Cách sử dụng mạng internet ở Nhật Bản tiết kiệm và hiệu quả nhất

Rate this post

Cách sử dụng internet ở Nhật Bản tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu về cơ cấu mạng internet Nhật Bản và một số điểm lưu ý khi dùng các loại mạng kết nối internet tại Nhật Bản.

Hiện nay với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, internet đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Nhu cầu kết nối và truy cập mạng internet ngày càng cao, trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Đặc biệt, xu hướng làm việc cũng như du học Nhật Bản ngày một tăng lên, kéo theo đó là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm chính là cách sử dụng internet ở Nhật Bản sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bởi chi phí mạng internet tại Nhật Bản cao hơn so với Việt Nam vì vậy vấn đề sử dụng internet tại nhà không phải là vấn đề đơn giản. Ngay bài viết dưới đây duhochannhat sẽ giúp bạn có được những lưu ý và cách dùng mạng internet ở Nhật Bản hữu hiệu nhất.

Cơ cấu về mạng internet tại Nhật Bản

Hãy nhìn vào lược đồ để hiểu hơn về cơ cấu mạng internet Nhật Bản, sau đây sẽ là những giải thích chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn.

Lược đồ về cơ cấu về mạng internet tại Nhật Bản

– Đường truyền

Nhà cung cấp mạng internet ở Nhật Bản rất nhiều nhưng về cơ sở hạ tầng và đường truyền chỉ có 3 loại chính đó là NTT, Au và Nuro, các nhà cung cấp còn lại đều thuê đường truyền của 3 hãng trên.

– Mạng flet của NTT và các mối liên quan giữa NTT cùng với  mạng cáp quang Docomo, softbank, OCN…

xem ngay:  Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Top những ngành dễ xin việc nhất

Phải nói rằng hạ tầng mạng internet của NTT có độ bao phủ rộng lớn, chiếm tới 95% diện tích khu dân cư Nhật hiện nay. Trong đó, NTT đã đặt tên cho dịch vụ internet cáp quang của mình có tên là flets(フレッツ光) tương ứng với tốc độ max 1gbps.

NTT không chỉ cung cấp mạng flets cho người dân không đâu mà NTT còn cung cấp cho các công ty thuê mướn đường truyền flet này nữa nhằm tạo thương hiệu riêng để cung cấp cho khách hàng.

Vì vậy những công ty コラボ光 (Docomo, Softbank, OCN…) này sẽ có một chính sách cùng giá cước riêng biệt nhưng tốc độ mạng và chất lượng giống nhau.

– Các nhà mạng internet cáp quang không trực tiếp cung cấp dịch vụ cho người dùng

Đối với các công ty cung cấp internet tại Nhật Bản lớn đến mấy cũng vần tới các công ty đi thuê đường truyền để quản lý và cung cấp dịch vụ internet cố định đến khách hàng. Vì vậy khi đăng ký hãy chú ý đến 3 loại đường truyền chính trên để có thể sử dụng mạng internet một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thông số của một số mạng cáp quang Nhật Bản hiện tại chi tiết qua bảng giá dưới đây:

Bảng giá và một số thông số của một số mạng cáp quang tại Nhật Bản bạn nên biết

Các cách sử dụng internet ở Nhật Bản hiện nay

– Sử dụng mạng dây tại Nhật Bản

Đây được cho là một trong những phương pháp sử dụng mạng internet phổ biến nhất hiện nay, thông qua việc lắp đặt hệ thống mạng để phát wifi tốc độ cao cung cấp cho nhu cầu sử dụng của mỗi người.

xem ngay:  Danh sách các trường đại học ở Incheon Hàn Quốc

Tại Nhật Bản hiện nay, đường truyền 4G được hiện hành với tốc độ cao và nhanh chóng. Nhưng chi phí lắp mạng dây tại xứ sở hoa anh đào lại không hề rẻ, du học sinh sẽ khá tốn kém trong việc sử dụng internet tại Nhật Bản với giá khoảng 3000 yên đến 7000 yên (tức khoảng từ 600.000 vnd đến 1.400.000 vnd).

– Sử dụng bộ phát sóng wifi

Việc sử dụng internet ở Nhật Bản tiết kiệm hiện nay không thể thiếu một loại hình phổ biến đáp ứng đầy đủ được nhu cầu của người sử dụng đó là bộ phát sóng wifi (wifi pocket).

Loại hình này đang rất phổ biến tại đất nước mặt trời mọc, có thể giải quyết được vấn đề trong việc sử dụng internet hiệu quả mà giá thành lại không quá cao, đáp ứng đầy đủ tiện ích cần thiết ở mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, bộ phát wifi còn có đường truyền và tốc độ vô cùng ổn định dù nhiều người truy cập internet cùng lúc. Cùng đó là thiết kế nhỏ gọn, không tốn tích thuận tiện mang theo bên người dù ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Sử dụng bộ phát sóng wifi mạng internet Nhật Bản vừa tiết kiện vừa hiệu quả

Bộ phát sóng wifi này thực sự phù hợp với du học sinh, người lao động, khách du lịch…vừa dễ dàng sử dụng dễ dàng truy cập thông tin, kết nối với bạn bè mọi lúc mọi nơi vừa dễ dàng chia sẻ cước thuê bao hàng tháng với những người cùng sử dụng.

Lưu ý khi dùng các loại mạng kết nối internet tại Nhật tiết kiệm du học sinh nên biết?

– Khi ở ký túc hoặc nhà cho thuê có cung cấp sẵn dịch vụ internet kèm theo thì bạn sẽ không phải lo đến việc lắp đặt mà chỉ cần trả cước phí hàng tháng. Nhưng nếu một số chỗ chỉ cho phép một hãng cung cấp internet độc quyền thì bạn nên hỏi trước xem mình có thể tự do lựa chọn nhà cung cấp mạng hay không.

xem ngay:  Trường đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc: học bổng, học phí, thông tin ký túc xá

– Hãy sử dụng mạng dây khi có nhu cầu sử dụng internet tốc độ download nhiều, dung lượng lớn, dùng internet thường xuyên và ở cố định thời gian dài.

– Hãy sử dụng pocket wifi khi có nhu cầu sử dụng internet trên tablet, laptop, điện thoại và những thiết bị kết nối wifi để truy cập mạng. Có thể truy cập ở nhiều địa điểm khác nhau và dung lượng truy cập không lớn nhưng có thể dùng mọi lúc mọi nơi.

– Nên mua  Router phát wifi để có thể dùng chung với bạn bè cùng phòng, cùng nhà vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có thể kết nối được với các thiết bị khác

– Hãy ký hợp đồng dài hạn sử dụng mạng khi cần thiết, vừa mang đến sự tiết kiệm vừa hiệu quả và có mức ưu đãi rất lớn.

– Tại Nhật Bản, tháng 4 và tháng 10 hãy lắp đặt mạng internet để nhận được mức giảm giá ưu đãi cho mình.

– Đăng ký sử dụng mang qua internet để giảm chi phí lắp đặt tránh tình trạng bất đồng trong ngôn ngữ.

Trên đây là những lưu ý, cách dùng mạng internet ở Nhật Bản hiệu quả và tiết kiệm Nhật Bản có thể tham khảo để bổ sung kiến thức cùng những tin tức Nhật Bản mới nhất cho mình.

Related Posts

Add Comment