Visa du học Hàn Quốc là visa gì? Cách xem các loại visa đi du học Hàn Quốc

Rate this post

Visa du học Hàn Quốc là visa gì? Cách xem các loại visa đi du học Hàn Quốc. Chia sẻ cách tra, cách dò visa du học nghề Hàn Quốc d4-6, visa du học Hàn Quốc d2, d4…

Trong xu thế hội nhập, các chương trình đào tạo sinh viên quốc tế tại các nước ngày càng tăng. Đối với Hàn Quốc, một đất nước giàu tiềm năng về công nghệ cũng là lựa chọn yêu thích của các bạn trẻ Việt Nam khi du học nước ngoài.

Tuy nhiên, để làm thủ tục nhập cảnh vào “xứ xở kim chi”, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, đặc biệt là visa. Vậy visa du học Hàn Quốc là gì? Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Visa du học Hàn Quốc là visa gì?

Visa du học Hàn Quốc (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng của cơ quan nhà nước bạn mong muốn đến quốc gia đó xác nhận, cấp cho. Visa du học Hàn Quốc gồm nhiều loại khác nhau, bao gồm visa du học Hàn Quốc D2, visa du học Hàn Quốc D4. 

Các loại visa du học Hàn Quốc

2. Các loại visa du học Hàn Quốc

Mỗi loại visa đi du học Hàn Quốc đều mang những đặc điểm khác nhau và dành cho những đối tượng khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn visa du học Hàn Quốc là loại nào đối với bạn.

xem ngay:  Văn hoá ẩm thực đường phố Hàn Quốc - Nét độc đáo thu hút các du học sinh

– Visa du học Hàn Quốc D2

Visa D2 là loại visa dành cho các bạn sinh viên nộp đơn theo học tại các chương trình đào tạo chính quy của chính phủ Hàn Quốc bao gồm đào tạo Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, các chương trình học thuật, nghiên cứu của các trường đó.

Thời hạn sử dụng của visa D2 là 6 tháng – 1 năm kể từ ngày cấp. Sau khi hết bạn, bạn vẫn có thể được gia hạn thêm. Visa D2 cũng bao gồm các loại khác nhưng phổ biến nhất hiện nay đối với sinh viên Việt Nam là du học Hàn Quốc visa D2-6.

Vậy visa du học Hàn Quốc D2-6 là gì? Visa D2-6 là visa dùng cho chương trình trao đổi sinh viên của 2 trường đại học Việt – Hàn. Chương trình này đòi hỏi các bạn sinh viên phải học 1 kỳ tại trường đại học ở Việt Nam và trường đại học đó phải liên kết chương trình đào tạo với trường đại học ở Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc với visa D2-6, bạn sẽ được cục quản lý xuất nhập cảnh và đại sứ quán Hàn Quốc thông qua một cách dễ dàng. Bạn không phải phỏng vấn hay lấy mã code visa ở Hàn Quốc. Chương trình học trao đổi sinh viên chỉ học 1 đến 2 buổi 1 tuần, thời gian làm thêm không bị giới hạn.

– Visa du học Hàn Quốc D4

Visa D4 là visa được chính phủ cấp cho các bạn mong muốn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, theo học các trường đào tạo tiếng Hàn, các trường đào tạo nghề, trung cấp, cao đẳng tại các trường cao đẳng, học viện hợp pháp của chính phủ.

xem ngay:  Mã code visa Hàn Quốc là gì? Thông tin về mã code visa du học Hàn Quốc bạn nên biết

Thời hạn sử dụng visa D4 cũng giống visa D2 là 6 tháng – 1 năm và được gia hạn sử dụng. Bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa ở Hàn Quốc tại các trường đại học, cao đẳng hoặc nơi bạn đang làm việc.

Đặc điểm các loại visa du học Hàn Quốc

Visa D4 gồm 2 loại là visa D4-1 và visa D4-6. Những loại này đều có những đặc điểm khác nhau. Visa D4-1 dành cho du học sinh học tiếng Hàn Quốc. Visa D4-6 được cấp cho sinh viên học các trường đào tạo nghề, trung cấp. Hiện nay, du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là sự lựa chọn của đa số các bạn sinh viên Việt Nam. 

3. Cách dò visa du học Hàn Quốc

Trong quá trình làm visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ mất 1 – 2 tháng để nhận được kết quả visa. Tuy nhiên, đại sứ quán Hàn Quốc đã cung cấp trang web giúp bạn tìm kiếm visa của mình. Để biết cách tra visa du học Hàn Quốc, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào google trên trình duyệt web và gõ tìm từ khóa “đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt nam. Sau đó, bấm vào website đầu tiên.

Bước 2: Sau khi vào trang web của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn kéo xuống và nhấn chuột vào mục “Tình hình xin Visa Hàn Quốc”.

Bước 3: Bạn tìm kiếm ở khung bên phải màn hình và ấn vào dòng “Check Application Status”.

xem ngay:  Top các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc - Xếp hạng các trường đại học tốt ở Hàn

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin trên trang web. Sau đó, nhấn vào mục “Search”. Thông tin visa du học Hàn Quốc của bạn sẽ xuất hiện.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn biết thêm những thông tin cần thiết liên quan đến visa du học Hàn Quốc và cách xem visa du học Hàn Quốc. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc hôm nay, bạn đã biết loại visa du học Hàn Quốc phù hợp với bản thân. 

Related Posts

Add Comment