Diện tích Hàn Quốc – Tổng diện tích lãnh thổ đất nước Hàn Quốc là bao nhiêu?

4/5 - (1 vote)

Diện tích Hàn Quốc – Tổng diện tích lãnh thổ đất nước Hàn Quốc là bao nhiêu? Tìm hiểu về diện tích tự nhiên của nước Hàn Quốc, diện tích đất đai theo địa phương ở Hàn Quốc là bao nhiêu?

Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng vì những món ăn ngon mà còn nổi tiếng vì cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Những vị khách Châu Âu khi đến đây trong những thập niên trước đã ví Hàn Quốc như “mặt biển trong trận cuồng phong” vì lượng dãy núi lan tỏa khắp bán đảo.

Tuy nhiên, không giống như Nhật Bản – quốc gia trong cùng một khu vực, Hàn Quốc có địa chất tương đối ổn định và không có núi lửa hoạt động. Điều này càng tạo điều kiện thuận lợi cho Hàn Quốc để phát triển kinh tế và xây dựng các công trình. Từ đó, Hàn Quốc vươn lên là một trong những nước hiện đại bậc nhất Châu Á.

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc diện tích Hàn Quốc là bao nhiêu? Hãy cùng duhochannhat khám phá những vấn đề liên quan đến tổng diện tích Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Hàn Quốc có diện tích bao nhiêu?

Hàn Quốc nằm trong khu vực Đông Á, ở nửa phía nam của Bán đảo Triều Tiên. Bao quanh Hàn Quốc chủ yếu là biển, các mặt nước. Vì thế, đường bờ biển của Hàn Quốc dài 2.413 km. Phía tây là Hoàng Hải, phía nam là Biển Hoa Đông, phía đông là đảo Ulleungdo và Đảo Dokdo trong Biển Nhật Bản. 

xem ngay:  Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc - Những điều cần biết về thị thực nhập cảnh Hàn Quốc

Diện tích Hàn Quốc

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, đơn vị diện tích của Hàn Quốc là km2, ngoài ra còn có đơn vị đo là mi2 nhưng không sử dụng phổ biến. Tổng diện tích đất nước Hàn Quốc là khoảng 100.032 km2. Trong đó, diện tích sử dụng đất canh tác chiếm 15.3%; cây lâu năm chiếm 2.2%; đồng cỏ lâu năm là 0.6%; đất rừng chiếm 63.9%; sử dụng đất mục đích khác chiếm 18.0% trên tổng diện tích của Hàn Quốc.

Trên diện tích lãnh thổ Hàn Quốc không có các vùng đồng bằng rộng, các vùng núi thấp tự nhiên mà chỉ là sản phẩm của hoạt động xói mòn núi. Khoảng 30% diện tích tự nhiên của Hàn Quốc là các vùng đất thấp, phần còn lại là vùng cao và những ngọn núi. Diện tích mặt nước của Hàn Quốc là 290 km2.

Hàn Quốc có 9 tỉnh là Chungcheong Bắc, Chungcheong Nam, Gangwon, Gyeonggi, Gyeongsang Bắc, Gyeongsang Nam, Jeju, Jeolla Bắc, Jeolla Nam. Trong đó, tỉnh Gangwon là tỉnh có diện tích lớn nhất ở Hàn Quốc, chiếm 20.59% diện tích của nước Hàn Quốc.

Bảng thống kê diện tích các tỉnh thành tại Hàn Quốc cụ thể như sau:

HạngTỉnhTiếng HànDiện tích (km2)
1Gangwon강원도20.569
2Gyeongsang Bắc경상북도19.030
3Jeolla Nam전라남도11,858
4Gyeongsang Nam경상남도10,532
5Gyeonggi경기도10,171
6Chungcheong Nam충청남도8,204
7Jeolla Bắc전라북도8,043
8Chungcheong Bắc충청북도7,433
9Jeju제주도1,849
xem ngay:  Quốc hoa của Hàn Quốc là hoa gì? Tìm hiểu về Mugunghwa

Theo báo Hàn Quốc hôm nay, Hàn Quốc có 8 thành phố đặc biệt cùng cấp với tỉnh là Busan, Daegu, Daejeon, Gwangju, Incheon, Sejong, Seoul và Ulsan. Trong đó, diện tích thành phố Ulsan lớn nhất là 1.056 km2.

Hàn Quốc diện tích của các thành phố đặc biệt được thể hiện bằng bảng thống kê:

HạngThành phố đặc biệtTiếng HànDiện tích (km2)
1Ulsan울산광역시1,056
2Incheon인천광역시965
3Daegu대구광역시884
4Busan부산광역시766   
5Seoul서울특별시605   
6Daejeon대전광역시540
7Gwangju광주광역시501
8Sejong세종특별자치시465

So sánh diện tích Hàn Quốc và Việt Nam

Hiện nay, nước ta có tổng diện tích là 331.210 km2. Trong khi đó, Hàn Quốc có tổng diện tích là 100.032 km2. Như vậy, diện tích của nước ta rộng gấp 3 lần diện tích của Hàn Quốc. Theo đó, mật độ dân số của Hàn Quốc cũng cao hơn so với Việt Nam.

Hàn Quốc có diện tích nhỏ hơn Việt Nam

Điều này tạo nên nhiều thách thức đối với các bạn trẻ du học Hàn Quốc trong việc tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, chính phủ luôn có các chính sách khuyến khích các du học sinh học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là một cường quốc về công nghệ nên yêu cầu nguồn nhân lực cao. Vì vậy, bạn nên tích cực học tập, trau dồi kiến thức, kĩ năng và tay nghề để chuẩn bị tốt nhất trong tương lai.

xem ngay:  Du học trường đại học Kangnam Hàn Quốc có gì đáng chú ý?

Qua những thông tin vừa rồi, các bạn có thể nắm rõ hơn những thông tin tổng quan về đất nước Hàn Quốc. Hi vọng trong quá trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa ở đây.

Related Posts

Add Comment