Đến Nhật nhất định bạn phải nếm thử những đặc sản ẩm thực Nhật Bản này nếu không thì sẽ thật đáng tiếc. Xem thử đó là những món gì nhé!
Trong làng ẩm thực thế giới không thể không nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, mang trong mình nét trầm giản dị và rất khiêm nhường, những đặc sản này gắn liền với nét đặc trưng văn hóa ẩm thực xứ sở hoa anh đào có vẻ không cầu kỳ hoa mỹ nhưng cực kỳ ấn tượng.
Hãy cùng languagelink.com.vn/duhoc điểm qua danh sách những đặc sản của Nhật Bản nhất định phải nếm thử khi đến xứ sở hoa anh đào.
Sushi
Sushi là một món ăn gắn liền với nền ẩm thực Nhật Bản. Thành phần chính để chế biến là cá ngừ, mực, tôm dùng kèm với dưa leo và củ cải muối, được cắt theo khoanh ăn kèm với nước tương, gừng ngâm chua hoặc mù tạt (wasabi) mang đậm hương vị biển. Sushi chúng là món ăn hàng đầu trong danh sách phải thử khi tới đất nước Nhật.
Sushi Nhật Bản
Mì Ramen
Mì Ramen chính là món ăn đặc trưng và phổ biến của người Nhật trong suốt chiều dài lịch sử. Thành phần chính để làm nên sợi mì Ramen vàng ươm bao gồm lúa mì, nước, muối và nước tro tàu (Lye) khi ăn kết hợp với súp xương gà, xương heo, sườn bò, hải sản hoặc các loại gia vị đặc trưng của đất nước Phù Tang này.
Mì Ramen Nhật Bản
Okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản)
Okonomiyaki là một món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân tới Nhật bởi nó là một món ăn quen thuộc, có truyền thống lâu đời. Thành phần chính tạo nên món bánh xèo Nhật Bản đậm vị bao gồm 2 lớp là lớp bột trên – dưới và lớp nhân bánh có bắp cải, thịt bò thái mỏng, bạch tuộc, phô mai, tôm, mì sợi.
Và dĩ nhiên không thể thiếu nước sốt Okonomi, mayonnaise, hành lá và cá ngừ bào khô. Đây là món ăn được rất nhiều bạn trẻ tham gia tuyển sinh du học Nhật Bản mong muốn thưởng thức.
Okonomiyaki – bánh xèo Nhật Bản
Tonkatsu (thịt tẩm bột chiên)
Tonkatsu là món ăn nổi tiếng không kém trong danh sách ẩm thực đặc sản tại Nhật Bản. Nguyên liệu chính của món ăn này khá đơn giản, bao gồm thịt thăn heo, bột chiên giòn, bắp cải và ăn kèm với cơm, súp miso và salad bắp cải.
Tonkatsu – thịt tẩm bột chiên
Sashimi
Sashimi là món ăn truyền thống tại Nhật với các thành phần chính đó là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá thu, mực, bạch tuộc,…kết hợp với nước chấm như tương, mù tạt, xì dầu, củ cải, lá tía tô nhằm tăng thêm mùi vị và giúp món ăn đậm đà hơn.
Sashimi – món ăn truyền thống tại Nhật
Lẩu Sukiyaki
Lẩu Sukiyaki là một món ăn thống trị Nhật Bản bởi các thành phần chính là thịt bò thái lát mỏng cùng các loại nấm, rau cải cúc, đậu phụ, hành tây, Shirataki. Lẩu Sukiyaki được dùng cùng với sốt trứng hoặc sốt tương Kikkoman, hương vị thơm ngon khiến người Nhật thưởng thức hàng ngày.
Lẩu Sukiyaki Nhật Bản
Lẩu Sabu
Lẩu Sabu là biểu tượng cho nền văn hóa ẩm thực tinh tế của đất nước Phù Tang, hấp dẫn bởi hương vị đậm đà được chuẩn bị bởi những thành phần chính thịt bò xắt lát mỏng được dùng để nhúng lẩu nhưng tại nhiều nơi, thịt lợn, thịt gà, thịt cừu, vịt, hoặc tôm hùm…nước lẩu có vị thanh và ngọt từ bắp cải, rong biển,…
Lẩu Sabu Nhật
Rượu Sake
Rượu Sake gắn liền với ẩm thực Nhật bởi đối với người dân nơi đâu rượu Sake không đơn giản là một loại đồ uống mà nó còn mang ý nghĩa về tâm linh. Sake có nồng độ nhẹ, êm và dễ uống, cùng mùi vị thơm ngon.
Rượu Sake Nhật Bản
Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn độc đáo khác mang đậm nét văn hóa, truyền thống người Nhật. Chắc hẳn bây giờ bạn muốn thử những món ăn đặc sản Nhật Bản phải không? Đừng bỏ lỡ những thông tin, tin tức Nhật Bản mới nhất và hữu ích nhất về đất nước Nhật Bản trước khi đi du lịch Nhật Bản hay sang Nhật Bản du học và làm việc nhé.