Quốc hoa của Hàn Quốc là hoa gì? Tìm hiểu về Mugunghwa

Rate this post

Quốc hoa của Hàn Quốc là hoa gì? Quốc hoa của Hàn Quốc là loại hòa nào? Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của Mugunghwa – quốc hoa của nước Hàn Quốc.

Ít ai nghĩ rằng, một dân tộc với những bộ Hanbok truyền thống đa dạng sắc màu vơi đầy đủ các tone như Hàn Quốc lại chọn một loài hoa đơn giản, thuần khiết như Mugunghwa làm quốc hoa.

Kì thực, dù mang một dung mạo không quá sắc sảo, hoa Mugung vẫn là loài hoa có sức sống dẻo dai, mãnh liệt, có khả năng thích nghi cực cao ở những môi trường khắc nghiệt và thiếu dinh dưỡng.Đăng ký tư vấn du học Hàn QuốcGỬI

Vẻ đặc biệt này khiến cho Mugunghwa trở thành quốc hoa của Hàn Quốc – loài hoa biểu trưng cho nét đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng không kém phần mạnh mẽ của người dân xứ Bạch y.

Ta yêu một bông hoa, không hoàn toàn vì nó đẹp, mà còn vì hương thơm, hay ý nghĩa của nó, giai thoại mà nó gắn liền. Mugunghwa không lộng lẫy như hoa hồng, cẩm chướng, cẩm tú cầu…nhưng nó là kết tinh của quốc hồn quốc tuý Đại Hàn.

Mugunghwa – Quốc hoa Hàn Quốc

Nguồn gốc của quốc hoa Hàn Quốc đẹp Mugunghwa

Mugunghwa xuất hiện ở Hàn Quốc từ thời cổ đại, mọc nhiều ở tỉnh Pyeongan và Gangwon. Từ rất lâu trước đây, người ta còn gọi Hàn Quốc với cái tên “đất nước của hoa Mugung – Xứ sở Mugunghwa”.

xem ngay:  Thông tin đầy đủ về du học Hàn Quốc ngành Luật 2019

Cuốn “Sơn Hải kinh” – bách khoa toàn thư cổ đại Trung hoa đã viết “Ở nước quân tử có quận hoa thảo, sáng nở tối tàn” để ám chỉ hoa Mugung và đặc điểm của loài hoa này. Hoa Mugung mọc rất nhiêu ở nơi đây, là 1 đề tài quen thuộc cho những người theo đuổi nghệ thuật về Thi – Họa, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi theo dõi tin tức giải trí Hàn quốc

Không chỉ ở Hàn Quốc, trên thế giới Mugunghwa còn được tìm thấy ở các nước Đông Á và Nam Á như Trung Quốc và Ấn Độ.

Đặc điểm nổi bật của quốc hoa nước Hàn Mugunghwa

Mugunghwa thuộc họ hoa hồng Sharon, là loài có thân cây cao từ 2 – 3m, mọc thẳng đứng và hầu như không có lông. Lá cây hoa Mugung mọc đan vào nhau, mang hình dáng một quả trứng. Người ta ví thân cây cao thẳng của Mugunghwa như chí khí vươn mình kiêu hãnh của người dân Đại Hàn.

Hoa Mugung nở nhiều trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, trên các cánh hoa có đường vân dài 6 -10cm, cuống hoa ngắn. Mugunghwa có 3 màu sắc đặc trưng: hồng tím – trắng thuần khiết và trắng nhị đỏ.

Mugunghwa vươn mình nở rộ vào buổi sáng sớm và khép cánh vào buổi chiều thường rụng lúc hoàng hôn. Nhiều người nói rằng Mugunghwa vòng đời ngắn ngủi, cũng chỉ như hoa phù dung sớm nở tối tàn, mỏng manh yếu đuối, nhưng hãy nhớ rằng, sự mỏng manh ấy đã có thể tồn tại ở mọi môi trường khắc nghiệt và nó trở thành một vòng xoay số mệnh vĩnh viễn luân hồi và tồn tại.

xem ngay:  Diện tích Hàn Quốc - Tổng diện tích lãnh thổ đất nước Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hoa Mugung là loài hoa bất tử

Ý nghĩa quốc hoa Hàn Quốc Mugunghwa – Hoa Bất tử

Mugunghwa đơn thuần, giản dị được lựa chọn làm quốc hoa của xứ sở Bạch y như cách mà người dân Hàn Quốc giới thiệu về mình với thế giới xung quanh. Đặc tính “sự sống luân hồi” của hoa Mugung là biểu trưng mạnh mẽ cho sức sống dẻo dai và thịnh vượng ngàn đời của dân tộc Đại Hàn.

Ba màu sắc đặc trưng của Mugunghwa đại diện cho 3 vẻ đẹp của người dân xứ sở kim chi: Màu hồng tím tượng trưng cho lòng kiên định trung thành, màu trắng tượng trưng cho thanh khiết và nhị đỏ trong cánh hoa trắng là hiện thân cho trái tim nhiệt huyết và sức sống mãnh liệt.

Bên cạnh đó, hoa bất tử Mugung của Hàn Quốc còn mang giá trị y học rất lớn cũng như là một nguyên liệu pha trà tạo hương thơm mát dịu, thực sự là loài hoa “sinh tử vì nhân”.

Mugunghwa “sinh ra” để làm Quốc hoa Hàn Quốc

Từ xa xưa, hoa Mugung được xem là hiện thân của tinh thần dân tộc Hàn. Có thể thấy ngay trong đoạn điệp khúc của Quốc ca Hàn Quốc có nhắc đến loài hoa này như niềm kiểu hãnh đặc biệt “Hoa Mugung, nở ngàn dặm trên những ngọn núi và bên những dòng sông tươi đẹp”.

Hiện nay, hoa Mugung trở thành biểu tượng của các cơ quan Lập pháp – Hành pháp – Tư pháp của Hàn Quốc, đế cắm quốc kỳ cũng được khắc theo hình dáng của nụ hoa Bất tử.

xem ngay:  Có nên học tiếng Hàn không? Chia sẻ lí do tại sao nên học tiếng Hàn Quốc

Người Hàn Quốc tôn vinh và đặt mọi niềm kiêu hãnh vào những biểu tượng chính thống của dân tộc mình. Mugunghwa với đất nước người có thể chỉ là loài hoa dại mọc triền dải trên những nẻo đường, nhưng với Bạch y dân tộc, đó là loài hoa mang trong mình trái tim mạnh mẽ của một nền văn hóa Á Đông độc đáo.

Bạn sắp có chuyến đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn sắp đặt chân đến xứ sở kim chi xinh đẹp, đừng quên lưu lại trong bộ sưu tập của mình những hình ảnh đẹp đẽ, duyên dáng của Quốc hoa Hàn Quốc Mugunghwa nhé.

Related Posts

Add Comment