Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Rate this post

Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc có gì đặc biệt? Tìm hiểu về cuộc sống của các bạn trẻ quốc tế học tập ở Hàn Quốc có những trải nghiệm nào về điều kiện sinh hoạt, học tập, văn hóa…

Nhiều bạn trẻ muốn đi du học tại Hàn Quốc đều tìm hiểu nhiều khía cạnh của đất nước này như đặc điểm văn hóa, phong tục tập quán, lối sống sinh hoạt hàng ngày hay các vấn đề liên quan đến nguyên tắc, pháp luật, với mong muốn bản thân khi học tập ở đây sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống, giáo dục mới.

Tuy nhiên, có một khía cạnh mà các bạn không nên bỏ qua là tìm hiểu về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc Biết về trải nghiệm của những bạn trẻ cùng đi du học Hàn Quốc như mình, bạn sẽ thấy tự tin và chủ động hơn cho cuộc sống học tập, nghiên cứu sắp tới.

Cùng tìm hiểu những nét đặc biệt trong trải nghiệm cuộc sống của các du học sinh tại Hàn Quốc ngay dưới đây.

1. Điều kiện sinh hoạt cuộc sống của sinh viên du học Hàn Quốc

Phải nói ngay từ đầu rằng, để đi du học nước ngoài, bạn cần có điều kiện tài chính có thể đáp ứng được yêu cầu về mặt chi phí giá cả tại đất nước mà mình đặt chân đến, ở Hàn Quốc cũng như vậy.

xem ngay:  Mã code visa Hàn Quốc là gì? Thông tin về mã code visa du học Hàn Quốc bạn nên biết

So với thị trường giá cả ở Việt Nam, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc là khá cao, giá cả các mặt hàng rất đắt nên các bạn du học sinh nếu tài chính ở mức trung bình sẽ không thể chi tiêu thoải mái hoặc phải đi làm thêm để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Đương nhiên, giá cả đắt cũng sẽ trả lại cho bạn cơ sở vật chất và dịch vụ chất lượng.

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khá cao

Cơ sở hạ tầng giao thông ở Hàn Quốc hiện đại bậc nhất châu Á, vì vậy việc di chuyển, đi lại của các bạn trẻ khi du học tại đây là rất thuận tiện. Phương tiện phổ biến là xe buýt và tàu điện ngầm, chi phí di chuyển ở mức trung bình, phù hợp với túi tiền của đa phần người dân cũng như các bạn sinh viên quốc tế.

Thị trường hàng hóa ở Hàn Quốc rất đa dạng, có thể nói rằng vấn đề bạn cần lo là hãy có đủ tiền, còn việc mua sắm có thể tìm thấy bất kì sản phẩm nào cũng như cân nhắc về tính hữu dụng của nó trước khi quyết định mua.

2. Trải nghiệm học tập, thi cử của học sinh du học Hàn Quốc

Mỗi trường đại học khác nhau sẽ cho bạn trải nghiệm học tập, chế độ thi cử hay thời gian biểu khác nhau. Đa phần các trường đại học ở Hàn Quốc đều bắt đầu lúc 9h sáng, kết thúc vào 6h chiều.

xem ngay:  Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc tạo nên thương hiệu ẩm thực Hàn

Mỗi năm sinh viên có 2 kì học và có 1 kì nghỉ hè, 1 kì nghỉ đông. Khi đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh đặc biệt phải lưu ý đến tính chuyên cần bởi các trường đại học rất nghiêm ngặt trong việc này. Nếu bạn thường xuyên đi trễ, bỏ tiết, bạn có thể sẽ phải chịu nhiều hình thức kỉ luật khác nhau.

Đi du học ở Hàn Quốc, bạn cần phải biết tiếng Hàn bởi có rất ít môn học bạn học bằng tiếng Anh, hoặc nếu có cũng sẽ là do giảng viên người Hàn dạy bằng tiếng Anh cho các bạn. Biết tiếng Hàn Quốc như 1 mũi tên trúng 2 đích, 1 đích là tiếp thu kiến thức chuyên ngành, 1 đích khác là hòa nhập với cộng đồnng Hàn Quốc.

Tiếng Hàn rất quan trọng khi bạn đi du học Hàn Quốc

3. Trải nghiệm cuộc sống du học sinh Hàn Quốc khi đi làm thêm

Vì chi phí sinh hoạt đắt đỏ nên hầu hết các bạn trẻ khi đi du học Hàn Quốc đều đi làm thêm, tìm cho mình một công việc bán thời gian có thể giúp họ giảm bớt áp lực tài chính. Du học sinh quốc tế học tập ở Hàn Quốc sẽ có thể tìm việc làm thêm sau khi nhập cảnh và theo học trong 6 tháng.

Sự phổ biến của thực trạng này khiến cho thị trường du học Hàn Quốc có thêm 1 hình thức du học mới là du học Hàn vừa học vừa làm, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tại Hàn có cơ hội tìm việc làm thêm hợp pháp.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc có khó không? Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

Có khá nhiều công việc làm thêm cho sinh viên du học Hàn Quốc như lễ tân, chạy bàn, phiên dịch, viết tin tức giải trí Hàn Quốc… Thu nhập hàng tháng từ việc làm thêm có thể giúp du học sinh chi tiêu thoải mái hơn, thậm chí là tiết kiệm và gửi về nhà.

4. Du học sinh ở Hàn Quốc được trải nghiệm văn hóa ẩm thực

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc và phong phú nhất châu Á. Khi đi du học ở đây, các bạn trẻ có cơ hội thưởng thức phong vị xứ Hàn với những món ăn truyền thống, món ăn đường phố nổi tiếng như kim chi, chả cá, bánh gạo…

Trên đây là những thông tin về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc mà các bạn có thể tham khảo để biết về hành trình học tập tại xứ sở kim chi của mình sẽ được trải nghiệm những điều thú vị nào. Chúc các bạn có cuộc sống du học Hàn Quốc ý nghĩa và nhiều thành tích.

Related Posts

Add Comment