Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố? Các thành phố đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc

5/5 - (1 vote)

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố? Các thành phố đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Bạn có biết Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành? Cùng tìm hiểu về những tỉnh thành lớn, nổi tiếng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế và trình độ khoa học phát triển vượt bậc so với các nước trong khu vực. Nhưng Hàn Quốc vẫn luôn giữ những nét đẹp văn hóa cổ truyển. Vì thế, nơi đây luôn được các bạn du học sinh lựa chọn làm điểm đến.

Tuy nhiên, mỗi tỉnh, thành phố của Hàn lại mang những nét riêng. Do đó, các bạn sinh viên cần cân nhắc nơi học tập, sinh hoạt khi đến Hàn Quốc. Vậy Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh? Hàn Quốc có bao nhiêu thành phố lớn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố?

Hệ thống cấp hành chính của Hàn Quốc gổm 3 cấp, bao gồm:

Cấp thứ nhất gồm các đơn vị hành chính:

– Tỉnh: gồm 8 tỉnh là Bắc Chungcheong, Nam Chungcheong, Gangwon, Gyeonggi, Bắc Gyeongsang, Nam Gyeongsang, Bắc Jeolla và Nam Jeolla.

– Tỉnh tự trị đặc biệt: duy nhất 1 tỉnh đó là Jeju.

– Thành phố lớn: gồm 6 thành phố là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon và Ulsan. Dưới Gwangju và Deaheon có các quận; còn các thành phố khác có các quận và huyện.

xem ngay:  Thủ đô của Hàn Quốc là gì? Seoul hay Busan

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành?

– Thành phố đặc biệt: duy nhất 1 thành phố là Seoul. Thành phố Seoul được chia thành các quận.

Cấp thứ hai gồm quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh và thành phố hành chính nằm dưới tỉnh tự trị đặc biệt.

Cấp thứ ba gồm phường, thị trấn.

Các thành phố đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc

– Thủ đô Seoul – Thành phố năng động nhất của Hàn Quốc

Thành phố nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng, là thủ đô của đất nước Hàn Quốc. Seoul được biết đến là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục. Seoul đặc biệt bởi sự pha trộn giữa nết cổ điển và hiện đại. Nhiều cung điện từ xưa vẫn còn lưu giữ nét đẹp cổ ở Seoul, đặc biệt là cung điện Changdeokgung – Đông cung và Gyeongheegung – Tây cung với hệ thống kiến trúc hoành tráng.

Vì Seoul là trung tâm Hàn Quốc nên các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dễ dàng lựa chọn công việc làm thêm với mức lương tốt và công việc phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có những kĩ năng sống, thực hành công việc nhiều khi học tập tại đây.

– Thành phố Busan

Được mệnh danh là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, Busan không chỉ nối tiếng vì kinh tế mà còn vì du lịch. Du học ở Busan, bạn sẽ cảm nhận được không khí ôn hòa cùng sự kết hợp hài hòa giữa núi, sông và biển. Thành phố Busan cũng nổi tiếng với nguồn tài nguyên dồi dào. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với thực tế địa phương để nghiên cứu, học tập thực tiễn.

xem ngay:  Tắm hơi Hàn Quốc - Những lưu ý thú vị khi đi tắm xông hơi ở Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại Busan

Không những vậy, Busan còn được mệnh danh là “Texas thứ 2” vì nơi đây có nhiều người nước ngoài sinh sống, bao gồm Nga, Trung Quốc, … Điều này giúp các bạn du học sinh dễ dàng trau dồi vốn kiến thức nước ngoài.

 Thành phố Daegu

Cách trung tâm Seoul 300km về phía Đông Nam, Daegu là thành phố nổi tiếng về ngành công nghiệp dệt may, luyện kim, chế tạo máy. Đây được xem là cái nôi của ngành công nghiệp dệt may Hàn Quốc và được xem là “thành phố thời trang”.

Mỗi năm, lượng du học sinh đến Daegu ngày càng nhiều vì thế, chất lượng đào tạo của các trường đại học ngày càng phát triển. Đây chắc chắn sẽ là nơi những du học sinh thích ngành thời trang, cơ khí theo học. Deagu hiện có 3 line tàu điện ngầm và các hệ thống cao tốc, xe lửa để phục vụ cho việc đi lại tại các điểm mút giao thông quan trọng.

– Thành phố Gwangju – Thành phố ánh sáng của Hàn Quốc

Nắm phía tây nam trung tâm của Hàn Quốc, cách Seoul 300km và Busan 200km, Đọc tin tức Hàn Quốc, các bạn sẽ thấy Gwangju được giới thiệu là trung tâm thương mại nổi tiếng về các sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc biệt là lúa gạo và rau tươi. Với không khí trong lành, thiên nhiên đã ban tặng Gwangju những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mĩ trên “xứ sở kim chi” này. Nơi đây cũng đặc trưng bởi các món ăn dân tộc, những điệu nhạc pansori và những bức gốm men ngọc bích.

xem ngay:  Kiến trúc chùa Hàn Quốc có gì nổi bật? Những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc tại Gwangju không quá đắt

Vì thế, nếu các bạn mong muốn phát triển văn hóa, nghệ thuật thì nơi đây sẽ là điểm đến lí tưởng. Đặc biệt, Gwangju cũng nổi tiếng với nhiều trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng. Chi phí học tập, sinh hoạt ở đây cũng không quá đắt.

Như vậy, thông qua bài viết này, hi vọng các thắc mắc của bạn về Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố hay nước Hàn Quốc có bao nhiêu thành phố đã được giải đáp. Chúc các bạn sẽ chọn được thành phố du học ở Hàn Quốc phù hợp.

Related Posts

Add Comment