Tìm hiểu về thuê nhà ở Hàn Quốc – Các loại nhà thuê ở Hàn Quốc

Rate this post

Tìm hiểu về thuê nhà ở Hàn Quốc – Các loại nhà thuê ở Hàn Quốc. Tìm hiểu về giá thuê nhà trọ ở Hàn Quốc, các loại nhà cho thuê ở Hàn Quốc phù hợp với các bạn du học sinh

Khi bắt đầu một cuộc sống tự lập tại Hàn Quốc, việc đầu tiên các bạn cần làm là tìm kiếm nơi ở phù hợp. Việc thuê nhà ở tại Hàn Quốc không quá khó khăn nhưng nhiều bạn du học sinh chưa quen vấn đề này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thuê nhà ở Hàn Quốc

1. Cách thuê nhà ở Hàn Quốc

– Nên tìm nhà thuê ở đâu tại Hàn Quốc?

Các bạn có thể tìm kiếm từ nhiều nguồn thông tin khác nhau từ các tờ báo, trang mạng điện tử hoặc bạn bè đã sinh sống tại Hàn Quốc… Phổ biến và đơn giản nhất là các công ty môi giới bất động sản nhưng bạn sẽ phải mất phí. Ưu điểm là công ty môi giới sẽ lo tất cả mọi thủ tục giúp bạn.

Cách thuê nhà ở Hàn Quốc

Việc lựa chọn địa điểm thuê gần với nơi học tập, đông đúc dân cư sẽ là điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, học tập, làm việc tại Hàn Quốc. Bạn cũng nên tham khảo giá thuê nhà ở Hàn Quốc trước khi đưa ra quyết định.

– Các hình thức nhà cho thuê ở Hàn Quốc

Có 2 hình thức thuê nhà là “Jeon-se” và “Wol-se”. Jeon-se là cách thuê nhà thanh toán khoản tiền từ 40% – 60% giá trị căn nhà nhưng bạn sẽ sống ở đó mà không phải trả tiền nhà hàng tháng cho chủ nhà. Hình thức Wol-se là hình thức trả tiền thuê nhà hàng tháng cho chủ.

xem ngay:  Những điều kiêng kỵ của người Nhật Bản mà du học sinh nên tránh

2. Các loại nhà thuê ở Hàn Quốc

– Nhà Gosiwon giá rẻ

Đây là loại nhà thường dành cho học sinh, sinh viên vì giá phòng rẻ nhất, không cần đặt cọc. Tiền thuê phòng đã bao gồm: Internet, điện, gas, nước… Nhược điểm là không gian nhỏ; nhà tắm, nhà vệ sinh phải dùng chung với các phòng khác; các phòng Gosiwon không cách âm nên khi ở thường ồn; nhiệt độ thay đổi theo thời tiết. Giá thuê phòng Gosiwon tại Hàn Quốc là 120.000 KRW/tháng – 300.000 KRW/tháng.

– Nhà Hansuk phong cách Homestay

Ở nhà Hansuk, bạn sẽ được chủ nhà nấu ăn hai bữa nhưng giá tiền thuê nhà cao hơn Gosiwon và không mất tiền cọc. Những bạn không hợp khẩu vị Hàn Quốc thường khó thuê loại nhà này. Giá thuê nhà Hansuk thường từ 120.000 KRW/tháng – 300.000 KRW/tháng.

– Phòng đơn thuê tại Hàn Quốc

Loại phòng này rất tiện nghi và được nhiều bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lựa chọn. Mỗi phòng đơn có nhà vệ sinh, nhà bếp riêng, điều hòa, tủ lạnh, bàn ghế, rèm cửa… Tuy nhiên, du học sinh phải đặt cọc ít nhất một năm. Giá thuê phòng từ 200.000 KRW/tháng – 500.000 KRW/tháng. Tiền đặt cọc phòng tại Hàn Quốc là 2.000.000 KRW/năm – 5.000.000 KRW/năm.

– Thuê nhà dân tiết kiệm tại Hàn Quốc

Ở cùng gia đình người Hàn Quốc sẽ giúp bạn hiểu thêm phong cách sống của người Hàn. Người Hàn thường ở nhà thoáng đãng nên bạn sẽ cảm thấy tự do khi học tập, nghỉ ngơi trong không gian riêng của mình.

xem ngay:  Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu? Kinh nghiệm đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

Tuy nhiên, bạn sẽ chịu các khoản tiền điện, nước, gas cùng một vài đồ dùng chung. Đôi khi điều này sẽ khiến bạn khó giải quyết. Giá thuê nhà 400.000 KRW/tháng – 600.000 KRW/tháng. Tiền đặt cọc nhà 5.000.000 KRW/năm – 10.000.000 KRW/năm

– Chung cư đẹp tại Hàn Quốc

Là loại nhà ở đắt nhất. Chung cư thường có một phòng khách, một phòng ngủ, một nhà bếp và một nhà vệ sinh. Chung cư ở rộng rãi, có thể ở cùng bạn bè để tiết kiệm chi phí. Mỗi thiết bị dùng trong chung cư có hóa đơn riêng. Giá thuê nhà 350.000 KRW/tháng – 500.000 KRW/tháng. Tiền cọc 20.000.000 – 30.000.000 KRW/năm.

Thuê chung cư nhà ở khi du học Hàn Quốc

3. Nội dung hợp đồng thuê nhà ở Hàn Quốc

Khi viết hợp đồng bạn cần kiểm tra kĩ các nội dung sau:

+ Địa chỉ nhà trong hợp đồng trùng với địa chỉ ghi trên thông tin của Sổ đăng ký nhà

+ Tiền ký hợp đồng

+ Ngày trả tiền hợp đồng, tiền đặt cọc, tiền thanh toán giữa kỳ và tiền còn lại.

+ Thời gian hợp đồng

+ Việc ký và đóng dấu được thực hiện trực tiếp

+ Hợp đồng chia làm 3 bản, 1 bản chủ nhà giữ, 1 bản bạn giữ, 1 bản công ty bất động sản – người làm chứng giữ.

4. Những lưu ý thuê nhà trọ ở Hàn Quốc

– Khi xem và nhận phòng, bạn hãy kiểm tra các thiết bị trong nhà, khu vực xung quanh, cửa nhà và các vấn đề khác nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi trong việc sử dụng.

xem ngay:  Tết ở Hàn Quốc - Khám phá đặc trưng tết truyền thống của người Hàn Quốc

– Ký hợp đồng thuê nhà ở Hàn Quốc trực tiếp với chủ nhà, không ký qua trung gian để giải quyết các trường hợp chuyển đi hay trả tiền cọc sau này.

 – Kiểm tra bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà để biết tên chủ nhà, diện tích và kết cấu căn hộ. Bạn cũng có thể xin một bản sao để đối chiếu với thực tế.

– Sau khi đến ở, bạn cần đăng ký với ủy ban nhân dân phường về sự thay đổi nhân khẩu. Sau đó, đóng dấu, ghi rõ ngày tháng chuyển đến để giải quyết việc nhận lại tiền cọc khi chuyển đi.

Trên đây là những tin tức Hàn Quốc bạn cần biết khi thuê nhà trọ tại Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách làm thế nào thuê phòng ở Hàn Quốc.

Related Posts

Add Comment