Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Các thủ tục cần chuẩn bị

Rate this post

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Các thủ tục cần chuẩn bị để chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc 2019. Tìm hiểu thông tin về dịch vụ, luật chứng minh tài chính du học tại Hàn Quốc bạn cần biết.

Ngày nay, thế giới càng hội nhập thì nhu cầu du học ngày càng tăng để mở ra những cơ hội mới về việc làm và khám phá văn hóa của các quốc gia. Khi du học Mỹ, Nhật, Đức…, một trong những điều kiện du học là việc chứng minh tài chính. Đặc biệt, đối với Hàn Quốc, yêu cầu này càng được kiểm soát khắt khe nhằm tránh tình trạng cư trú bất hợp pháp tại đây.

Vậy chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như thế nào? Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì? Du học sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

1. Dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đối với du học tự túc thông thường

Theo luật chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2019, nếu du học sinh tự túc thông thường thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây.

– Giấy chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập bình quân hàng tháng của ba mẹ (được dịch bằng bản tiếng Anh, có công chứng nhà nước).

xem ngay:  Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Các ngành du học Hàn Quốc nên chọn

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

– Sổ tiết kiệm với mức tiền tối thiểu trong tài khoản là 10.000 USD. Số tiền đó phải được gửi tiết kiệm trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng gồm bản gốc và bản photo.

– Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của ba mẹ cho con đi du học nước ngoài có cơ quan có thẩm quyền ở địa phương công chứng, chứng thực và ký xác nhận gồm 2 bản tiếng Anh và tiếng Việt.

2. Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc đối với công ty Hàn Quốc bảo lãnh học tiếng

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh du học sinh đi học tiếng Hàn sẽ liên kết với trường du học sinh học tiếng Hàn để đảm bảo yêu cầu về điều kiện chứng minh tài chính. Du học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây.

– Bản photo Hợp đồng lao động nếu bạn là du học sinh đi học tiếng Hàn để phục vụ công ty, doanh nghiệp của bạn.

– Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của công ty Hàn Quốc.

– Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh về tài chính của công ty.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty Hàn Quốc.

3. Điều kiện chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc đối với du học sinh có học bổng

Du học sinh có học bổng chứng minh tài chính đi du học Hàn sẽ được ưu tiên nhiều hơn so với các trường hợp trên. Tuy nhiên, du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của trường để du học Hàn.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào - Các trường du học nghề tại Hàn Quốc uy tín

– Bản gốc giấy nhập học có chữ ký của du học sinh.

– Giấy xác nhận học bổng của trường theo mẫu và có dấu xác nhận của trường.

– Bản gốc bằng tốt nghiệp và bảng điểm và bản dịch tiếng Anh có công chứng của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước.

Điều kiện tài chính du học Hàn Quốc như thế nào?

Hồ sơ trên được áp dụng đối với du học sinh nhận học bổng toàn phần 100 % học phí và chi phí sinh hoạt. Trong trường hợp du học sinh được học bổng lớn hơn 50% thì phải chứng minh điều kiện tài chính của ba mẹ hoặc của người bảo lãnh. Trong trường hợp học bổng nhỏ hơn 50% học phí và chi phí sinh hoạt thì phải nộp hồ sơ Visa du học tự túc.

Nếu du học sinh được giáo sư tại trường đại học du học sinh đăng ký bảo lãnh thì hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

– Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư bảo lãnh được trường đại học cấp.

– Giấy cam đoan bảo lãnh tài chính về học phí và phí sinh hoạt cho du học sinh.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng hoặc các giấy tờ khác có khả năng chứng minh tài chính của giáo sư.

Phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi trường về điều kiện tài chính khác nhau để du học sinh có thể chứng minh bằng số tiền dư trong tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, thông thường các trường đại học sẽ yêu cầu số dư là 10.000 USD – 20.000 USD và thời gian gửi tại ngân hàng tối thiểu là 6 tháng.

xem ngay:  Tìm hiểu du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Hiện nay, Hàn Quốc đang được đánh giá rất cao với nhiều trường đại học danh giá như đại học quốc gia Seoul, Đại học Kaist, Đại học Chungnam… Vì thế, tính cạnh tranh giữa các du học sinh rất cao nên bạn phải chuẩn bị kỹ các điều kiện du học trong đó điều kiện chứng minh tài chính du học Hàn.

Trên đây là những thông tin tin tức Hàn Quốc mới nhất giúp bạn giải đáp vấn đề du học Hàn Quốc có phải chứng minh tài chính. Chúc các bạn du học sinh sẽ thực hiện được ước mơ du học tại xứ sở kim chi xinh đẹp này.

Related Posts

Add Comment