Hàn Quốc thuộc châu lục nào? Hàn Quốc nằm ở Châu Á hay Châu Âu?

Rate this post

Hàn Quốc thuộc châu lục nào? Hàn Quốc nằm ở châu Á hay châu Âu? Tìm hiểu rõ thông tin Hàn Quốc là thuộc châu gì? Đất nước Hàn Quốc nằm ở châu lục nào?

Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng không chỉ vì các món ăn mà còn vì các công trình, kiến trúc cổ. Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ cảm nhận được những nét đẹp vượt thời gian mang đậm dấu ấn của một thời kì vàng son. Người Hàn Quốc vừa mang nét đẹp hiện đại và truyền thống.

Trong quá trình tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc, con người Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi Hàn Quốc thuộc châu lục nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến Hàn Quốc là Châu Âu hay Châu Á.

1. Hàn Quốc là Châu Á hay Châu Âu?

Hàn Quốc thuộc Châu Á chính là đáp án của câu hỏi Hàn Quốc là châu nào. Hàn Quốc thuộc khu vực Đông Á và theo chế độ cộng hòa, tam quyền phân lập. Với tổng số dân hơn 51 triệu dân, Hàn Quốc là nước thứ ba trên thế giới có mật độ dân số cao nhất. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul – một trung tâm đô thị phồn hoa lớn thứ hai trên thế giới.

Hàn Quốc nằm ở Châu lục nào trên thế giới?

2. Những ảnh hưởng khu vực địa lý với Hàn Quốc

Sau khi trả lời được câu hỏi Hàn Quốc là Châu gì và Hàn Quốc nằm ở đâu Châu Á, bạn hãy tìm hiểu khu vực địa lý ảnh hưởng như thế nào đến Hàn Quốc.

xem ngay:  Danh sách các trường top 1% Hàn Quốc năm 2019 đầy đủ nhất

– Khí hậu Hàn Quốc

Vì nằm ở khu vực khí hậu ôn đới gió mùa nên Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt như Việt Nam. Mùa hè ở Hàn Quốc thường nóng, mùa đông lạnh và có tuyết. Điều này đã tạo nên những bức tranh thiên nhiên hữu tình thay đổi qua từng mùa làm ngây ngất lòng người.

Hàn Quốc là một nước đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế khu vực Châu Á. Hiện nay, kinh tế Hàn Quốc đứng vị trí thứ 4 ở Châu Á và đứng vị trí thứ 15 trên toàn thế giới.

– Kinh tế ở Hàn Quốc phát triển vượt bậc

Một số lĩnh vực nổi trội, có đóng góp lớn trong nền kinh tế Hàn Quốc như điện tử, ô tô, tàu biển, cơ khí, hóa dầu, máy móc… Hàn Quốc là thành viên đã sáng lập APEC và Hội nghị cấp cao Đông Á. Với sự phát triển vượt bậc như vậy, quốc gia này được đánh giá là điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á, rất nhiều bạn trẻ tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc mỗi năm.

– Văn hóa Hàn Quốc

Việc Hàn Quốc nằm ở châu nào cũng có tính quyết định trong việc hình thành, phát triển nền văn hóa Hàn Quốc.

+ Đặc điểm ngôn ngữ mang đậm dấu ấn Hàn

Mặc dù Hàn Quốc nằm ở khu vực nào của Châu Á nhưng ở Hàn Quốc, người dân chỉ sử dụng một loại ngôn ngữ là tiếng Hàn. Trong khi đó, các nước ở khu vực Châu Á thường có nhiều loại ngôn ngữ khác nhau vì sự đa dạng của các dân tộc. Điều này đã tạo nên nét riêng độc đáo trong văn hóa Hàn Quốc. 

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền - Điều kiện du học ngành y khoa tại Hàn Quốc 2019

+ Lối sống người Hàn Quốc

Dù Hàn Quốc nằm ở đâu của châu Á, đây cũng rõ ràng là quốc gia mang đậm nét văn hóa phương Đông – nền văn hóa chịu ảnh hưởng rõ rệt của các tôn giáo phong kiến. Nằm ở khu vực Đông Á, Hàn Quốc là quốc gia đa dạng và tự do tôn giáo, với gần 1 nửa dân số có đạo: Phật giáo, Nho giáo, Tin lành, Thiên chúa giáo…cùng các tôn giáo tín ngưỡng địa phương.

Người Hàn Quốc quý trọng, giữ gìn những nét văn hóa tôn giáo bằng các lễ hội hay thể hiện trong cả lối sống đời thường, đặc biệt chú trọng lễ tiết, nghi thức trong ngày đại lễ, ứng xử giao tiếp, giáo dục…

– Hệ thống giáo dục tại Hàn

Hàn Quốc cũng có 3 bậc học như các nước khu vực Châu Á bao gồm tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Tuy nhiên, thời gian học ở các bậc học này khác so với thời gian của các bậc học ở Việt Nam.

Giáo dục ở Hàn Quốc trong khu vực Châu Á

Một điều thú vị là bậc học của hệ thống trường tiểu học ở Hàn Quốc có thời gian là sáu năm. Bậc học trung học cơ sở và trung học phổ thông có thời gian giống nhau là 3 năm. Học sinh không phải trả chi phí cho bậc học tiểu học và trung học cơ sở. Nhưng hai bậc học này bắt buộc phải học.

xem ngay:  Người Hàn Quốc theo đạo gì? Tìm hiểu về các đạo ở Hàn Quốc

Báo Hàn Quốc đưa tin, hiện nay, chương trình giáo dục ở Hàn Quốc được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới (OECD) đánh giá xếp thứ ba trên thế giới. Điều này càng khuyến khích các bạn trẻ du học ở Hàn Quốc.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề Hàn Quốc nằm ở châu lục nào hay Hàn Quốc nằm ở phía nào của Châu Á. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu thêm phần nào về đất nước, con người nơi đây qua những nét riêng mang đậm dấu ấn xứ Hàn.

Related Posts

Add Comment