Hướng dẫn cách gọi taxi ở Hàn Quốc – Các ứng dụng gọi taxi tại Hàn Quốc

Rate this post

Hướng dẫn cách gọi taxi ở Hàn Quốc – Các ứng dụng gọi taxi tại Hàn Quốc. Tìm hiểu về giá xe taxi tại Hàn Quốc, cách bắt taxi ở Hàn Quốc, các loại xe taxi ở Hàn mà các du học sinh và khách du lịch nên biết.

Khi du học ở Hàn Quốc, bạn có thể phải bắt taxi đi đến những tuyến đường không có điểm dừng xe buýt hay tàu điện ngầm. Tìm hiểu cách gọi taxi ở Hàn Quốc là một điều vô cùng cần thiết giúp bạn tiết kiệm chi phí vì các loại taxi tại Hàn Quốc không giống ở Việt Nam. Taxi ở Hàn được phân làm nhiều loại xe taxi khác nhau với giá tiền đi lại khác nhau.

Vì vậy, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những hiểu biết về giá taxi ở Hàn Quốc và cách gọi các loại taxi tại Hàn Quốc một cách chi tiết nhất.

1. Các loại taxi ở Hàn Quốc

Taxi ở Hàn Quốc có 4 loại chính. Mức giá cước của mỗi loại taxi này là khác nhau dựa vào mức độ tiện nghi, thoải mái của dịch vụ.

– Loại thường (Standard)

Cách nhận biết các loại xe taxi thường ở Hàn Quốc là dựa vào màu sắc của các loại xe này. Thông thường, taxi thường có màu trắng, bạc, cam gồm 4 chỗ ngồi. Mức cước của loại taxi này là rẻ nhất, thường là 3.000 won/2 km đầu. Sau đó, taxi sẽ tính 100 won/142 m hoặc 100 won/35 s xe tính cước 1 lần.

Các loại xe taxi ở Hàn

Nếu bạn bắt xe trong thời gian từ 12 giờ đêm đến 4 giờ sáng, bạn sẽ phải chịu thêm 20% mức phí hoặc khi kẹt xe, bạn cũng có thể chịu mức phí cao hơn. Giá tiền taxi ở Hàn Quốc từ sân bay Incheon đến trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc đi bằng taxi thường là khoảng 50.000 won.

xem ngay:  Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố? Các thành phố đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc

– Loại xe taxi cao cấp (Deluxe)

Loại taxi này có thân xe màu đen và bảng vàng, 2 bên xe có dòng chữ Deluxe Taxi và 2 vạch màu vàng. Buồng xe chứa được 4 người nhưng vật chất bên trong sang trọng, thoải mái nên chi phí đắt gấp 2 lần so với loại thường.

giá taxi tại Hàn Quốc đối với loại này là 5.000 won/3 km đầu, mức phí tiếp theo là 200 won/164 m hoặc 200 won/39 s. Sử dụng loại xe taxi cao cấp, bạn sẽ được in biên lai, không trả thêm chi phí khác. Số gọi taxi ở Hàn Quốc loại cao cấp là 02-558-8000, nhân viên tư vấn bằng tiếng Anh và tiếng Nhật.

– Xe taxi ở Hàn Quốc loại lớn (Jumbo)

Bạn có thể đi được 8 người trên loại taxi này. Điều đặc biệt là loại xe này được trang bị hệ thống phiên dịch với nhiều thứ tiếng khác nhau trên điện thoại tài xế, máy in biên lai và máy xử lý thẻ tín dụng. Mức giá của loại xe này giống với mức giá của loại xe taxi cao cấp. Số taxi ở Hàn Quốc đặt loại Jumbo là 02-888-2000.

– Xe taxi quốc tế ở Hàn Quốc (International)

Loại xe này thường có bảng trên đầu xe là International Taxi và được sử dụng để di chuyển từ sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc đến các điểm dừng. Đối với loại xe này, bạn phải đặt trước. Vì tài xế có thể nói nhiều thứ tiếng nên bạn có thể đặt taxi trực tiếp với tài xế.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành tổ chức sự kiện và các thông tin liên quan

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế Visa, Master, Amex, JCB… Mức giá thuê xe này là 50.000/3 giờ và 1 ngày là 120.000 won. Bạn có thể gọi trung tâm đặt xe với số 1644-2255 hoặc truy cập website của hãng taxi intltaxi. 

2. Các cách bắt taxi ở Hàn Quốc

Để đặt taxi ở Hàn Quốc, các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có thể sử dụng các cách đặt taxi dưới đây.

– Đặt xe qua ứng dụng gọi taxi ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, du học sinh cũng có thể sử dụng các ứng dụng đặt xe taxi như Uber hay Kakao Taxi để đặt xe. Chỉ cần bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động. Sau đó, bạn thực hiện các thao tác đăng ký theo sự hướng dẫn.

Ứng dụng đặt xe kakao taxi Hàn Quốc
Giao diện ứng dụng đặt xe KaKao Taxi ở Hàn Quốc

Để đặt xe, bạn nhập địa chỉ đi và địa chỉ đến, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm tài xế đang ở gần bạn và liên kết tài xế với khách hàng. Bạn chỉ đứng một chỗ và đợi tài xế đến đón.

– Bắt taxi bằng cách truyền thống

Bạn bắt taxi bằng cách vẫy tay taxi chạy trên đường hoặc gọi qua tổng đài. Nếu bạn bắt taxi trực tiếp không qua tổng đài. Khi bắt xe taxi trực tiếp, du học sinh có thể thương lượng mức giá với tài xế lái xe và không mất cước phí cuộc gọi như đặt xe ở tổng đài.

xem ngay:  Tìm hiểu du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Lưu ý, việc thanh toán tiền taxi được thực hiện bằng tiền won, không sử dụng ngoại tệ hoặc thanh toán bằng thẻ Visa, Master và dùng T-money trả tiền Taxi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đặt xe taxi tại Hàn Quốc và các hãng xe taxi khác nhau. Hi vọng qua bài báo Hàn Quốc hôm nay bạn sẽ dễ dàng, thuận tiện di chuyển đến các địa điểm khác nhau khi du học ở Hàn Quốc.

3. Ở Hàn Quốc có thể gọi taxi Uber, Grab không?

Hàn Quốc là một thị trường khá đặc thù, Người dân Hàn có vẻ ưa chuộng các sản phẩm nội địa, từ hàng tiêu dùng cho đến các ứng dụng công nghệ thông tin. Tỷ lệ người dân có xe oto cũng khá cao, vì vậy các ông lớn ứng dụng vận tải như Grab, uber dường như không mặn mà với thị trường này.

Grab hiện chưa có kế hoạch triển khai đến thị trường Hàn Quốc, còn Uber qua một vài lần trải nghiệm, tôi nhận thấy giá cả còn đắt hơn cả taxi truyền thống.

Tuy vậy, bạn đọc không cần phải quá lo lắng, ở xứ sở kim chi, ứng dụng gọi Taxi KaKao sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nhu cầu di chuyển bằng taxi công nghệ. Giao diện thân thiện, hỗ trợ tiếng anh và tiếng Hàn, thao tác hoàn toàn tương đồng với các ứng dụng gọi taxi ở Việt Nam.

KaKao T - Taxi
Ứng dụng Kakao T- Taxi có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về trên Appstore hoặc Playstore

Với ứng dụng KaKao taxi, bạn có thể chọn loại taxi bình dân, black taxi, thậm chí có thể đặt thuê xe đạp trên ứng dụng này.

Related Posts

Add Comment