Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiệu quả cho du học sinh

Rate this post

Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiệu quả cho du học sinh. Tổng hợp các phương pháp, tài liệu và ứng dụng luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu học.

Kỹ năng nghe tiếng Hàn là một trong những kỹ năng quan trọng để du học Hàn Quốc vì khi du học Hàn, bạn phải giao tiếp thường xuyên với người bản địa ở đó. Không những vậy, trong quá trình phỏng vấn xin visa, việc nghe, giao tiếp tốt tiếng Hàn Quốc cũng là lợi thế giúp du học sinh xin visa dễ dàng hơn.

Luyện nghe tiếng Hàn Quốc không quá khó khi du học sinh có các bí quyết nghe tiếng Hàn hiệu quả. Du học sinh hãy cùng tìm hiểu và áp dụng các bí quyết, phương pháp luyện nghe tiếng Hàn đơn giản dưới đây để kĩ năng nghe của bản thân phát triển nhanh chóng.

1. Lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ

Đây là một trong những bước đầu tiên để tạo động lực luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn. Vì vậy, lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ của bản thân sẽ giúp bạn hứng thú trong việc nghe tiếng Hàn. Tiếng Hàn có ba trình độ cơ bản là sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Mỗi trình độ nghe lại có mỗi chủ đề với các nhóm từ vựng, ngữ pháp với mức độ khó tăng dần.

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Để dễ tập trung, tiếp thu, bạn không phải bắt ép bản thân trong khuôn khổ mà có thể lựa chọn chủ đề nghe yêu thích, hứng thú với trình độ phù hợp và nâng kỹ năng sau khi hoàn thành tốt các bài kiểm tra.

xem ngay:  Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc - Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

2. Lên lịch, kế hoạch, mục tiêu nghe tiếng Hàn

Để có phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả, người học phải có những kế hoạch cụ thể và những mục tiêu cần đạt trong quá trình luyện nghe. Thông thường, một chu trình luyện nghe tiếng Hàn trong vòng 1 – 2 tháng, phụ thuộc vào năng lực người học. Bạn phải lên lịch nghe 1 – 2 bài/1 ngày ở thời điểm bắt đầu, sau đó tăng số lượng bài nghe dần dần. Thời gian luyện nghe tối thiểu là 1 – 2 tiếng/1 ngày trở lên.

3. Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn

Theo các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, để nghe tiếng Hàn tốt, bạn phải thực hiện hoạt động nghe một bài nhiều lần. Trước hết, bạn phải đọc qua câu hỏi của bài nghe và tìm các từ khóa trong bài. Sau khi xác định nội dung, bạn hãy nghe lần 1 và hoàn thành câu trả lời. Sau đó, bật bài nghe lại lần 2 để xác định lại thông tin. Nghe bài nghe lại lần 3 để ghi lại các câu cơ bản trong bài nghe.

Sau quá trình nghe, người học đối chiếu bài với kết quả và nội dung bài nghe. Bạn cần chú ý các từ mới là từ khóa quan trọng trong bài và ôn tập nó thường xuyên. Sau khi đọc xong nội dung bài nghe, bạn hãy nghe lại vài lần để đảm bảo các từ trong bài nghe được nghe cụ thể, rõ ràng.

xem ngay:  Trường đại học Kyunghee Seoul Hàn Quốc: Chương trình đào tạo, chi phí và học bổng

4. Luyện nghe tiếng Hàn ở đâu?

Việc ôn tập lại bài nghe đã nghe là điều vô cùng quan trọng. Một tuần nghe lại bài đã nghe 1 – 2 lần để kiểm tra trí nhớ, từ vựng, nội dung bài nghe. Người học có thể luyện nghe tiếng Hàn ở nhà hoặc bất kì nơi nào thoải mái một mình hoặc cùng bạn bè để trao đổi thông tin, tạo động lực học.

Khi nghe tiếng Hàn, bạn phải đặc biệt chú ý, tập trung. Sau khi nghe hết toàn bộ bài và nắm nội dung, nếu có từ vướng mắc, bạn hãy nghe thật kĩ từ đó và học kĩ từ vựng.

5. Ứng dụng luyện nghe tiếng Hàn

Với trình độ công nghệ phát triển, các ứng dụng luyện nghe tiếng Hàn cũng được phát triển đầy đủ nội dung và cách thức. Bạn có thể luyện nghe trên ứng dụng học tiếng Hàn như Awabe – Always the best, 1500 video học tiếng Hàn…

Học nghe tiếng Hàn qua ứng dụng

Các ứng dụng này luôn cập nhật các đoạn hội thoại tiếng Hàn theo chủ đề với giọng đọc chuẩn. Ngoài ra, việc học từ vựng tiếng Hàn trong bài nghe cũng sẽ dễ dàng hơn.

6. Tài liệu luyện nghe tiếng Hàn

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý lựa chọn tài liệu học tiếng Hàn phù hợp với nội dung trình bày rõ ràng, gần với mục tiêu. Bạn có thể tìm các quyển sách như Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn của Cho Jaehee, Easy Korean for Foreigners với 4 quyển theo trình độ.

xem ngay:  Cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc - Kinh nghiệm sử dụng tàu điện ngầm Hàn Quốc

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe tiếng Hàn trên các chương trình TV, đài radia, trang tin tức giải trí Hàn Quốc, nghe các bài hát Hàn Quốc… Đây là những nguồn tài liệu vô cùng phong phú và phù hợp với sở thích của bạn.

Trên đây là những bí quyết ôn luyện kỹ năng nghe mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn có lộ trình luyện nghe tiếng Hàn thật tốt. Chúc các bạn sẽ đạt được kết quả nghe tiếng Hàn như mong muốn!

Related Posts

Add Comment