Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu? Kinh nghiệm đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

Rate this post

Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu? Kinh nghiệm đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc. Chuyển đổi tiền Việt sang tiền Hàn Quốc tỷ giá như thế nào? Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc uy tín nào cho các bạn du học sinh tại Hàn?

Một trong những việc cần quan trọng nhất bạn cần làm khi đến du học tại “xứ xở kim chi” là đổi tiền Hàn Quốc hoặc đô la Mỹ để tiêu dùng sinh hoạt hoặc mua sắm. Vì ở Hàn Quốc, người dân nội địa không dùng tiền ngoại tệ.

Vậy đổi tiền Hàn Quốc ở đâu? Cách đổi tiền Hàn Quốc như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp vấn đề này.

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won (kí hiệu là KRW). Người Hàn sử dụng 2 loại tiền là tiền xu và tiền giấy. Tiền xu bao gồm các mệnh giá 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won. Tiền giấy chuyển đổi tiền Hàn Quốcgồm các loại mệnh giá và màu sắc khác nhau bao gồm 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won, 50.000 won.

Đổi tiền Việt Nam qua won Hàn

1. Bảng đổi tiền Hàn Quốc hôm nay

Trước khi đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc, bạn nên tham khảo bảng tỷ giá đổi tiền Hàn Quốc và Việt Nam để tính toán, quy đổi tiền Việt sang tiền Hàn Quốc hay quy đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt để chi tiêu phù hợp.

xem ngay:  Các trường đại học ở đảo Jeju Hàn Quốc nổi tiếng và chất lượng

+ Mua tiền mặt: 1 Won = 19.14 VND

+ Mua chuyển khoản: 1 Won = 20.15 VND

+ Bán ra: 1 Won = 21.42 VND

Trên đây là tỷ giá đổi tiền Hàn Quốc sang VNĐ ngày 7/11/2018, các bạn có thể cập nhật tỷ giá hàng ngày tại tin tức Hàn Quốc mới nhất mỗi ngày của duhochannhat

2. Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc

– Nơi đổi tiền Hàn Quốc trong nước

Ngân hàng có đổi tiền Hàn Quốc không? Câu trả lời là có và chắc hẳn địa điểm đầu tiên bạn nghĩ đến khi đổi tiền tệ Hàn Quốc chính là ngân hàng. Đây là điểm đổi tiền uy tín và an toàn nhất. Các tổ chức tiền tệ chắc chắn đảm bảo lưu thông tiền thật. Bạn sẽ không phải đắn đo, suy nghĩ khi đổi tiền tại đây.

Bên cạnh đó, chính phủ cấm lưu thông ngoại tệ tự do. Nếu bạn không muốn rắc rối liên quan đến luật pháp thì ngân hàng chính là điểm đổi tiền hợp pháp được nhà nước cho phép. Tuy nhiên, tiền Việt Nam đổi sang tiền Hàn Quốc tại ngân hàng sẽ mất thời gian khá lâu và trải qua một số thủ tục và giấy tờ chứng minh như visa, hộ chiếu…

– Chuyển đổi tiền tệ Hàn Quốc tại Hàn

Nhiều du học sinh khi đến Hàn Quốc sẽ thường xuyên đổi tiền Việt Nam Hàn Quốc. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ các chỗ đổi tiền Hàn Quốc để tránh gặp những khó khăn không đáng có. Tại Hàn Quốc, bạn có thể đổi tiền đi Hàn Quốc tại các ngân hàng hoặc quầy dịch vụ đổi tiền.

xem ngay:  Đặc sản ẩm thực Nhật Bản không thể bỏ qua khi tới nước Nhật

Bạn có thể tham khảo một số địa điểm ngân hàng đổi tiền tại Hàn Quốc sau:

+ Ngân hàng Giao dịch Hàn Quốc – Chi nhánh sân bay Quốc tế Incheon

Giờ làm việc: 9:00 – 16:00

Số điện thoại: +82-32-743-2220

+ Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh sân bay Quốc tế Incheon

Giờ làm việc: 9:00 – 16:00

Số điện thoại: +82-32-743-5100

+ Ngân hàng Woori – Chi nhánh sân bay Quốc tế Incheon

Giờ làm việc: 9:00 – 16:00

Số điện thoại: +82-32-743-1050

Ở đâu đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc?

– Những nơi chuyển đổi ngoại tệ khác ở Hàn Quốc

Bạn có thể đổi tiền việt sang tiền Hàn Quốc tại các điểm bán vàng hay các nhà môi giới cung cấp dịch vụ đổi tiền. Công cụ đổi tiền Hàn Quốc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tỉ giá giữa tiền việt nam và tiền Hàn Quốc cũng lời hơn một chút. Nhưng vì tính không hợp pháp nên rủi ro cao. Thông thường các trung tâm tuyển sinh du học Hàn Quốc sẽ khuyên bạn không nên đổi tiền ở những nơi thiếu tin cậy, ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng.

3. Những lưu ý khi đổi tiền du lịch Hàn Quốc

– Nếu bạn không thể đổi tiền tại sân bay thì bạn có thể đến khu phố Myeongdong – khu phố mua sắm, ăn uống sầm uất nhất Seoul. Tại đây, các ngân hàng, cửa hàng đổi tiền Hàn Quốc với tỷ giá cực hấp dẫn.

xem ngay:  Khám phá đặc trưng phong tục đám cưới truyền thống Hàn Quốc

– Các cửa hàng lớn tại Hàn Quốc luôn chấp nhận thanh toán cả tiền mặt và thẻ thanh toán quốc tế như Master Card, Visa… Nên bạn không cần chuẩn bị tiền khi mua sắm tại đây.

– Nếu bạn mang nhiều hơn 7.000 USD quy đổi ra ngoại tệ khác tại sân bay, bạn sẽ phải khai báo với Hàn quan tại Hàn Quốc.

– Du học sinh tại Hàn Quốc nên tham khảo hướng dẫn đổi tiền Hàn Quốc và mang theo các giấy tờ cần thiết. Giờ hoạt động của các ngân hàng tại Hàn Quốc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ 9 giờ đến 17 giờ.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi ở đâu đổi tiền Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chuẩn bị tốt những điều cần thiết khi du học tại Hàn Quốc.

Related Posts

Add Comment