Phong cách làm việc của người Hàn Quốc – Tìm hiểu văn hoá làm việc tại Hàn

Rate this post

Phong cách làm việc của người Hàn Quốc – Tìm hiểu văn hoá làm việc tại Hàn. Kinh nghiệm làm việc tại công ty Hàn Quốc, cách làm việc với sếp người Hàn, phong cách làm việc của người Hàn

Du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn phải tìm hiểu những kiến thức văn hóa mới trong sinh hoạt, học tập và làm việc để nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt, đối với một quốc gia phát triển về công nghệ như Hàn Quốc thì chắc hẳn phong cách làm việc của người Hàn Quốc cũng sẽ khác biệt so với người Việt Nam.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi làm thêm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về văn hóa làm việc của người Hàn Quốc.

1. Phong cách làm việc của người Hàn

Theo kinh nghiệm làm việc tại công ty Hàn Quốc, người Hàn Quốc rất năng động, sáng tạo và thành công trong công việc. Tuy nhiên, văn hóa làm việc Hàn Quốc vẫn mang đậm lễ nghĩa phương Đông.

– Lời chào hỏi được chú trong trong văn hoá làm việc người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất coi trọng ấn tượng gặp gỡ lần đầu tiên. Vì vậy, khi đi xin việc, bạn nên chú ý hành động, cử chỉ của mình. Nụ cười và cái chào gặp lưng là hành động thể hiện sự kính trọng của bạn đối với người đối diện. Sự kính trọng này càng cần thiết khi bạn gặp gỡ khách hàng, đối tác trong công việc.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có gì hot? Tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc ngành trang điểm

Nghiên cứu phong cách làm việc của người Hàn Quốc

– Nghiêm túc và cầu tiến trong cách làm việc công ty Hàn Quốc

Làm việc với người Hàn Quốc không phải là dễ dàng vì người Hàn Quốc luôn đòi hỏi mọi việc phải thật chi tiết, rõ ràng, cụ thể. Nếu bạn là người khéo léo, chăm chỉ trong công việc thì bạn sẽ được cấp trên chú trọng.

Sự cầu toàn trong cách làm việc của người Hàn Quốc luôn luôn là điểm thu hút các nước đầu tư vào các công ty Hàn Quốc.

– Làm việc với người Hàn Quốc mang tính tập thể cao để tạo hiệu quả tốt

Các công ty Hàn Quốc thường chia nhỏ các phòng, ban để quản lý. Tuy mỗi người trong phòng, ban đều có những công việc cụ thể khác nhau nhưng họ đều chung nhịp độ công việc và chịu trách nhiệm mang tính tập thể.

Mọi cá nhân trong phòng, bạn luôn liên kết, hỗ trợ người khác để có tìm cách giải quyết công việc hiệu quả nhất. Như vậy, tính cạnh tranh không lành mạnh của các cá nhân sẽ giảm xuống.

– Cách làm việc với sếp người Hàn bằng phương pháp lãnh đạo mềm

Khác với văn hóa làm việc của các nước Đông Á, các nhà lãnh đạo người Hàn Quốc không thường áp đặt công việc đối với nhân viên. Các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc thường đề cập đến vấn đề này đối với những bạn có ý định học xong và làm việc tại Hàn.

xem ngay:  Bạn biết gì về học bổng phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc hiện nay?

Họ thích sự linh hoạt, năng động của các nhân viên. Đồng thời, sếp người Hàn Quốc luôn đánh giá cao việc giao tiếp, chia sẻ giữa lãnh đạo với nhân viên để tạo điều kiện làm việc tốt nhất.

– Thời gian làm việc của người Hàn Quốc

Thời gian làm việc của người Hàn Quốc là 8 tiếng nhưng người Hàn Quốc thường chú trọng kết quả công việc. Vì thế, mặc dù bạn đã tan ca, hết giờ làm nhưng công việc vẫn chưa hoàn thành thì bạn vẫn phải tiếp tục làm. Đôi khi, bạn sẽ phải ở lại họp ban, làm tăng ca với những dự án quan trọng.

Văn hóa và cách làm việc của người Hàn Quốc

Làm tăng ca 2 tiếng đã trở thành văn hoá làm việc của người Hàn Quốc để đảm bảo tốc độ công việc. Đây cũng chính là lý do khiến đất nước Hàn Quốc vươn lên đứng đầu về công nghệ nhanh chóng. 

2. Lưu ý trong văn hóa làm việc của Hàn Quốc

Ngoài những đặc điểm về văn hóa làm việc của người Hàn Quốc, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

– Lập kế hoạch chi tiết khi làm việc. Người Hàn Quốc rất thích những nhân viên làm việc theo một nền tảng công việc cơ bản vì người Hàn rất thích sự tỉ mỉ.

– Người Hàn Quốc rất chú trọng danh tiếng của công ty nên các công ty thường ưu tiên tuyển nhân viên đạt thành tích cao và nổi danh.

xem ngay:  Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Các thủ tục cần chuẩn bị

– Hiểu được trình độ, khả năng của bản thân và không ngừng cố gắng học hỏi, nâng cao trình độ.

– Đôi khi, công việc không theo ý bạn nhưng bạn không nên thể hiện rõ cảm xúc tiêu cực của mình. Bạn nên học cách mỉm cười, lịch thiệp trong mọi hoàn cảnh.

– Bạn không nên ra về khi sếp của bạn chưa rời khỏi công ty.

Trên đây là những thông tin về văn hóa làm việc của người Hàn Quốc giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa bạn, nhân viên và sếp. Hi vọng qua tin tức nước Hàn Quốc hôm nay, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với phong cách làm việc của người Hàn Quốc để đạt kết quả tốt nhất trong công việc.

Related Posts

Add Comment