Du học Hàn Quốc ngành quan hệ quốc tế – Thông tin cơ bản cần biết

Rate this post

Du học Hàn Quốc ngành quan hệ quốc tế – Thông tin cơ bản cần biết về điều kiện, học bổng du học ngành Quan hệ quốc tế ở Hàn Quốc. Các trường đại học đào tạo ngành quan hệ quốc tế ở Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày càng là điểm đến hấp dẫn của các du học sinh quốc tế. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành quan hệ quốc tế thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những ưu thế trong quá trình học tập, nghiên cứu tại đây.

Trước khi đăng ký du học Hàn ngành quan hệ quốc tế, các du học sinh thường đặt các câu hỏi liên quan đến điều kiện, chi phí, các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế uy tín tại Hàn Quốc. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp tổng hợp các thông tin cần thiết liên quan.

1. Điều kiện du học Hàn ngành quan hệ quốc tế

Để thực hiện mơ ước làm việc trong lĩnh vực chính trị, nghiên cứu ngoại giao trong ngành quan hệ quốc tế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện dưới đây trước khi đăng ký học tại các trường đại học Hàn Quốc.

– Chứng chỉ tiếng Hàn với trình độ TOPIK 2 và chứng chỉ tiếng Anh với trình độ TOEIC từ 300 điểm trở lên. Du học ngành quan hệ quốc tế ở Hàn Quốc sẽ được đào tạo các môn học 100% bằng tiếng Anh vì đây là ngành học quốc tế nên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh trước khi đăng ký học ngành.

xem ngay:  Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc tạo nên thương hiệu ẩm thực Hàn

Du học ngành quan hệ quốc tế tại Hàn Quốc

Nếu du học sinh không thể học tiếng Anh ở Việt Nam trước khi du học Hàn thì du học sinh phải học tiếng Anh tại các trường đại học quốc tế đào tạo ngành quan hệ quốc tế đã đăng ký.

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt loại khá trở lên. Điểm trung bình toàn khóa từ 6.5 trở lên, tùy điều kiện của trường du học sinh đăng ký.

– Gia đình du học sinh không có người bị tiền án, tiền sự hay cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

– Tuổi đăng ký xét du học Hàn Quốc ngành quan hệ quốc tế là 18 – 26 tuổi.

– Từ thời điểm tốt nghiệp trung học phổ thông đến thời điểm nộp hồ sơ du học Hàn, du học sinh không được bỏ trống 3 năm không học tập. Nếu quá 3 năm, du học sinh phải nộp thêm bằng cấp đại học, cao đẳng, trung cấp.

2. Trường đại học Hàn Quốc ngành quan hệ quốc tế

Sau khi chuẩn bị các điều kiện cần thiết để du học Hàn ngành quan hệ quốc tế, du học sinh cũng phải lựa chọn các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế uy tín nên học dưới đây.

– Trường Đại học Quốc gia Seoul

Trong thời kỳ quốc tế hóa, ngành quốc tế học ở Hàn Quốc tại các trường đại học càng được chú trọng đầu tư về chuyên môn và thực tiễn, đặc biệt là trường Đại học Seoul. Các du học sinh khi học tập tại Đại học Seoul, Hàn Quốc sẽ được tham gia các hoạt động thực tiễn của trường liên quan đến việc thiết lập quan hệ, hợp tác quốc tế.

xem ngay:  Lá cờ Hàn Quốc - Tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng của lá cờ nước Hàn Quốc

Các câu lạc bộ ngoại ngữ hoạt động tích cực. Đồng thời, trường cũng đào tạo kỹ năng quan hệ quốc tế ngoại khóa. Các sinh viên du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại các đại sứ quán, cửa khẩu hay văn phòng cơ quan ngoại giao nhà nước…

– Trường Đại học nữ sinh Ewha

Trường đại học Ewha được đánh giá là một trong các trường danh giá nhất ở khu vực Châu Á. Trong việc nghiên cứu, phát triển ngành quan hệ quốc tế, trường đã có những đóng góp quan trọng về số lượng công trình nghiên cứu chất lượng cấp quốc tế.

Nên du học Hàn Quốc ngành quan hệ quốc tế

Trường được chọn là trường đại học đi đầu trong hợp tác quốc tế khu vực và thế giới. Trường cũng hỗ trợ giúp đỡ các du học sinh bằng các chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành quan hệ quốc tế toàn phần có giá trị lớn.

– Trường Đại học Hanyang

Khi học tập tại ngôi trường này, du học sinh sẽ cảm nhận những nét đẹp thiên nhiên Hàn Quốc qua mỗi mùa vì khuôn viên trường có rất nhiều cây cối đặc trưng. Trường được đặt ở thành phố Seoul càng giúp du học sinh thuận lợi trong việc tham gia các hoạt động quốc tế trong và ngoài nước ở Hàn Quốc.

3. Chi phí học ngành quan hệ quốc tế ở Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc sẽ phải chuẩn bị chi phí liên quan khi du học ngành này bao gồm chi phí sinh hoạt hàng thàng và học phí. Cũng giống với các ngành đào tạo khác ở Hàn Quốc, học phí ngành quan hệ quốc tế tại Hàn là 60.000.000 – 85.000.000 VNĐ/1 kỳ, tùy theo các trường du học sinh đăng ký.

xem ngay:  Cảnh đẹp Nhật Bản - Những địa danh nổi tiếng ở Nhật Bản đẹp mê hồn

Trên đây là những thông tin cần thiết về du học tại Hàn Quốc ngành quan hệ quốc tế. Hi vọng qua tin tức báo Hàn Quốc hôm nay, du học sinh có thể lựa chọn trường đại học đào tạo ngành quan hệ quốc tế phù hợp bản thân.

Related Posts

Add Comment