Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp – Giới thiệu tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Rate this post

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp – Giới thiệu tổng quan về đất nước Hàn Quốc. Vài nét đặc trưng về đất nước Hàn Quốc. Hàn Quốc là đất nước như thế nào? Đất nước Hàn Quốc được mệnh danh là gì?

Xứ sở Hàn Quốc giàu tiềm năng luôn là sự lựa chọn của các bạn du học sinh để trau dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, một trong những việc bạn cần làm khi sinh hoạt, học tập tại đây với người dân địa phương chính là học vài nét về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp để tạo ấn tượng tốt khi giao tiếp.

Vậy bạn biết Hàn Quốc là đất nước như thế nào? Hay đất nước Hàn Quốc được mệnh danh là gì? Nếu bạn vẫn đang thắc mắc thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

1. Giới thiệu tổng quan về đất nước Hàn Quốc

– Tên nước: Đại Hàn Dân Quốc, tên gọi khác là Hàn Quốc, Đại Hàn, Nam Hàn. Tên tiếng Anh chính thức là Republic of Korea (viết tắt là ROK).

– Thủ đô: Seoul (Xơ – un), dân số: 25.653.125 người.

– Thành phố lớn: Busan, Daegu, Daejeon, Gwangju, Incheon, Ulsan.

Khái quát về đất nước Hàn Quốc

– Vị trí địa lý: Ở phía Nam Bán đảo Triều Tiên; phía Bắc giáp với Bắc Triều Tiên; 3 phía còn lại giáp với biển bao gồm phía Đông giáp với biển Nhật Bản, phía Nam giáp với biển Hoa Đông, phía Tây giáp với biển Hoàng Hải.

xem ngay:  Du học trường đại học Kangnam Hàn Quốc có gì đáng chú ý?

– Diện tích: 99.392 km2.

– Tổng quan đất nước Hàn Quốc về khí hậu: Khí hậu ôn đới, có 4 mùa rõ rệt bao gồm mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5, thời tiết mát mẻ, ôn hài; mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, khí hậu nóng, ẩm; mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, khí hậu dễ chịu, không quá nóng hay lạnh; mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2, thời tiết lạnh và khô.

– Dân số: 51.233.972 người (số liệu mới nhất tính đến ngày 23/11/2018).

– Dân tộc: Chỉ có 1 dân tộc là dân tộc Hàn Quốc.

– Tôn giáo: Không tôn giáo chiếm 56.9%; Kitô giáo chiếm 27.6% (trong đó Cơ Đốc giáo chiếm 19.7%; Công giáo Roma chiếm 7.9%); Phật giáo chiếm 15.5%.

– Ngôn ngữ: Tiếng Hàn Quốc. Ngôn ngữ kí hiệu là Hàn Quốc.

– Tiền tệ:  Đồng Won.

– Múi giờ: Giờ chuẩn Hàn Quốc (UTC +09:00)

– Đầu số điện thoại: +82

– Đuôi tên miền: .kr

 Khái quát đất nước Hàn Quốc về ngày Quốc khánh:

+ Ngày 03/10/2333 trước Công nguyên: Ngày Lập quốc. Người dân Hàn Quốc còn gọi là Lễ Khai thiên. Theo báo Hàn Quốc hôm nay, vào dịp này, các cơ quan đại diện ở ngoài nước tổ chức chiêu đãi cộng đồng người Hàn Quốc ở nước ngoài.

+ Ngày 15/8/1945: Ngày Giải phóng (còn được xem là ngày Bán đảo Triều Tiên thoát khỏi sự chiếm đóng của Nhật Bản). Chính phủ tổ chức mít tinh kỷ niệm trọng đại, Tổng thống đọc bài diễn văn, kỷ niệm ngày lễ. Lãnh đạo các nước gửi điện mừng đến Hàn Quốc.

xem ngay:  Cách sử dụng thẻ giao thông ở Hàn Quốc các bạn du học sinh nên biết

+ Ngày 15/8/1948: Ngày trọng đại nhất quốc gia là ngày Thành lập Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc ngày nay.

– Quốc huy: biểu tượng thái cực trên quốc kỳ, xung quanh là 5 cánh hoa cách điệu và dây ruy băng với dòng chữ “Đại Hàn Dân Quốc”.

– Quốc kì: hình chữ nhật nền trắng, ở giữa là hình âm dương, bốn góc là 4 quẻ Bát Quái. Được sử dụng từ năm 1950 đến nay.

2. Đặc trưng của đất nước Hàn Quốc trong lối sống

Hàn Quốc là đất nước phát triển những người dân ở đây vẫn luôn giữ gìn những nét văn hóa truyền thống với ba nét chính là ăn, mặc, ở.

Những điều bạn cần biết về đất nước Hàn Quốc

– Tổng quan về món ăn truyền thống Hàn Quốc

Khi nhắc đến món ăn truyền thống của Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ nghĩ ngay đến món kim chi. Kim chi không chỉ được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc mà còn trong các dịp lễ, kim chi cũng được xem là món ăn chủ đạo, không thể thiếu.

Ngoài ra, món tương đỗ (doenjang), món thịt bò nướng (bulgogi) và sườn bò hoặc sườn lợn (galbi) cũng là các món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc.

– Khái quát về cách mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc

Trong các dịp lễ lớn như Tết, lễ Tết Trung thu… người dân Hàn Quốc rất thích được mặc Hanbok và tham gia các lễ hội. Các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng có nhiều cơ hội, nhiều dịp để trải nghiệm nét văn hoá độc đáo này.

xem ngay:  Tính cách của người Hàn Quốc - Những đặc điểm thú vị riêng biệt

– Nhà ở Hàn Quốc truyền thống

Từ thời kỳ Ba Vương quốc cho đến cuối thời Joseon, người Hàn Quốc thường sử dụng nhà Hanok để đảm bảo độ ấm vào mùa đông với hệ thống các ống dẫn sưởi dưới sàn nhà. Ngày nay, nhiều người dân Hàn Quốc vẫn duy trì cách sưởi ấm này để đảm bảo độ ấm của ngôi nhà vào mùa đông. 

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thông tin về đất nước Hàn Quốc như thế nào. Hi vọng những thông tin về đất nước Hàn Quốc trên sẽ giúp ích bạn trong giao tiếp, hoạt động, học tập tại đây.

Related Posts

Add Comment