Du học Hàn Quốc cần những gì? Điều kiện cần chuẩn bị để đi du học Hàn Quốc

Rate this post

Du học Hàn Quốc cần những gì? Điều kiện cần chuẩn bị để đi du học Hàn Quốc. Tìm hiểu những thứ cần chuẩn bị cho người muốn đi du học tại Hàn Quốc

Được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tốt hàng đầu khu vực châu Á và tiên tiến trên toàn thế giới, Hàn Quốc là một điểm đến du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Thu hút du học sinh thế giới đến học tập tại Hàn Quốc là thành quả của quá trình quảng bá hình ảnh, thương hiệu quốc gia với những chính sách, chế độ giáo dục tích cực cũng như nền tảng văn hóa độc đáo, đậm chất Á Đông.

Đối với những người đang có ý định đi du học tại Hàn Quốc, điều họ quan tâm hàng đầu là những điều kiện cần chuẩn bị. Vậy du học Hàn Quốc cần những gì? Dưới đây là những điều quan trọng bậc nhất, mời các bạn tham khảo.

1. Nền tảng kiến thức tốt cho hành trang du học Hàn Quốc

Chính sách giáo dục bậc đại học ở Hàn Quốc không yêu cầu các sinh viên quốc tế tham gia kì thi đầu vào. Tuy nhiên, để được nhận vào trường, hồ sơ của học sinh, sinh viên tham gia tuyển sinh phải qua được vòng xét tuyển vô cùng gắt gao của Hội đồng tuyển sinh do Nhà trường thành lập.

Vậy muốn đi du học Hàn Quốc bạn cần những gì đầu tiên? Chính là nền tảng kiến thức. Cơ hội được thông duyệt hồ sơ xin nhập học của bạn sẽ dễ dàng có được nếu bạn có kết quả học tập tại trường THPT hay Đại học thành tích khá trở lên.

xem ngay:  Đặc điểm của tiếng Hàn Quốc - Chia sẻ quy tắc học tiếng Hàn có hiệu quả

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

2. Tiếng Hàn Quốc – Thông thạo ngôn ngữ để hòa nhập với trường học và đời sống

Nhiều người vì quá lo lắng chuyện đi du học Hàn Quốc cần mang những gì mà quên mất rằng mình nên dành thời gian nhiều hơn cho việc tập trung luyện tiếng Hàn.

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn đi du học tại một quốc gia và bạn có thể hòa mình vào đời sống, văn hóa của chính quốc gia đó, trải nghiệm là một người dân ở xứ sở đó. Du học Hàn Quốc cũng như vậy.

Hiện nay ở nhiều trường đại học có chương trình học bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn, tuy nhiên các bạn du học sinh đa phần đều được yêu cầu tham gia khóa học tiếng Hàn trong khoảng 1-1.5 năm trước khi bước vào chương trình học chính thức.

Thông thạo tiếng Hàn, các bạn đi du học hàn Quốc còn có cơ hội kết bạn với người dân bản xứ nhiều hơn, hòa đồng hơn với môi trường sống, đặc biệt sẽ tạo được ấn tượng rất tốt với người dân xứ sở kim chi.

3. Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc trước khi đi du học Hàn

Đa phần các du học sinh đều mắc chung một vấn đề là “shock văn hóa” khi đến đất nước mới để học tập và sinh hoạt. Đối với những bạn đi du học Hàn Quốc cũng không tránh khỏi rắc rối này. Chính vì thế, nếu thắc mắc đi du học Hàn Quốc cần mang theo những gì, thì câu trả lời chính là trang bị vốn hiểu biết về văn hóa nước Hàn.

xem ngay:  Khám phá đặc trưng phong tục đám cưới truyền thống Hàn Quốc

Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc khi đi du học

Là một quốc gia châu Á mang đậm bản sắc của một dân tộc phương Đông, văn hóa Hàn Quốc chịu ảnh hưởng sâu sắc của các giá trị đạo Phật, đạo Khổng và đạo Nho. Người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghi và tiểu tiết, đặc biệt là trong văn hóa ẩm thực và giao tiếp ứng xử. Các bạn có thể xem chi tiết về văn hóa xứ sở kim chi trong các tin tức của báo Hàn Quốc hôm nay.

4. Chuẩn bị tài chính cho chuyến đi du học Hàn

Nếu như đi du lịch hay công tác nước ngoài, bạn cần có một khoản tiền lớn để chi tiêu trong khoảng thời gian vài ngày, vài tuần hay 1 tháng, thì việc đi du học đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nguồn tài chính lớn hơn rất nhiều. Đi du học tại Hàn Quốc cũng như vậy.

Thời gian du học kéo dài trong khoảng 2 – 4 năm tùy theo chương trình mình theo học, các bạn du học sinh cần có nguồn tài chính vững chắc, đủ để trang trải cho nhiều khoản chi phí khác nhau, gồm: học phí, tiền mua sách, phí cố vấn học tập, phí sinh hoạt, tiền nhà ở, phí bảo hiểm…

Bên cạnh những điều vừa được lưu ý ở trên, các bạn khi chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du học của mình sang Hàn Quốc cũng cần nắm vững xem hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì, tình hình xã hội Hàn Quốc, các vấn đề chính trị nhạy cảm ở đây…để tránh gặp rắc rối nhé.

xem ngay:  Quốc hoa của Nhật Bản là hoa gì? Hoa cúc hay hoa anh đào

Related Posts

Add Comment