Du học Hàn Quốc ngành truyền thông và những điều cần biết

Rate this post

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông và những điều cần biết. Tìm hiểu thông tin về du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc, các trường đại học tại Hàn Quốc nào có ngành truyền thông?

Ngành truyền thông hiện đang đóng góp thu nhập chủ đạo trong nền kinh tế của Hàn Quốc. Với sự phát triển như vũ bão, ngành truyền thống đã tạo nên một cơn lốc thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học.

Vì thế, du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của các bạn trẻ năng động, mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về du học ngành truyền thông ở hàn quốc.

1. Vì sao nên chọn du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc?

Với những ưu thế hiện nay của ngành truyền thông, du học trong lĩnh vực này càng trở nên đúng đắn. Những lí do bạn nên chọn du học ngành truyền thông tại hàn quốc dưới đây sẽ càng củng cố lòng quyết tâm của bạn.

– Ngành truyền thông tại Hàn Quốc phát triển mạnh

Khi nhắc đến Hàn Quốc, bạn không thể không nhớ đến các bộ phim, dàn diễn viên, ca sĩ nổi tiếng… Hiện nay, sự ảnh hưởng của nền công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc đã lan rộng trên toàn thế giới.

Ngành truyền thông Hàn Quốc là ngành đào tạo tốt

Nhờ sự phát triển này, ngành truyền thông Hàn Quốc càng tạo dựng uy tín, chất lượng để phổ biến văn hóa, điện ảnh Hàn đến các quốc gia. Điều này càng khẳng định chắc chắn trong tương lai ngành truyền thông Hàn sẽ còn tiếp tục phát triển, củng cố vị thế của mình trong lòng công chúng thế giới.

xem ngay:  Hướng dẫn cách gia hạn visa du học Hàn Quốc đầy đủ nhất

– Môi trường học tập ngành truyền thông tại Hàn Quốc hiện đại

Để đạt được những thành tựu trong ngành truyền thông như hiện nay, đội ngũ nhân viên ngành truyền thông Hàn Quốc chắc chắn đã dày công nghiên cứu để tạo điều kiện, cơ sở vật chất tốt nhất cho việc phát triển ngành. Vì vậy, những công trình nghiên cứu, thiết bị đào tạo, học tập tại các trường sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để bạn hoàn thiện mình trong ngành truyền thông. 

– Cơ hội thực tập tại công ty truyền thông lớn của Hàn Quốc

Các trung tâm truyền thông, đài phát thanh, đài truyền hình, các cơ quan báo chí chính là những nhân tố đã nâng vị thế ngành truyền Hàn Quốc lên tầm cao mới. Vì thế, khi bạn du học ngành truyền thông hàn quốc bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc trong lĩnh vực truyền thông năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp.

Nếu bạn được thực tập tại các đài truyền hình nổi tiếng như MBC, KBS… thì bạn sẽ càng được trọng dụng trong việc xét tuyển các công việc liên quan đến lĩnh vực truyền thông.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Giống như các ngành đào tạo khác đối với du học sinh, các trường hàn quốc có ngành truyền thông không xét tuyển bằng điểm thi đầu vào mà xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập của học sinh đăng kí tuyển sinh du học Hàn Quốc. Trong đó, hồ sơ yêu cầu bạn phải đáp ứng điều kiện tối thiểu là:

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có gì hot? Tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc ngành trang điểm

– Học lực cấp 3 đạt loại khá trở lên

– Trình độ tiếng Hàn đạt TOPIK 3

Tuy nhiên, mỗi trường đại học hàn quốc ngành truyền thông sẽ có những điều kiện và chỉ tiêu chất lượng khác nhau. Một số trường sẽ có hình thức xét tuyển bằng bài luận của học sinh hoặc bản tự giới thiệu bản thân của mình…

3. Các trường đại học Hàn Quốc có ngành truyền thông

Bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện học đại học hàn quốc ngành truyền thông, bạn cũng nên tham khảo và lựa chọn trường đào tạo ngành truyền thông phù hợp với bản thân.

– Đại học Sungkyunkwan

Trường du học hàn ngành truyền thông Sungkyunkwan đã có lịch sử lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Trường luôn nằm trong top 27 trường đại học tốt nhất Châu Á.

Top các trường đào tạo ngành truyền thông Hàn Quốc

Trường có khoa quan hệ công chúng và quảng cáo luôn tạo điều kiện thúc đẩy sự sáng tạo và kĩ năng của học viên. Tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm của khoa lên đến 80%. Vì thế, trường càng tự hào trong việc đào tạo du học sinh Hàn Quốc trong ngành truyền thông.

– Trường đại học Konkuk

Với ý nghĩa là kiến quốc, trường đại học Konkuk đã thực hiện sứ mạnh của mình bằng việc đào tạo các du học sinh chất lượng, tay nghề cao trong lĩnh vực truyền thông. 

xem ngay:  Trường đại học Ajou Hàn Quốc: Thông tin học phí, học bổng và các ngành đào tạo

Các du học sinh khi học tập tại trường sẽ được nhận học bổng du học hàn quốc ngành truyền thông về ngoại ngữ và học bổng mỗi kỳ dựa vào điểm tích lũy của sinh viên.

– Trường đại học Chung Ang

Trường được xem là trường đại học thạc sĩ truyền thông tại hàn quốc danh tiếng. Trường Chung – Ang đã đào tạo các ngôi sao nổi tiếng trong ngành truyền thông hàn Quốc như Luna của nhóm F(x); Sooyung và Yuri của nhóm Girls Generation; Seungri của Big Bang….

Trên đây là những thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông và trường du học hàn quốc ngành truyền thông đa phương tiện. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc này, bạn sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp với bản thân mình.

Related Posts

Add Comment