Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc – Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

Rate this post

Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc – Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc. Tìm hiểu về những lợi ích, ưu điểm của việc đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Hàng năm, Hàn Quốc đều đón một lượng lớn các du học sinh quốc tế đến học tập tại các trường đại học lớn của mình. Nằm trong top 30 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới, Hàn Quốc tự tin đem tới cho du học sinh quốc tế môi trường học năng động, tiên tiến, hiện đai.

Hiện nay, du học Hàn Quốc phổ biến theo hình thức du học nghề, du học vừa học vừa làm, học cao học. Những hình thức này đều có những lợi ích, ưu điểm đáng chú ý. Nếu bạn đang phân vân về việc có nên chọn xứ sở kim chi để du học hay không, những chia sẻ dưới đây về những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Văn hóa Hàn Quốc đa dạng và đậm chất phương Đông

Xét về tính đa dạng trong văn hóa, Hàn Quốc không thua kém bất kì quốc gia nào ở châu Á. Xứ sở kim chi sở hữu một nền văn hóa độc đáo, mang đậm chất phương Đông trong tư tưởng và lối sống, đồng thời cũng mang màu sắc riêng của dân tộc bạch y.

xem ngay:  Tôn giáo ở Hàn Quốc - Các tôn giáo phổ biến của người Hàn Quốc

Đi du học tại Hàn Quốc, bạn có cơ hội trải nghiệm những nét đặc trưng, thú vị của văn hóa nơi đây trong mọi khía cạnh: giao tiếp ứng xử, ăn uống, xưng hô, tham gia giao thông, lễ hội…Trải nghiệm văn hóa khi đi du học vừa học vừa làm, du học nghề tại Hàn Quốc là trải nghiệm những bản sắc của hệ giá trị Phật Giáo và Nho Giáo.

Là quốc gia châu Á, Hàn Quốc dù có truyền thống văn hóa lâu đời và mang nhiều nét đặc trưng riêng, thì nơi đây vẫn mang âm hưởng của những tinh hoa văn hóa phương Đông, đặc biệt là tính cộng đồng, tư tưởng tiểu thương và sự tồn vương của các tư tưởng phong kiến.

Do đó, các bạn châu Á du học tại Hàn Quốc sẽ cảm nhận được những nét tương đồng với văn hóa nước mình, từ đó dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở đây.

Lợi ích khi đi du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

So với các quốc gia có chương trình đào tạo đại học đối với du học sinh quốc tế bằng tiếng Anh, Hàn Quốc là nước có mức chi phí du học hợp lý và rẻ hơn đáng kể. Đồng thời, các chi phí khác khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng ở mức tương đối, nằm trong khả năng chi trả tài chính của du học sinh.

xem ngay:  Tìm hiểu học bổng thạc sĩ chính phủ tại Hàn Quốc 2019 - Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc

Không chỉ chi phí du học hợp lý, chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ các du học sinh trong quá trình học tập, sinh hoạt ở đây như cấp học bổng, kí túc xá, việc làm thêm, hỗ trợ xin việc làm…

Một điểm khác cần nhắc đến ở đây là về việc di chuyển. Các bạn du học sinh Việt Nam khi muốn du học tại Hàn Quốc sẽ không tốn quá nhiều chi phí đi lại như những bạn muốn học tập tại các quốc gia châu Âu hay Mỹ, bởi Hàn Quốc nằm trong khu vực châu Á, khoảng cách gần hơn rất nhiều.

Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc có cơ hội tìm việc cao hơn sau khi tốt nghiệp

Ở Hàn Quốc, hàng năm đều tổ chức hội chợ tuyển dụng việc làm đối với các du học sinh quốc tế có mong muốn làm việc tại quốc gia này. Các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học của Hàn Quốc có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng qua các trang tin hỗ trợ tuyển dụng, trang tin tức Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, nếu quay về nước sau khi kết thúc chương trình du học Hàn Quốc, cơ hội nghề nghiệp cho bạn tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài (đặc biệt là Hàn Quốc) sẽ cao hơn rất nhiều. Trước hết là bạn có nền tảng kiến thức tốt, tiếp nữa là bạn có vốn tiếng Hàn thông thạo, là một trong những yếu tố đầu tiên của các nhà tuyển dụng Hàn Quốc khi phỏng vấn ứng cử viên.

xem ngay:  Công việc tại Hàn Quốc có lương cao không? Những công việc lương cao ở Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là một “chuyến du lịch dài ngày”

Nhiều người tự cảm thấy áp lực đối với việc chọn du học nghề, du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Họ e ngại việc không có thời gian và không đủ tài chính để thăm thú đất nước Hàn Quốc trong quãng thời gian đi du học ở đây.

Thực tế, du học nghề Hàn Quốc là cơ hội cho bạn có một chuyến du lịch dài ngày với những trải nghiệm thú vị và gần gũi với đời sống thường nhật của người dân bản địa. Chuyến du lịch này không tiêu tốn của bạn quá nhiều chi phí, bạn lại có được cảm giác chân thực như một người dân Hàn Quốc thực thụ.

Còn rất nhiều những lợi ích nhỏ khác mà bạn sẽ có được khi đi du học Hàn Quốc, bạn đã sẵn sàng thực tế hóa những trải nghiệm với xứ sở kim chi xinh đẹp chưa? Mời các bạn ghé thăm duhochannhat mỗi ngày và đón đọc những thông tin thú vị về du học Hàn nhé!

Related Posts

Add Comment