Bữa ăn của người Nhật – Khám phá các món ăn trong bữa cơm Nhật Bản

Rate this post

Giới thiệu các món ăn hàng ngày trong bữa cơm của người Nhật Bản. Người Nhật Bản ăn gì trong bữa ăn hàng ngày của họ? Khám phá ngay bữa ăn của người Nhật Bản có gì nhé!

Ẩm thực Nhật Bản chính là sự tổng hòa giữa nhiều yếu tố khác nhau tạo nên một nền ẩm thực khác biệt so với các nền văn hóa khác trên thế giới. Nhưng khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, chẳng hẳn bạn đang nghĩ đến những món ăn đậm chất  Nhật Bản như sushi, udon, cá sống, ramen…

Tuy nhiên, các món ăn trong bữa cơm Nhật Bản hàng ngày vô cùng dân dã nhưng lại đảm bảo sức khỏe và có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Chính vì vậy, thực đơn các món ăn trong một bữa ăn của người nhật luôn thể hiện được nét đẹp đặc trưng trong nền văn hóa khác biệt, đồng thời toát lên được đúng phong cách “xứ sở hoa anh đào”.

Bữa ăn của người Nhật có gì? Hãy cùng duhochannhat khám phá thực đơn hàng ngày của họ như thế nào qua bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn du học Nhật Bản có thêm kinh nghiệm về ẩm thực nơi đây.

Trong cơ cấu bữa ăn của người Nhật hàng ngày sẽ được chia thành món ăn chính và món ăn phụ. Theo phương châm bữa cơm của người Nhật Bản chỉ cần 1 chén cơm, 1 chén súp cùng 3 món ăn thế là đủ nạp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và thường bữa ăn tối của người nhật chỉ bao gồm một món chính cùng vài món phụ thế là đủ.

xem ngay:  Danh sách tất cả các ngành học đại học ở Hàn Quốc

Những món ăn chính trong bữa ăn truyền thống của người Nhật Bản

Cũng giống như các nước phương Đông, trong bữa cơm Nhật Bản nhất định sẽ có cơm bởi tại Nhật, lương thực quan trọng nhất chính là gạo. Gạo không chỉ dùng để nấu cơm mà còn dùng để làm bánh gạo, rượu,… được dùng chế biến các món ăn.

Thông thường, sẽ được ăn cùng các món trong bữa ăn hàng ngày đậm chất của người Nhật Bản phải có sự góp mặt của món cá nướng, thịt heo chiên cốt lết, thịt hầm chua ngọt.

Món yakizakana – cá nướng Nhật Bản

Yakizakana chính là món cá nướng truyền thống tại Nhật Bản, với món ăn này thường được chế biến từ cá hồng, cá nước ngọt, cá hồi, cá thu,…Chúng sẽ được nướng chín một cách đơn giản, sau đó thêm một chút gia vị để món ăn thêm phần nổi bật hương vị tự nhiên của cá chứ không sử dụng nước sốt hay gia vị nặng mùi.

Món yakizakana – cá nướng Nhật Bản

Tonkatsu – thịt heo chiên cốt lết Nhật

Tonkatsu chính là món thịt heo chiên cốt lết Nhật Bản được nấu chín kỹ lưỡng mang đến một hương vị độc đáo, thơm nức mũi rất vừa miệng. Bên ngoài được chiên xù giòn tan còn miếng bên trong chín mềm ngọt lịm, cuốn hút bất cứ ai thử nó lần đầu.

Đây chính là món ăn được ưa chuộng thường ngày trong bữa ăn của người Nhật, không chỉ ngon miệng mà còn hấp dẫn cùng nhiều ý nghĩa.

xem ngay:  10 điều đáng học hỏi từ phong cách làm việc của người Nhật Bản

Tonkatsu – thịt heo chiên cốt lết Nhật Bản

Nikujaga – thịt hầm chua ngọt Nhật Bản

Nikujaga chính là món ăn phổ biến trong bữa ăn chính của người Nhật Bản. Đặc biệt ở những ngày thời tiết se lạnh, ai đó được thưởng thức một miếng thịt hầm chua ngọt thì tuyệt vời làm sao.

Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu để chế biến đơn giản từ thịt và khoai tây, nhưng mang đến một hương vị rất riêng và đặc biệt.

Nikujaga – thịt hầm chua ngọt Nhật Bản

Những món ăn phụ trong bữa ăn của người Nhật Bản

Súp Miso Nhật

Súp Miso nghe đến cái tên đã thấy mộc mạc, giản dị và đơn giản nhưng cực kỳ bổ dưỡng. Món ăn được làm từ loại nước tương miso chế biến từ đậu nành và nước dùng dashi cùng nhiều thành phần khác như hành lá, rong biển (nori), đậu hũ, nấm, cần tây,…mang lại một vị ngọt đậm, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Súp Miso góp mặt trong bữa ăn hàng ngày của Nhật Bản

Món hầm Nimono Nhật Bản

Nimono là một món ăn hầm được sử dụng nhiều nguyên liệu để chế biến như rau củ, thịt, đậu, hải sản, nấm,…Đây là món ăn góp mặt trong bữa cơm gia đình Nhật Bản ngày nay, mang vị ngọt thánh, béo ngậy với mùi thơm của nấm hương, hòa quyện gia vị tạo nên một món ăn độc đáo.

Món hầm Nimono Nhật Bản món ăn truyền thống Nhật Bản

Dưa muối Tsukemono Nhật

Món dưa muối đặc trưng của người Nhật Bản góp phần trong mỗi bữa ăn đơn giản của con người xứ sở hoa anh đào. Với cách làm không quá khó, chỉ cần tẩm rau củ với gia vị và thêm chút hạt vừng vậy là xong.

xem ngay:  Thông tin trường đại học Chosun Hàn Quốc mới nhất - Du học Chonsun university

Trong đó, cũng phải kể đến món cải bó xôi ướp với dầu mè aemono nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản.

Dưa muối Tsukemono Nhật

Bạn đã biết và từng thưởng thức bao nhiêu món ăn hàng ngày của người Nhật Bản ở trên? Hãy đặt chân tới xứ sở hoa anh đào để cùng thưởng thức một bữa ăn đậm chất truyền thống của người Nhật Bản.

Hãy thường xuyên truy cập duhochannhat để có tin tức từ báo Nhật Bản hôm nay được chúng tôi cập nhật thường xuyên nhất, để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về du học Nhật Bản nhé!

Related Posts

Add Comment