Kinh nghiệm khám bệnh ở Hàn Quốc – Chi phí khám bệnh, dịch vụ y tế tại Hàn

Rate this post

Kinh nghiệm khám bệnh ở Hàn Quốc – Chi phí khám bệnh, dịch vụ y tế tại Hàn. Cung cấp thông tin cho các du học sinh khi muốn đi khám bệnh ở Hàn Quốc, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến dịch vụ y tế ở Hàn.

Khi sinh sống, học tập ở Hàn Quốc, một trong những việc bạn cần lưu ý là tìm hiểu thủ tục, chi phí khám bệnh tại Hàn Quốc để đảm bảo sức khỏe. Nhưng việc đi khám bệnh tại Hàn Quốc thường gặp khó khăn với người ngoại quốc, đặc biệt là các du học sinh vừa mới đến đây.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khám bệnh ở Hàn Quốc về chi phí, dịch vụ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn.

1. Các dịch vụ y tế tại Hàn Quốc

Dưới đây là những dịch vụ y tế phổ biến tại Hàn giúp bạn dễ dàng lựa chọn nơi khám bệnh phù hợp với bản thân.

– Dịch vụ khám bệnh trong trường đại học ở Hàn Quốc

Cũng giống như ở Việt Nam, hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có Trung tâm y tế riêng.

Dịch vụ y tế và khám bệnh ở Hàn

Điểm khác biệt là dịch vụ y tế trường học không chỉ khám, chữa bệnh cho sinh viên của trường đại học mà còn phục vụ cho người dân địa phương tại đây nên chất lượng khám chữa bệnh cực kỳ chu đáo, cẩn thận. Bạn sẽ không quá khó khăn khi thăm khám sức khỏe bằng dịch vụ này.

xem ngay:  Lá cờ Hàn Quốc - Tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng của lá cờ nước Hàn Quốc

– Khám bệnh tại Trung tâm y tế của các thành phố, quận, huyện Hàn Quốc

Ở mỗi quận, huyện, thành phố Hàn Quốc, nhà nước đều đầu tư một trung tâm y tế để phục vụ người dân trong vùng và tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại khám chữa bệnh. Dịch vụ y tế tại các quận, huyện, thành phố cũng được trang bị thiết bị y tế cơ bản. Nếu bạn gặp phải các bệnh thông thường thì dịch vụ y tế ở đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

– Chữa bệnh ở bệnh viện đa khoa Hàn

Là dịch vụ y tế chữa trị tất cả các loại bệnh và có các khoa chuyên biệt, các bệnh viện đa khoa Hàn được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại để phục vụ chữa trị các loại bệnh phức tạp. Nếu bạn muốn kiểm tra tổng quát thì bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây nhưng bạn có thể phải mất thời gian chờ.

Một vài bệnh viện đa khoa Hàn Quốc có thể yêu cầu giấy chuyển tuyến từ trung tâm y tế quận, huyện, thành phố trước khi khám bệnh tại đây.

– Dịch vụ khám bệnh của bệnh viện tư nhân Hàn Quốc

Dịch vụ khám tư ở Hàn Quốc ngày càng phổ biến với thủ tục đơn giản và thời gian khám bệnh được rút ngắn so với các dịch vụ công. Nhưng chi phí khám bệnh thường cao nên ít được ưa chuộng ở Hàn Quốc.

xem ngay:  Hành lý du học Hàn Quốc có những gì? Chuẩn bị hành lý cần thiết khi đi du học Hàn

Bên cạnh đó, các bệnh viện tư nhân thường chuyên khám các bệnh thông thường. Với các bệnh phức tạp, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc khuyên các du học sinh nên khám tại dịch vụ y tế công.

– Khám chữa bệnh tại phòng khám Đông y

Xứ sở kim chi là nước có nền khoa học y tế cổ truyền với bề dày lịch sử nên các dịch vụ khám bệnh bằng phương pháp Đông y rất phổ biến vì tính tự nhiên, không sử dụng nhiều các chất hóa học. Nếu bạn muốn chữa bệnh bằng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên địa phương bạn sinh sống cơ sở khám Đông y nhưng hãy tham khảo người dân trong vùng trước khi khám bệnh tại đây.

2. Chi phí khám bệnh tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có chính sách phân ngành giữa Y và Dược nên bạn sẽ khám bệnh tại các cơ sở y tế và mua thuốc tại các cửa hàng bán thuốc. Khi đến mua thuốc, bạn phải có đơn thuốc của bác sĩ kê đơn. Nếu không có, bạn sẽ không được phép mua thuốc trừ những loại thuốc thông dụng như bông, băng dán y tế, thuốc cảm cúm, hạ sốt, tiêu hóa…

Khi bạn cần sự tư vấn của bác sĩ Hàn Quốc về khám bệnh và chữa bệnh, bạn sẽ tốn 15 – 50 USD. So với dịch vụ khám bệnh tại Singapore, bạn sẽ mất 100 – 150 USD nhưng trình độ bác sĩ Hàn Quốc và Singapore cũng gần tương đương nhau.

xem ngay:  Kinh nghiệm du lịch Tokyo Nhật Bản ở các địa điểm ưa thích

Chi phí dịch vụ y tế khám bệnh ở Hàn bao nhiêu?

Dịch vụ phẫu thuật ở Hàn Quốc cũng thấp hơn 30 – 40% so với giá phẫu thuật ở các nước có dịch vụ y tế hiện đại trên thế giới. Khi bạn tham gia chương trình bảo hiểm y tế của Hàn Quốc, chi phí này cũng giảm đi nhiều để giúp bạn tiết kiệm 70 – 80 % chi phí.

Bên cạnh đó, với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Hàn Quốc dễ dàng phát triển ngành dược phẩm nên không cần nhập khẩu các loại thuốc ngoại đắt tiền từ các nước Mỹ, Châu Âu… để điều trị bệnh. Vì thế, các loại thuốc nội địa có già thành thường thấp nhưng chất lượng cao. 

Như vậy, khi sử dịch dịch vụ khám chữa bệnh tại Hàn Quốc, bạn có thể tốn khoảng 25 – 50 USD (khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ) bao gồm dịch vụ tư vấn bác sĩ và mua thuốc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc khám chữa bệnh ở Hàn Quốc. Hy vọng bài viết của báo Hàn Quốc hôm nay giúp bạn có thêm những hiểu biết quan trọng về dịch vụ y tế để đảm bảo sức khỏe tốt trong quá trình sống, làm việc, học tập ở Hàn.

Related Posts

Add Comment