Giới thiệu các món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc

Rate this post

Giới thiệu các món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc. Người Hàn Quốc ăn gì trong các bữa ăn thường ngày của họ? Cùng khám phá ngay bữa cơm hàng ngày của người Hàn

Sự hấp dẫn của Hàn Quốc trong mắt đa số bạn bè quốc tế nằm ở các khía cạnh văn hoá cổ truyền, đặc biệt trong mảng ẩm thực. Tại nhiều quốc gia, không khó để tìm thấy các cửa hàng bán đồ ăn xứ Hàn, đa dạng các món ăn và luôn tấp nập thực khách.

Những bạn chọn du học tới Hàn Quốc hay đến đây với mục đích nào đều có mong muốn nhanh chóng hoà nhập với văn hoá, phong cách người dân xứ Bạch y, chính vì thế, các món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc là một ưu tiên tìm hiểu hàng đầu.

Bài viết chia sẻ về những món ăn hàng ngày Hàn Quốc đặc trưng cho văn hoá của xứ sở Mugunghwa xinh đẹp, giúp cho cẩm nang du học của bạn có thêm trải nghiệm ẩm thực thú vị ở nơi đây.

Cơm trộn – Một trong các món ăn hàng ngày Hàn Quốc không thể thiếu

Tên gọi theo tiếng Hàn: Bimbimbap

Cơm trộn có trong bữa ăn thường ngày của người Hàn Quốc hấp dẫn thực khách thập phương nhờ nghệ thuật pha trộn màu sắc. Tô bimbimbap luôn có ít nhất từ 6 – 7 món trở lên tương đương với chừng đó sắc màu: cơm trắng, trứng vàng, rau xanh, thịt nâu…

xem ngay:  Danh sách các trường đại học ở Seoul - Du học Hàn Quốc tại Seoul nên học trường nào?

Các loại rau có trong cơm trộn Hàn Quốc khá đa dạng, tuỳ thuộc vào sở thích của người ăn: dưa chuột, cà rốt, rau bine, giá đỗ…Trong quá trình chế biến, các món có trong bimbimbap được đặt gọn gàng thành những khóm riêng, và chúng được trộn đều lên trước khi ăn kèm với nước xốt làm từ ớt.

Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm cuộn lá rong biển Hàn Quốc

Tên gọi theo tiếng Hàn: Gimbap/Kimbap

Cơm cuộn rong biển là món ăn hàng ngày của Hàn Quốc được thực khách trên thế giới đặc biệt yêu thích.

Gimbap Hàn Quốc có dạng trụ tròn dài với đường kính của cuộn cơm từ 6 – 7cm, gồm 1 lớp rong biển khô bên ngoài, lớp cơm trắng dẻo thơm độ dày vừa phải và trong cùng là lớp “nhân” với nhiều thực phẩm khác nhau: trứng, xúc xích, thịt, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ…

Cơm cuộn lá rong biển Hàn Quốc được ăn kèm cùng với các loại kim chi khác nhau, phổ biến nhất là kim chi cải thảo và kim chi củ cải hoặc củ cải muối.

Kimbap – món ăn hàng ngày Hàn Quốc phổ biến nhất

Mỳ lạnh Hàn Quốc

Tên gọi theo tiếng Hàn: Naengmyeon

Mỳ lạnh là một món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc phù hợp với cả thời tiết nóng hay lạnh. Mỳ có mùi thơm nồng, vị thanh ngọt mát mát giúp người ăn cảm thấy dễ chịu hơn trong thời tiết oi bức. Đây là món ăn được rất nhiều bạn trẻ tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc mong muốn thưởng thức.

xem ngay:  Danh sách các trường đại học có học phí rẻ ở Hàn Quốc

Naengmyeon nếu được ăn vào mùa đông, người dùng có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi để tạo độ ấm từ vị cay của kim chi. Đương nhiên, kết hợp cả nước dùng thịt và nước kim chi cũng không phải là ý tưởng tồi, thậm chí nó sẽ đem tới hương vị ngon lành hơn cho bát mỳ lạnh.

Mỳ lạnh Hàn Quốc

Sườn nướng Hàn Quốc

Tên gọi theo tiếng Hàn: Galbi

Trong ẩm thực Hàn Quốc, Galbi là tên gọi chung cho các món sườn nướng, thường là thịt sườn bò hoặc lợn được tẩm xì dầu rồi đem nướng, dùng chung với cơm nóng.

Sườn nước Galbi

Canh đậu tương Hàn

Trong các bữa ăn hàng ngày của Hàn Quốc, đặc biệt không thể thiếu món canh đậu tương/canh đỗ tương.

Canh đậu tương trong cách chế biến của người Hàn Quốc gồm các thành phần đặc trưng: đậu phụ, canh tương, thịt bò, hành tây, nấm, ớt và bí ngồi. Canh có vị cay nồng, ăn ngon khi nóng.

Thông thường, trong các món ăn Hàn Quốc hàng ngày, canh đậu tương là món được ăn cuối cùng sau khi mọi người đã dùng xong các món thịt, cá. Độ cay và nóng của canh làm giảm cảm giác ngấy hoặc tanh mà thịt cá mang lại.

Canh đậu tương Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc còn có tên gọi khác là xứ sở kim chi. Đây là món ăn kèm không thể thiếu trong tất cả các bữa ăn của người dân xứ Hàn, với vị thơm nồng và cay đặc biệt hấp dẫn.

xem ngay:  Cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc - Kinh nghiệm sử dụng tàu điện ngầm Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, có hàng trăm loại kim chi khác nhau, phổ biến nhất là cải thảo và củ cải. Người Hàn coi kim chi là món ăn bổ dưỡng, nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Trên thế giới, món ăn kim chi cũng ngày càng phổ biến, xuất hiện khá thường xuyên trên các bàn ăn của các gia đình, đặc biệt là ở các quốc gia có khí hậu lạnh.

Kim chi Hàn Quốc

Bạn đã từng thưởng thức bao nhiêu trong số các món ăn thường ngày của người Hàn Quốc mà chúng tôi vừa giới thiệu? Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở Mugunghwa, hãy dành thời gian trở thành một thực khách thưởng thức đầy đủ các món ăn dân dã, thường ngày ở Hàn Quốc nhé.

Tin tức Hàn Quốc 24h được chúng tôi cập nhật thường xuyên, mời các bạn ghé thăm và đón đọc để biết thêm chi tiết văn hoá Hàn Quốc và các thông tin du học tại xứ sở kim chi.

Related Posts

Add Comment