Tốc độ internet ở Hàn Quốc nhanh nhất trên thế giới

Rate this post

Tốc độ internet ở Hàn Quốc nhanh nhất trên thế giới vì sao? Tìm hiểu 5 yếu tố giúp cho mạng internet ở Hàn Quốc có tốc độ truyền nhanh nhất thế giới hiện nay.

Giữ 40% tốc độ kết nối trung bình, 55% lợi thế so với các tốc độ của Hoa Kỳ, Hàn Quốc trở thành quốc gia có tốc độ truyền internet nhanh nhất trên thế giới. Kết quả nghiên cứu của hãng nghiên cứu internet Akamai khiến cho rất nhiều người ngạc nhiên, thắc mắc rằng tại sao internet Hàn Quốc lại có thể đạt được kỉ lục tốc độ “bất khả chiến bại” như vậy, dù quốc gia này nằm giữa 2 cường quốc công nghệ là Nhật Bản và Trung Quốc, thậm chí, còn vượt qua cả Mỹ.

Sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, kết quả thu được là 5 yếu tố nổi bật giúp cho internet của Hàn Quốc đạt được tốc độ như vậy. Đó là các yếu tố nào?

Internet Hàn Quốc có tốc độ nhanh nhất trên thế giới

5 yếu tố thúc đẩy mạng internet Hàn Quốc nhanh nhất thế giới

Cổ nhân nói: Thiên thời – địa lợi – nhân hoà, ắt sẽ thành công. Hàn Quốc là 1 quốc gia tiêu biểu vận dụng kết hợp thành công 3 yếu tố này. Thiên – địa – nhân trong lĩnh vực phát triển internet của Hàn Quốc bao gồm 5 yếu tố sau:

Quy hoạch chính phủ

Có thể nói, tiến trình phát triển internet ở Hàn Quốc đạt được thành công bứt phá như thế đầu tiên là nhờ vào đồng thuận “top – down” giữa chính phủ và người dân. Người Hàn Quốc rất tin tưởng vào các chính sách, sáng kiến của chính phủ khởi xướng và đồng thời Chính phủ cũng sẵn sàng tiếp nhận đóng góp, ý kiến phản hồi từ người dân để thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành thú y - xu hướng mới của sinh viên quốc tế

Nếu trong năm 1995, việc sử dụng internet ở Hàn Quốc chỉ diễn ra với 1/100 người, thì 5 năm sau đó, 20 triệu trong số 45 triệu dân của quốc gia này đã có thể truy cập internet, nhờ vào các đề án phát triển hạ tầng thông tin. Hàn Quốc luôn ưu tiên cho các chính sách đầu tư phát triển công nghệ thông tin.

Cạnh tranh lành mạnh

Không dừng lại ở việc thiết lập mạng lưới băng rộng ở khu vực công, Hàn Quốc còn chú trọng đầu tư vào các khu vực tư nhân, với các chính sách đem tới ít trở ngại nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ internet nhằm tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, dẫn tới sự tăng trưởng mạnh mẽ của tốc độ băng thông ở quốc gia này.

Mật độ dân cư đô thị

Mật độ dân cư ở Hàn Quốc phân bố có sự chênh lệch khá lớn, chủ yếu dân cư tập trung tại các chung cư đô thị, điều này làm giảm đáng kể chi phí hạ tầng khi thiết lập phủ mạng lưới băng rộng cũng như đơn giản hoá việc phát triển mạng internet ở nước này.

Tư nhân đóp góp nhiều cho phát triển hạ tầng internet

Các công ty tư nhân ở Hàn Quốc đã thực hiện rất nhiều các hoạt động liên quan đến hạ tầng internet, triển khai các đề án phát triển ngành công nghệ thông tin, túc đẩy sáng tạo và cạnh tranh cũng như hợp tác thống nhất cùng có lợi giữa khu vực công và tư tại đây.

xem ngay:  Trường đại học Chung Ang Hàn Quốc: Chi phí, các ngành học, điều kiện học bổng

Văn hoá Hàn Quốc

Yếu tố cuối cùng góp mặt tạo nên sự thành công của internet Hàn Quốc chính là khía cạnh văn hoá. Với người dân xứ kim chi, một khi họ đã quyết định điều gì đó, họ sẽ dồn toàn bộ sự tập trung của mình vào việc đó. Chính vì thế, nếu đã đặt ra mục tiêu phát triển internet, họ không bao giờ lùi bước.

Lối tư duy này của người Hàn Quốc thực sự khiến cho xứ sở kim chi trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn muốn đi du học, trở thành học sinh, sinh viên du học Hàn.

5 yếu tố này kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên hoà hợp Thiên – Địa – Nhân, đem tới cho internet Hàn Quốc giữ vị trí “hoàng kim” như hiện tại.

Văn hoá Hàn Quốc là 1 yếu tố góp phần thúc đẩy băng thông

Tốc độ internet ở Hàn Quốc: Bài học cho các nước về cạnh tranh và phát triển

Tốc độ internet Hàn Quốc giữ vị trí top đem lại cho các cường quốc công nghệ bài học rất lớn về sự cạnh tranh và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hai yếu tố đứng đầu khiến cho những quốc gia hàng đầu về công nghệ như Mỹ hay Nhật Bản thua Hàn Quốc là có khoảng cách giữa người sử dụng internet và mức độ cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ internet.

xem ngay:  Danh sách tất cả các ngành học đại học ở Hàn Quốc

Quả thực, không một nhà cung cấp nào lại chịu mạo hiểm để nâng cấp lên một hạ tầng đắt đỏ khiến người sử dụng internt không chấp nhận mình. Dường như các quốc gia nên học hỏi Hàn Quốc nhiều hơn ở “nước cờ” về đồng thuận Chính phủ – người dân và về cạnh tranh phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Mạng internet ở Hàn Quốc nhanh nhất thế giới: Điểm hấp dẫn trong mắt các du học sinh

Với cộng đồng người nước ngoài sinh sống, làm việc, học tập hay lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc với những mục đích khác nhau, đặc biệt là du học sinh, việc Hàn Quốc nắm giữ tốc độ internet nhanh nhất trên thế giới là một điểm hấp dẫn có thể hỗ trợ đắc lực cho họ trong quá trình học tập ở quốc gia này.

Với hệ thống mạng lưới băng rộng phát triển và băng thông tốc độ cao, các bạn du học sinh có nhiều thuận lợi hơn kh dùng internet ở Hàn Quốc, trong việc kết nối, tra cứu và tìm kiếm thông tin, tin tức giải trí Hàn Quốc. Internet tốc độ cao hỗ trợ đắc lực cho các du học sinh nước ngoài trong việc nghiên cứu, học tập cũng như giữ kết nối, liên lạc với gia đình, bạn bè mình.

Related Posts

Add Comment