Có nên học tiếng Hàn không? Chia sẻ lí do tại sao nên học tiếng Hàn Quốc

Rate this post

Có nên học tiếng Hàn không? Chia sẻ lí do tại sao nên học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn Quốc nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân vì sao nên học tiếng Hàn

Tiếng Hàn không phải là ngôn ngữ duy nhất bạn có thể sử dụng khi du học Hàn Quốc. Tiếng Anh cũng là một loại ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phân vân không biết có nên học tiếng Hàn Quốc hay không khi đã có chứng chỉ tiếng Anh. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này và chia sẻ lý do tại sao nên học tiếng Hàn.

1. Nên học tiếng Hàn nếu cần phục vụ công việc

– Xin việc, du học, lao động tại Hàn dễ dàng và tốt hơn

Hiện nay, có khoảng 3000 công ty Hàn Quốc đầu tư ở Việt Nam, 100 ngàn người Hàn sinh sống tại Việt nam. Vì thế, nếu bạn biết tiếng Hàn thì khi tốt nghiệp, cơ hội quay trở về Việt Nam làm tại các công ty Hàn Quốc là rất cao.

Có nên học tiếng Hàn Quốc không?

– Quan hệ Việt Hàn ngày càng thúc đẩy

Hàn Quốc được xem là 1 trong 5 nước đối tác chiến lược với Việt Nam. Trong tương lai, về qua hệ kinh tế, chính trị Hàn Quốc và Việt nam ngày càng phát triển.

xem ngay:  Chọn trường đại học Hàn Quốc thế nào cho đúng - Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

Tất cả lãnh đạo Việt Nam đều sang thăm Hàn Quốc. Nếu bạn nói tiếng Hàn lưu loát, nổi bật thì bạn có thể sẽ được chính phủ Việt Nam cử du học sinh tham gia các buổi thảo luận tại Hàn Quốc.

– Nguồn nhân lực nước ngoài biết tiếng Hàn còn hạn chế

Phiên dịch tiếng Hàn thiếu khá nhiều là lí do giúp bạn quyết định nên học tiếng hàn hay không. Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam rất khó khăn trong việc tìm kiếm phiên dịch Hàn – Việt.

Bên cạnh đó, nhân viên ngành kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn tại Việt Nam rất ít. Nguồn nhân lực biết tiếng Hàn trong tương lai tại Việt Nam sẽ còn tiếp tục thiếu trong tương lai dài.

– Chi phí học tiếng Hàn rẻ

Chương trình học tiếng Hàn trọn khóa từ 20 – 30 triệu đồng trên tổng toàn bộ chương trình. Chương trình học bao gồm kiến thức ngữ pháp, từ vựng, phát âm.

So với các ngôn ngữ khác, tiếng Hàn không chỉ ưu thế công việc trong tương lai mà còn tiết kiệm chi phí học tiếng nước ngoài. Đây là lý do bạn nên học tiếng Hàn.

2. Không nên học tiếng Hàn nếu chỉ là sở thích tạm thời

– Tiếng Hàn ngày càng phổ biến

Đôi khi bạn suy nghĩ có nên học tiếng Hàn không và cảm thấy yêu thích nó nhưng không phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, việc học tiếng khi du học Hàn ngày càng tăng dần và điều này tạo nên tính cạnh tranh lớn. Nếu bạn không muốn gắn bó lâu dài thì rất dễ từ bỏ.

xem ngay:  Danh sách các trường đại học có học phí rẻ ở Hàn Quốc

– Hàn Quốc là một nước nhỏ

Nếu bạn mong muốn học tiếng Hàn để làm chính trị, quân sự thì bạn nên suy nghĩ lại vấn đề có nên học tiếng Hàn Quốc không. Vì Hàn Quốc mong muốn phát triển kinh tế với thành phần nước ngoài nhưng đối với lĩnh vực chính trị, quân sự thì ngược lại.

– Hàn hóa làm mất bản sắc dân tộc Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc đang có chính sách toàn cầu hóa nên bạn hãy cẩn thận để không bị lãng quên bản sắc Việt Nam. Người Hàn có nhiều văn hóa khác Việt Nam, khi học tiếng Hàn, bạn cũng bị ảnh hưởng bởi văn hóa Hàn.

Nên học tiếng Hàn Quốc hay không nên học tiếng Hàn Quốc?

Vì thế, lựa chọn có nên học tiếng Hàn hay không luôn dựa vào quyết định hay công việc, ngành nghề tương lai của bạn. Do đó, bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định nên học tiếng Hàn không.

3. Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu?

Sau khi lựa chọn học tiếng Hàn, bạn sẽ thắc mắc học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là những lưu ý, hướng dẫn giúp bạn biết nên bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào.

– Trước tiên, bạn nên lựa chọn giáo trình phù hợp vì thông thường, giáo trình được viết từ dễ đến khó. Mỗi bài kết hợp song song ngữ pháp và từ vựng rất dễ để học.

xem ngay:  Trường đại học Chung Ang Hàn Quốc: Chi phí, các ngành học, điều kiện học bổng

– Sau đó, bạn nên xây dựng phương pháp học phù hợp cho một khóa học để bạn tiến nhanh và xa hơn.

– Bạn cũng có thể tham khảo các chương trình học trên các website, trang thông tin điện tử, tích cực đọc tin tức giải trí Hàn Quốc… Nơi sẽ cung cấp những tài luyện bổ ích về việc học tiếng Hàn giúp bạn làm bài và ôn tập tiếng Hàn dễ dàng. 

Qua bài viết này, duhochannhat đã giúp bạn giải đáp các vấn đề vì sao nên học tiếng Hàn và nên bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu. Hi vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng của bản thân.

Related Posts

Add Comment