Trường đại học Konkuk Hàn Quốc – Thông tin học bổng, học phí mới nhất năm 2019

Rate this post

Trường đại học Konkuk Hàn Quốc – Thông tin học bổng, học phí mới nhất năm 2019. Cập nhật tin tức các ngành đào tạo tại trường đại học Konkun, chi phí học ở trường Konkuk là bao nhiêu? Trường Konkuk có những cựu sinh viên nổi bật nào?

Trường đại học Konkuk là trường đại học đại học tổng hợp tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường có đặc điểm nổi bật là lượng du học sinh Việt Nam theo học tại đây nhiều hơn so với các trường khác. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm được “người bạn đồng hương cùng tiến” khi học tập tại trường.

Vậy các ngành đào tạo khi du học đại học Konkuk Hàn Quốc là gì? Học phí trường đại học Konkuk cao không? Bài viết dưới đây sẽ giúp du học sinh giải đáp những hỏi này.

1. Tổng quan về trường đại học Konkuk

Trường đại học Konkuk với tên gọi tiền thân là “Học viện chính trị Chosol”. Sau này, để phù hợp hơn với định hướng đào tạo đa ngành của trường, trường đã đổi tên thành Đại học Konkuk với ý nghĩa là Trường đại học lập quốc, kiến quốc nhằm khẳng định sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực tốt đóng góp sự phát triển của đất nước và các quốc gia khác.

– Trường có tên tiếng Anh là: Konkuk University.

– Địa chỉ cơ sở 1 của trường: 120 Neungdong-ro, Jayang-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Khuôn viên rộng, cơ sở hiện đại tạo không gian học tiện nghi tại trường Konkuk

– Trường đại học Konkuk cơ sở 2 tọa lạc tại thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do, cách cơ sở 1 tại thủ đô Seoul không quá xa.

xem ngay:  Các ứng dụng mua sắm online ở Hàn Quốc cho các bạn du học sinh tham khảo

– Năm thành lập trường: 1946.

– Số lượng sinh viên đang học: 26.000 sinh viên/1 năm.

– Điện thoại: +82 2-450-2114.

Trường đại học Konkuk được đánh giá là một trong 15 trường đại học Hàn Quốc có bước tiến vững mạnh trong quá trình vươn lên. Trường được lắp đặt hệ thống ứng dụng công nghệ cao trong lớp học và phòng thực hành.

Trong khuôn viên trường bao gồm bảo tàng, trung tâm thể hình, phòng học, ký túc xá, sân bóng, khu nhà quốc tế… Bằng sự đầu tư đồng bộ, đầy đủ, các hoạt động học tập và ngoài giờ tại trường luôn diễn ra sôi nổi.

2. Đại học Konkuk đào tạo các ngành học nào?

Hiện nay, trường đại học Konkuk đào tạo rất đa dạng các chuyên ngành với 22 trường đại học trực thuộc và 36 khoa. Du học sinh du học Hàn Quốc tại trường Konkuk có thể tham khảo các chuyên khoa dưới đây.

– Đại học nhân văn;

– Đại học Khoa học xã hội;

– Đại học Kiến trúc;

– Đại học Khoa học, nghệ thuật và thiết kế may mặc;

– Đại học Kỹ thuật;

– Đại học Khoa học chính trị;

– Đại học Khoa học môi trường và cuộc sống;

– Đại học Dinh dưỡng thực phẩm;

– Đại học Kinh tế và thương mại;

– Đại học Nghiên cứu hội nhập toàn cầu;

– Đại học thông tin và truyền thông;

– Đại học kinh doanh;

xem ngay:  Đặc điểm của tiếng Hàn Quốc - Chia sẻ quy tắc học tiếng Hàn có hiệu quả

– Đại học khoa học sinh học;

– Đại học Thiết kế nghệ thuật.

Đại học Konkuk nổi bật với các chuyên ngành như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật, luật… Hiện nay, trường có hơn 2.300 giáo sư và 1.500 giảng viên đào tạo các chuyên ngành khác nhau đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đóng góp lớn trong việc phát triển các ngành học.

3. Cựu sinh viên nổi bật của đại học Konkuk

Trường đại học Konkuk được mệnh danh là “lò” của các sao Hàn bởi đa số các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng ở Hàn Quốc là các cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp trường đại học Konkuk. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine muses) …

đại học Konkuk

Các cựu sinh viên đã góp phần tạo nên danh tiếng của trường Đại học Konkuk

Ngoài ra, trường còn đào tạo một đội bóng đá mạnh với 4 cầu thủ quốc gia nổi tiếng đã góp nên nhiều thành công lớn cho nền bóng đá Hàn Quốc ở World Cup 2012. Đặc biệt hơn, một ngôi sao quần vợt vô địch thế giới cũng đã góp phần làm rạng danh tên tuổi của trường.

4. Chi phí đại học Konkuk

Học phí trường đại học Konkuk là vấn đề quan tâm của đại đa số các du học sinh bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng để xác định số tiền cần chứng minh tài chính khi xét tuyển du học Hàn.

xem ngay:  Thông tin trường đại học Chosun Hàn Quốc mới nhất - Du học Chonsun university

– Phí nhập học tiếng Hàn tại trường Đại học Konkuk: 150.000 won.

– Học phí tiếng Hàn: 5.600.000 won/1 năm (1 năm gồm 4 kỳ).

– Học phí các chuyên ngành bậc đại học: 3.500.000 won – 4.500.000 won/1 kỳ. Phụ thuộc chuyên ngành du học sinh đăng ký, mỗi chuyên ngành có mức học phí là khác nhau.

5. Học bổng của trường đại học Konkuk

Học bổng trường đại học Konkuk khá đa dạng nhằm khuyến khích du học sinh quốc tế học tập tốt và tạo điều kiện hỗ trợ du học sinh hoàn thành khóa học. Thông tin chương trình học bổng được đăng tải trên các trang báo Hàn Quốc hàng năm vào mùa tuyển sinh. Trường bao gồm 2 loại học bổng dưới đây.

– Học bổng khóa học tiếng Hàn căn cứ thành tích và điểm chuyên cần, du học sinh được giảm 10% học phí.

– Học bổng bậc đại học căn cứ chứng chỉ tiếng Anh TOPIK 3 trở lên và thành tích học tập xuất sắc, du học sinh được giảm từ 30% – 70% học phí.

Trên đây là những thông tin cần thiết về trường đại học Konkuk, Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết, du học sinh đã có những định hướng cần thiết về kế hoạch học tập của bản thân. Chúc các bạn học tập thật tốt! 

Related Posts

Add Comment