Tìm hiểu nước Nhật từ A- Z, Nước Nhật Bản nằm ở đâu thuộc khu vực nào?

Rate this post

Nước Nhật bản nằm ở đâu thuộc khu vực nào? nước nhật tên tiếng anh là gì? Phong tục tập quán nước Nhật Bản ra sao. Hãy cùng tìm hiểu nước Nhật Bản để có câu trả lời cho mình nhé!

Nhật Bản hay còn có tên gọi là “ Đất nước mặt trời mọc” , “xứ sở Phù Tang” và “xứ sở hoa anh đào” không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào, núi Phú sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến.

Hiện Nhật Bản là quốc gia đứng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đất là một cường quốc về kinh tế xếp thứ 03 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.

Vậy bạn biết gì về đất nước Nhật Bản, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn mọi thông tin về đất nước Nhật Bản như: nước nhật bản nằm ở đâu thuộc khu vực nào, nước nhật tên tiếng anh là gì, nước nhật thuộc châu nào,…

1. Tên đầy đủ, nước Nhật tên tiếng anh là gì?

Tên đầy đủ là Nhật Bản, nước Nhật tên tiếng anh là gì? Tên gọi “Japan” được bắt nguồn từ thế kỷ trước, khi Bồ Đào Nha là quốc gia đầu tiên thông thương với Nhật, họ là người đầu tiên cố gắng phát âm tên Nhật Bản là “Nippon”sang tiếng Latin cho dễ gọi.

Sau lại dịch thành “Jippon”, người Pháp phát âm “Jippon” thành “Japon” và cuối cùng trong tiếng anh được phát âm thành “Japan” như ngày nay.

2. Vị trí địa lý Nhật Bản

Nước Nhật Bản nằm ở đâu: Nhật bản là một quần đảo ở vùng Đông Á với trên 3.00 đảo được tạo thành từ các ngọn núi cao nổi lên từ một dãy núi nằm sâu dưới biển Thái Bình Dương, nước Nhật nằm bên rìa phía Đông của biển Nhật Bản, biển Hoa Đông, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga, Trải dài từ biển Okhotsk ở phía Bắc xuống biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía Nam.

xem ngay:  10 quy tắc trên bàn ăn của người Hàn Quốc - Khám phá văn hóa ăn uống người Hàn

Tổng diện tích Nhật Bản: 377.829 km2, trải dài 3.500km theo một đường cong hẹp từ Bắc tới Nam có diện tích đồi núi/diện tích đồng bằng (đất canh tác, sinh sống) là 3/1 nghĩa là chiếm khoảng 67% diện tích Nhật Bản là đồi núi, chỉ có 13% là đất đai bằng phẳng có thể dùng cho canh tác hoặc phát triển đô thị.

Các đảo chính của Nhật:

Đất nước Nhật Bản có 4 hòn đảo chính là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu.

Trong đó đảo lớn nhất là Honshu, chiếm 61% diện tích lãnh thổ quốc gia, được chia thành 5 vùng, tên các vùng lần lượt từ phía bắc là: Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki và Chugoku.

Nước nhật cách Việt Nam bao nhiêu km: Tính theo đường chim bay Hà Nội đến sân sân bay Narita ở Tokyo Nhật Bản là khoảng 3700km và từ Hồ Chí Minh đến sân sân bay Narita ở Tokyo Nhật Bản là khoảng 4300km.

Múi giờ: UTC+9

Bản đồ nước Nhật Bản: 

Bản đồ nước Nhật Bản

3. Dân số và khí hậu Nhật Bản

Dân số Nhật Bản: tổng dân số Nhật Bản có khoảng 127 triệu (là nước đông dân thứ 8 trên thế giới) tính đến thời điểm 1/10/2014.

Nước Nhật có bao nhiêu dân tộc: Nhật Bản có 3 dân tộc sau: Yamato, Ainu , Lưu Cầu.

Thủ đô: Tokyo

Các thành phố chính: Osaka, Nagôya, Sappôrô, Kôbe.

CDP của Nhật Bản: 527,2 ngàn tỷ Yên (đứng thứ 3 thế giới) tính đến thời điểm 12/2014.

xem ngay:  Tìm hiểu các loại visa Nhật Bản phổ biến hiện nay

Thu nhập bình quân đầu người: 467 Yên (thời điểm 2013).

Số lượng người đoạt giải Nobel: 20 (đứng thứ 7 thế giới, đứng số 1 Châu Á).

Nước Nhật dùng tiền gì: Yên

Ngôn ngữ chính: Tiếng Nhật

Tôn giáo chính: 51.82% Thần đạo, 34.9% Phật giáo, 4% các giáo phái, Shinto 2.3% Kitô giáo.

Khí hậu Nhật Bản: Khí hậu ôn đới, chia làm 4 mùa rõ rệt là mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, khí hậu này sẽ rất dễ thích nghi đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học Nhật Bản 2019 bởi khí hậu 4 mùa rõ rệt.

Do địa hình trải dài trên nhiều vĩ tuyến từ Bắc xuống Nam nên khí hậu các vùng khác nhau khá rõ rệt, với các vùng phía Bắc có nhiệt độ trung bình thấp hơn hẳn các vùng phía Nam. Tùy vào địa phương và tùy từng năm thời gian có xê dịch.

Tìm hiểu về nước Nhật Bản nằm ở đâu và khu vực nào

Các mùa tại Nhật:

  • Mùa Xuân: tháng 3 và tháng 5.
  • Mùa Hạ: tháng 6 tới tháng 8.
  • Mùa Thu: tháng 9 tới tháng 11.
  • Mùa đông: tháng 12 đến tháng 2.

Đối với nhiệt độ các màu tại Nhật Bản thì nhiệt độ mùa Đông và mùa Hà chênh lệch nhau tới 30 độ, vào mùa hạ thì nhiệt độ độ ẩm tương đối cao nếu ai không quen có thể cảm thấy khó chịu. Mùa Xuân và mùa Thu khí hậu thoải mái và dễ chịu nhất.

Khi vào đầu mùa Hạ, ngoại trừ Hokkaido ra, các vùng khác thường có mưa nhiều từ tháng 6 đến giữa tháng 7, chú ý là giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương có nhiều cơn bão phát sinh đổ bộ vào Nhật Bản. Khí hậu Nhật Bản vào mùa đông sẽ có nhiều tuyết rơi, đây cũng là điểm vô cùng đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

xem ngay:  Hướng dẫn cách sử dụng wifi miễn phí ở Nhật Bản

4. Văn hóa và phong tục tập quán Nhật Bản

Đất nước và con người Nhật Bản có một lịch sử và truyền thống lâu đời, Nhật Bản là đất nước tồn tại song song hai văn hóa hiện đại cùng nét truyền thống của Trà đạo.

Người Nhật coi trọng vấn đề chào hỏi, thứ bậc và địa vị cho dù ở bất cứ nơi đâu và ở hoàn cảnh nào, họ luôn thể hiện mình là người lịch sự và tôn trọng lễ nghi, đây được coi là một tập quán tốt đẹp của người Nhật.

Nhật Bản có quốc phục đó là “Kimono” đa dạng màu sắc nhưng phải tùy theo độ tuổi, giới tính và địa vị, vấn đề này kiểm soát rất nghiêm gặt.

Môn thể thao truyền thống của Nhật Bản là Sumo, ngoài ra còn rất nhiều môn võ như: Karate, Judo, Kendo, Aikido cũng được xuất phát từ Nhật Bản.

Việc tặng quà là một thói quen và là lễ nghi không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Nhật, họ coi tặng quà là một cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lẫn nhau và để xác định các mối quan hệ xã hội.

Qua bài viết tìm hiểu nước Nhật Bản trên có lẽ bạn đã hiểu và biết mọi thông tin, tin tức Nhật Bản rõ nét nhất cho mình. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích tại languagelink.com.vn/duhoc.

Related Posts

Add Comment