Mạng xã hội Hàn Quốc – Các trang mạng xã hội phổ biến lớn nhất ở Hàn Quốc

Rate this post

Mạng xã hội Hàn Quốc – Các trang mạng xã hội phổ biến lớn nhất ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc dùng mạng xã hội nào? Tìm hiểu về những mạng xã hội mà người Hàn Quốc hay dùng.

Cách nhanh nhất để hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc khi đi du học ở đất nước xinh đẹp này là có thêm những người bạn mới. Thông qua các mạng xã hội Hàn Quốc phổ biến, các bạn sẽ thực hiện điều này dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các trang mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Cyworld –  Mạng xã hội nổi tiếng của Hàn Quốc

Là một trong những mạng xã hội lớn nhất Hàn Quốc hiện nay, Cyworld được Công ty viễn thông SK đầu tư và phát triển. Khi sử dụng Cyworld, các bạn có thể kết bạn, chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái và thông tin.

Hàn Quốc dùng mạng xã hội nào?

Hiện tại, Cyworld có tốc độ gia tăng 10.000 thành viên đăng ký mới mỗi ngày. Độ tuổi sử dụng Cyworld phổ biến là 18 đến 20 tuổi. Mỗi ngày có hơn 1 triều người truy cập sử dụng trang mạng.

Mạng xã hội Hàn Naver

Naver như một nhóm cộng đồng. Các bạn có thể tạo nhóm hoặc xin gia nhập vào các nhóm phù hợp với sở thích cá nhân của mình. Naver cũng được sử dụng như một blog để bạn chia sẻ những vấn đề xảy ra trrong cuộc sống hàng ngày.

Trang mạng xã hội Naver có lượng truy cập chiếm 23.6% thị trường Hàn Quốc. Các công ty ở Hàn Quốc rất hay sử dụng email Naver với các dịch vụ đa dạng như diễn đàn internet được gọi là Café, truyền thông…Đây được xem là cỗ máy kiếm tin số 1 tại Hàn Quốc.

xem ngay:  Các trường đại học y nổi tiếng ở Hàn Quốc cho du học sinh tham khảo

Kakao Talk – Trang mạng xã hội của Hàn Quốc nhiều người dùng

Lượng người dùng Kakao talk ở Hàn Quốc là 19 triệu người dùng, vượt qua lượng người dùng Facebook ở quốc gia này. Điểm nhấn của Kakao Talk nằm ở dịch vụ nhắn tin theo nhón không giới hạn số lượng người có thể tham gia cuộc trò chuyện nhóm. Các tính năng cho nhóm cũng được phát triển mạnh như lên lịch hẹn hay biểu quyết nhóm.

Kakao talk
Kakao talk là mạng xã hội nội địa đình nhám nhất xứ sở kim chi

Hiện nay, Kakao Talk đã phát triển dịch vị Kakao story. Điều này càng khiến những người độ tuổi 30 đến 40 tuổi yêu thích sử dụng vì tính năng chia sẻ riêng, bí mật và chỉ những người nhất định mới có thể đọc được,

Instagram là một trong các trang mạng xã hội lớn nhất

Là một trong các trang mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc, Instagram cho phép người dùng chia sẻ ảnh miễn phí, Instagram sẽ giúp bạn lưu giữ những kỉ niệm. Các bạn trẻ rất thích sử dụng mạng xã hội Hàn Quốc này vì việc chỉnh sửa ảnh không tốn nhiều thời gian.

Nếu các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hi vọng có thể kết bạn nhanh chóng khi học tập tại đây thì trang mạng xã hội này sẽ là gợi ý hấp dẫn đối với bạn. Vì trang mạng xã hội có hơn 300 triệu người dùng sử dụng mỗi tháng. Bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi các hoạt động của sao Hàn K-pop mà bạn yêu thích trên trang mạng này.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành chăm sóc da: Thông tin đầy đủ cần biết

Twitter – một trong những mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc

Chiếm 10.9% lượng người dùng mạng xã hội Hàn Quốc, Twitter luôn được giới trẻ ưa thích sử dụng vì thông tin trên Twitter được lan truyền nhanh chóng. Khi có thông tin nóng hổi, Twitter sẽ hiển thị tối ưu giúp người đọc biết những thông tin liên quan và không bị làm phiền bởi các tin không quan trọng.

Các mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc bao gồm Twitter

Twitter cũng là nơi của các bạn trẻ hâm mộ các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng theo dõi hoạt động trên trang cá nhân của họ. Những album mới ra mắt, chuyện hậu trường, thông tin liên quan đến đời sống cá nhân của họ luôn được cập nhật liên tục.

Mạng xã hội LINE

Là mạng xã hội người Hàn Quốc hay dùng được tạo ra bởi công ty NHN tại Hàn Quốc, LINE hỗ trợ nhiều nền tảng di động. Lượng người dùng LINE đã đạt 100 triệu trên thế giới và có mặt tại 231 quốc gia.

LINE được ưa thích sử dụng vì giao diện đơn giản, đẹp mắt và dễ sử dụng. Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ trên máy tính. Với thư viện icon và sticker cực đáng yêu, LINE càng được nhiều bạn trẻ sử dụng. Chát nhóm trên LINE luôn dễ dàng và nhanh chóng.

Soompi – mạng xã hội của sao Hàn Quốc nổi tiếng

Ứng dụng mạng xã hội Hàn Quốc Soompi luôn cung cấp tin tức Hàn Quốc 24h về K-pop bằng tiếng Anh. Đây được xem là mạng xã hội người hàn hay dùng mang tính quốc tế nhưng tập trung về showbiz Hàn Quốc. Hiện nay, đã có hơn 10.000 lượt truy cập Soompi mỗi thàng.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc 2019 - Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019

Soompi giúp bạn biết người Hàn Quốc sử dụng mạng xã hội nào.

Soompi ngày càng phát triển vì nguồn thông tin chính thống về văn hóa Hàn Quốc. Truy cập Soompi giúp các bạn biết thêm những thông tin thú vị về Hàn Quốc để giao lưu văn hóa với các bạn Hàn Quốc.

Alkpop –  Mạng xã hội phổ biến Hàn Quốc

Mặc dù liên quan đến Hàn Quốc nhưng alkpop là một trang blog tiếng Anh ra đời tại Hoa Kỳ. Đây cũng là một trang mạng chuyên cung cấp thông tin K-pop.

Với lượng truy cập hơn 4 triệu lượt một tháng, mạng xã hội bên Hàn Quốc này có rất nhiều người hâm mộ những người nổi tiếng từ Hàn Quốc. Đặc biệt, trang web đã có bản quyền trực tiếp phát sóng buổi trao giảo MAMA và các giải thưởng danh giá khác ở “xứ sở kim chi”.

Trên đây là những thông tin thú vị về các mạng xã hội Hàn Quốc giúp bạn biết người Hàn Quốc dùng mạng xã hội nào. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt văn hóa Hàn Quốc để kết thêm nhiều người bạn mới.

Related Posts

Add Comment