Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc – Những điều cần biết về thị thực nhập cảnh Hàn Quốc

Rate this post

Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc – Những điều cần biết về thị thực nhập cảnh Hàn Quốc. Tìm hiểu về các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, các bạn du học sinh cần chú ý về visa nhập cảnh Hàn Quốc dưới đây

Nếu bạn mong muốn đến “xứ sở kim chi” thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị những giấy tờ thông hành cần thiết. Visa nhập cảnh Hàn Quốc là giấy tờ bắt buộc bạn phải có.

Tuy nhiên, visa Hàn Quốc bao gồm nhiều loại. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng kí làm visa nhập cảnh Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

1.  Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn du học sinh khám phá đất nước, con người nơi đây bằng các loại visa phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

– Visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần

Visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc (hay còn gọi là Multiple Visa) là loại visa được cơ quan đại sứ quán cấp. Khi bạn có loại visa này, bạn có thể nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong một thời gian nhất định. Tối thiểu là 1 tháng và nhiều nhất là 10 năm.

Visa nhập cảnh Hàn Quốc bạn cần biết

Đối tượng được cấp visa nhập cảnh nhiều lần Hàn Quốc:

xem ngay:  Giới thiệu các món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc

+ Hướng dẫn viên cho đoàn du lịch quốc tế đi du lịch 2 năm và có ít nhất 1 lần sang Hàn Quốc. Chỉ áp dụng cho hướng dẫn viên có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp.

+ Công nhân viên chức nhà nước, nhân viên doanh nghiệp nhà nước làm việc trong các ngành hàng không và hàng hải quốc tế có lịch định kì sang Hàn Quốc.

+ Lãnh đạo, nhân vật cấp cao của nhà nước tham gia các sự kiện quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc.

+ Doanh nghiệp được nhận lời mời ký hơp đồng hợp tác với các công ty ở Hàn Quốc trong các lĩnh vực khai thác tài nguyên và kinh doanh.

+ Người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ở Hàn Quốc.

+ Bố mẹ và con ruột của vợ/chồng mang quốc tịch công dân nước Hàn Quốc.

– Thị thực nhập cảnh Hàn Quốc một lần

Visa nhập cảnh Hàn Quốc một lần (hay còn gọi là Single Visa) là loại visa được cấp cho người mong muốn qua Hàn Quốc một lần. Nếu bạn muốn đến lần sau, bạn phải đăng ký mới visa. Visa này thường được sử dụng bởi khách du lịch Việt Nam vì sẽ giảm bớt chi phí và tiết kiệm thời gian.

Visa nhập cảnh Hàn Quốc một lần có thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là 30 ngày. Chi phí cấp visa là 100 USD và thời gian cấp là 7 ngày.

xem ngay:  Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc - Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

2. Miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc

– Đối tượng miễn visa thị thực nhập cảnh Hàn Quốc

Nhiều du học sinh Việt Nam mong muốn nhập cảnh Hàn Quốc không cần visa vì tính tiện lợi, không mất thời gian, chi phí của nó. Gần đây, chính phủ Hàn Quốc đã thông qua những đối tượng không cần visa khi sang Hàn Quốc bao gồm:

+ Được miễn thị thực visa nhập cảnh khi du khách tới đảo Jeju.

+ Công dân của quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực visa.

+ Du khách chờ quá cảnh sang quốc gia khác.

+ Học sinh đăng kí tuyển sinh du học Hàn Quốc có giấy cấp phép được tái nhập cảnh Hàn Quốc.

+ Những người được miễn thị thực nhập cảnh khác theo quy định của Hàn Quốc…

Nhập cảnh Hàn Quốc không cần visa

– Các quốc gia hưởng đặc quyền thị thực nhập cảnh Hàn Quốc

Được miễn quốc tịch Hàn Quốc là quy định nhằm tăng giao lưu, hợp tác giữa Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới. Việc miễn thị thực visa cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc.

+ Du học sinh được cấp giấy phép tái nhập cảnh tại Hàn Quốc hoặc giấy miễn thị thực nhập cảnh thì không cần visa, bạn vẫn có thể nhập cảnh Hàn Quốc. Vì thế, bạn nên tận dụng đặc quyền này để về thăm gia đình khi giấy miễn thị thực visa còn thời hạn.

xem ngay:  Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc có gì đặc biệt?

+ Các quốc gia trên thế giới được Hàn Quốc thông qua miễn thị thực nhập cảnh bao gồm: Suriname, Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch, Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Chi Lê, Phần Làn, Pháp, Luxembourg, Liechtenstein.

– Chính sách miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc với Việt Nam

Hàn Quốc cũng có các chính sách miễn visa cho công dân Việt nam nếu công dân đó đến du lịch tại đảo Jeju với thời gian lưu trú là 5 ngày và đáp ứng 3 điều kiện sau:

+ Khách du lịch đăng kí tour du lịch theo các công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép.

+ Phải bay chặng đầu và chặng cuối ở đảo Jeju và quá cảnh tại sân bay Inchoen hoặc Gimpo.

+ Khách du lịch phải hoàn tất hành trình trước khi quá cảnh vào Inchoen hoặc Seoul.

Như vậy, báo Hàn Quốc hôm nay đã cung cấp cho các bạn những thông tin về các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ đặc điểm mỗi loại visa Hàn Quốc.

Related Posts

Add Comment