở bên cạnh.

Bước 4: Thông tin về tình trạng Visa của bạn sẽ xuất hiện ở bên dưới dòng chữ Search Result (kết quả tìm kiếm) trên màn hình. Bạn cần lưu ý một số thuật ngữ dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng hồ sơ visa của bạn.

Date of application: ngày nộp hồ sơ

Under Review: đã nhận được hồ sơ và đang được xem xét.

Approved: đã được cấp, đã được chấp nhận.

Denied/ Returned: Visa của bạn đã bị từ chối, không chấp nhận. Bạn cần kiểm tra, bổ sung hoặc sửa chữa thông tin và nộp lại sau. Thời gian nộp lại visa thường là 3 tháng từ sau khi hồ sơ bị thông báo sai. 

Thông thường, thông tin visa của bạn sẽ được cập nhật trên trang web sau 2 – 3 ngày kể từ ngày du học sinh nộp hồ sơ xin visa. Khi bạn kiểm tra sau những ngày này, hồ sơ xin visa của bạn sẽ hiển thị trạng thái Under Review.

Bạn nên kiểm tra online trước ngày thông báo nhận kết quả ghi trên giấy hẹn khoảng 1 – 2 ngày thì bạn sẽ nhận được kết quả chính xác để chuẩn bị trước các điều kiện cần thiết.

xem ngay:  Tết ở Hàn Quốc - Khám phá đặc trưng tết truyền thống của người Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có cách kiểm tra tình hình visa Hàn Quốc online giúp bạn tiết kiệm chi phí và cập nhật thông tin đúng lúc. Hi vọng qua bài báo Hàn Quốc hôm nay, bạn sẽ biết cách cập nhật tình hình visa trên mạng bằng máy tính hoặc điện thoại để du học sinh sẽ nắm bắt thông tin visa nhanh chóng nhất.

Related Posts

Add Comment