Công việc tại Hàn Quốc có lương cao không? Những công việc lương cao ở Hàn Quốc

Rate this post

Công việc tại Hàn Quốc có lương cao không? Những công việc lương cao ở Hàn Quốc. Tìm hiểu về các công việc phù hợp cho sinh viên tại Hàn Quốc, áp lực công việc trong xã hội Hàn Quốc, những nghề hot tại Hàn.

Mức lương của các công việc tại Hàn Quốc luôn là điều quan tâm hàng đầu của các du học sinh. Với nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Châu Á, những công việc lương cao ở Hàn Quốc luôn sẵn sàng chào đón các du học sinh với trình độ tay nghề cao.

Vì vậy, Hàn Quốc luôn thu hút các du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin về các công việc hấp dẫn ở Hàn Quốc.

1. Điều kiện xin việc tại Hàn Quốc

Để được làm những công việc ở Hàn Quốc mà bạn yêu thích, du học sinh cần chuẩn bị những điều kiện theo quy định của các trường đại học Hàn Quốc như sau:

– Đăng ký giờ làm thêm tối đa 20 giờ/1 tuần. Thứ 7, chủ nhật trong tuần và các ngày nghỉ lễ không giới hạn thời gian làm việc.

– Tuân theo quy định của chính phủ về du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc.

Làm thêm ở Hàn Quốc

– Có visa loại D-2 và được giáo sư giảng viên giới thiệu.

xem ngay:  Các trường đại học y nổi tiếng ở Hàn Quốc cho du học sinh tham khảo

– Giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận đang là sinh viên của một trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc.

2. Du học sinh nên làm nghề gì lương cao ở Hàn Quốc?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và điều kiện khác, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần bởi áp lực công việc ở Hàn Quốc khá cao. Tuy nhiên, những công việc lương cao ở Hàn Quốc dưới đây sẽ phù hợp với khả năng lao động của bạn trong quá trình học tập tại đây.

– Công việc làm thêm cho sinh viên tại Hàn Quốc tại các cửa hàng ăn

Nếu bạn là du học sinh học về chuyên ngành ẩm thực hay quản trị, du lịch, nhà hàng thì làm tại các cửa hàng ăn hay nhà hàng sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn tìm hiểu thêm các kiến thức về ẩm thực. Bạn sẽ có thời gian để vừa kiếm tiền vừa học hỏi thêm kinh nghiệm phục vụ nghề nghiệp tương lai.

Công việc này đòi hỏi bạn phải năng động, ưa thích giao tiếp và biết tiếng Hàn cơ bản. Mức lương trong ngành, nghề này là 6.500 KRW/giờ (khoảng 135.000 VNĐ/1 giờ).

– Hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, gia sư tiếng Việt cho người Hàn

Theo trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, khi học tập và sinh hoạt tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội trau dồi vốn tiếng Hàn từ người bản địa. Vì thế, bạn nên tận dụng lợi thế trong việc sử dụng hai ngôn ngữ này phục vụ công việc làm thêm liên quan đến ngoại ngữ.

xem ngay:  Tìm hiểu học bổng thạc sĩ chính phủ tại Hàn Quốc 2019 - Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc

Tuy nhiên, du học sinh cũng cần nâng cao kiến thức chuyên môn về lĩnh vực bạn làm để tăng chất lượng, uy tín của bản thân. Bên cạnh đó, thường xuyên cải thiện từ vựng Hàn Quốc cũng là điều quan trọng. Hiện nay, mức lương của công việc này là 8.000 KRW/1 giờ (khoảng 165.000 VNĐ/1 giờ).

– Kinh doanh mỹ phẩm – công việc với mức lương hấp dẫn tại Hàn Quốc

Nếu bạn mong muốn một công việc làm thêm tự do, không giới hạn thời gian và chủ động, bạn có thể tham khảo việc kinh doanh mỹ phẩm xách tay từ Hàn Quốc về Việt Nam. Tại Hàn Quốc, các hãng mỹ phẩm nổi tiếng luôn có các đợt giảm giá hấp dẫn đến 70%.

Công việc hấp dẫn dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Không những vậy, thị trường sử dụng mỹ phẩm Hàn tại Việt Nam cũng ngày càng mở rộng. Đây là một cơ hội hấp dẫn đối với bạn để tận dụng săn mỹ phẩm giảm giá và bán tại Việt Nam. Mức lương công việc này còn tùy vào năng lực kinh doanh của bạn.

– Phụ giúp công việc tại nông trại

Các việc làm như cắt tỉa cây, hoa ăn quả tại các nông trại ở Hàn Quốc cũng là công việc có mức lương cao tại Hàn Quốc. Vì Hàn Quốc là một nước công nghệ nên nông dân Hàn Quốc sử dụng các thiết bị hiện đại trong trồng trọt.

xem ngay:  Top các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc - Xếp hạng các trường đại học tốt ở Hàn

Các du học sinh sẽ không phải làm việc trong môi trường áp lực và không đòi hỏi về kỹ năng, kiến thức hay ngôn ngữ nước ngoài. Chủ yếu bạn sẽ nhận được những trải nghiệm thực tế và tính bền bỉ, kiên trì khi làm việc tại đây.

Nếu bạn chăm chỉ làm việc cuối tuần, mức lương của bạn là 2.000.000 VNĐ/1 ngày. Thu nhập theo giờ là 7.000 KRW/1 giờ (khoảng 145.000 VNĐ/1 giờ).

Trên đây là những nghề hot ở Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn và việc làm đơn giản dành cho du học sinh mong muốn vừa học vừa làm tại Hàn Quốc để kiếm thêm thu nhập trong quá trình học tập tại đây. Hy vọng báo Hàn Quốc hôm nay đã cung cấp những kiến thức bổ ích giúp bạn tìm kiếm việc làm thêm phù hợp với bản thân.

Related Posts

Add Comment