Kinh nghiệm hoàn thuế ở sân bay Hàn Quốc – Hướng dẫn cách hoàn thuế tại Hàn

Rate this post

Kinh nghiệm hoàn thuế ở sân bay Hàn Quốc – Hướng dẫn cách hoàn thuế tại Hàn. Tham khảo kinh nghiệm làm thủ tục hoàn thuế ở Hàn Quốc, cách hoàn thuế ở các sân bay Hàn Quốc

Khi du học tại Hàn Quốc, bạn có thể muốn mua nhiều sản phẩm tại đây để làm quà cho gia đình, đặc biệt các mặt hàng mỹ phẩm, quần áo hay thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, các mặt hàng này thường đánh thuế cao ở Hàn Quốc. Vì vậy, để cắt giảm chi phí, bạn có thể làm thủ tục hoàn thuế ở Hàn Quốc.

Nếu bạn đang thắc mắc về cách hoàn thuế ở Hàn Quốc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết về vấn đề này.

1. Điều kiện hoàn thuế khi mua sắm tại Hàn Quốc

Để được miễn thuế, bạn cần phải mua sắm với hóa đơn trên 30.000 won (khoảng 600.000 VNĐ) trở lên tại các cửa hàng.

Tuy nhiên, thuế được tính trên hóa đơn là 10% nhưng bạn sẽ chỉ được hoàn trả 5 – 8% thuế, tùy vào giá trị hóa đơn nếu bạn thực hiện hoàn thuế tại sân bay.

2. Các cách hoàn thuế tại Hàn Quốc

Có 2 loại hoàn thuế khi mua hàng tại Hàn Quốc. Bạn cần chú ý các loại hoàn thuế này để tiết kiệm một khoản tiền kha khá trong việc mua sắm, tiêu dùng.

– Hoàn thuế tại chỗ

Bạn sẽ dễ dàng mua các mặt hàng không tính thuế tại các cửa hàng mua sắm nổi tiếng tại các trung tâm thương mại lớn của Hàn Quốc như Lotte Duty Free, Shilla Duty Free, Shinsegae…

xem ngay:  Du học Hàn Quốc mấy năm? Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc kéo dài bao lâu?

Hướng dẫn hoàn thuế khi mua sắm tại Hàn Quốc

Tại các cửa hàng lớn như Olive young, Aritaum… các cửa hàng khác treo biển “Tax refund immediately” đều có dịch vụ hoàn thuế khi mua sắm tại cửa hàng. Bạn hãy nhớ mang theo hộ chiếu để thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên.

– Thực hiện hoàn thuế tại sân bay

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các điểm hoàn thuế tại sân bay quốc tế Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi mua hàng, bạn cần thông báo với nhân viên bán hàng tại quầy khi thanh toán rằng bạn muốn làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay để nhân viên xuất hóa đơn cùng phong bì hướng dẫn hoàn thuế.

Bạn hãy giữ tất cả những giấy tờ này đến khi hoàn tất thủ tục hoàn thuế và nhận lại tiền tại sân bay.

3. Hướng dẫn hoàn thuế Hàn Quốc

Đối với các cách hoàn thuế nêu trên, thủ tục hoàn thuế cũng có điểm khác nhau và cách thực hiện khác nhau.

– Thủ tục hoàn thuế ở Hàn Quốc tại cửa hàng

Khi mua sắm tại các điểm bán hàng miễn thuế như Lotte, Shinsegae, Shilla Duty Free… bạn sẽ được trừ thuế trực tiếp trên hóa đơn thanh toán. Vì vậy, bạn có thể thỏa sức mua sắm không lo về thuế. Tuy nhiên, ở đây chỉ bán các sản phẩm thương hiệu nên các mặt hàng không đa dạng.

xem ngay:  Các ứng dụng mua sắm online ở Hàn Quốc cho các bạn du học sinh tham khảo

Còn tại các cửa hàng được miễn thuế khác có biển “Tax refund immediately” bạn phải xuất trình hộ chiếu và nhân viên sẽ trừ thuế cho bạn.

– Hướng dẫn hoàn thuế tại Hàn Quốc ở sân bay

Bạn nên đến trước giờ bay 4 tiếng để thực hiện thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon, Hàn Quốc vì rất nhiều người xếp hàng để được hoàn thuế tại đây. Nếu bạn đến quá gần giờ bạn thì bạn nên bỏ qua thủ tục hoàn thuế để kịp giờ bay.

Bạn đến các máy hoàn thuế tự động hoặc quầy Tax Refund để được nhân viên giúp đỡ. Nếu bạn có nhiều hóa đơn hoàn thuế thì bạn nên đến quầy để hoàn thuế.

Thủ tục hoàn thuế tại Hàn

Nếu hóa đơn của bạn trên 1.000.000 won (khoảng 20.000.000 VNĐ) thì bạn phải qua quầy hải quan để kiểm tra hàng hóa và đóng dấu lên hóa đơn. Bạn nên tách hóa đơn khi mua sắm để không phải kiểm tra hành lý.

Sau đó, bạn thực hiện các bước hoàn thuế ở sân bay Hàn Quốc tại các máy hoàn thuế như sau:

Bước 1:  Scan hộ chiếu của bạn ở máy hoàn thuế.

Bước 2: Scan mã vạch trên hóa đơn miễn thuế. Bạn nên để cách máy scan một khoảng để máy đọc hết mã vạch cần quét. Sau khi quét, máy sẽ hiển thị giá trị hóa đơn và số tiền hoàn thuế.

Bước 3: Bạn hãy lần lượt quét hết tất cả các hóa đơn khác. Sau đó, máy sẽ hỏi bạn nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt hay qua thẻ Alipay. Bạn hãy chọn phương thức thanh toán phù hợp trên màn hình.

xem ngay:  Diện tích Hàn Quốc - Tổng diện tích lãnh thổ đất nước Hàn Quốc là bao nhiêu?

Bước 4: Nếu bạn chọn nhận tiền mặt, bạn hãy ra thủ tục bay và gửi hành lý. Sau đó, đi đến quầy trả tiền hoàn thuế và xuất các hóa đơn bạn đã quét, bạn sẽ nhận tiền mặt tại đây.

Trên đây là cách hoàn thuế ở sân bay Hàn Quốc và tại các cửa hàng Hàn Quốc. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc hôm nay, du học sinh có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ trong chi phí mua sắm, tiêu dùng của bản thân.

Related Posts

Add Comment