Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn bạn không nên bỏ qua

Rate this post

Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn bạn không nên bỏ qua. Tim hiểu thông tin, điều kiện cấp học bổng của các chương trình học bổng du học Hàn Quốc chất lượng hàng đầu hiện nay.

Du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam vì chi phí du học Hàn Quốc không cao nhưng chất lượng giáo dục tại các trường đại học Hàn sánh ngang với các nước Châu Âu như Anh, Mỹ…

Không những vậy, các chính sách học bổng du học Hàn Quốc của Chính phủ cũng vô cùng đa dạng, giá trị hấp dẫn đã thúc đẩy các du học sinh mong muốn tìm kiếm cơ hội du học tại xứ sở kim chi xinh đẹp.

Vậy các chương trình học bổng du học Hàn Quốc là gì? Điều kiện của các chương trình học bổng du học Hàn Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp du học sinh tìm hiểu về thông tin liên quan đến vấn đề này.

1. Học bổng NIIED du học Hàn Quốc

NIIED là từ viết tắt của National Institute for International Education (nghĩa là Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc). Đây là viện giáo dục quốc gia hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục và tuyển sinh du học sinh quốc tế của Chính phủ Hàn Quốc.

xem ngay:  Cách kiểm tra visa Hàn - Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc mới nhất

Để có cơ hội du học Hàn Quốc, các du học sinh thường xuyên theo dõi thông tin học bổng của NIIED vì mỗi năm, NIIED luôn có các chính sách học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế với các điều kiện như sau:

– Du học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Độ tuổi từ 18 – 25 tuổi.

Săn học bổng du học Hàn Quốc trong tầm tay

Du học sinh sẽ đăng ký tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán và tìm hiểu các thông tin khác liên quan về học bổng NIIED như danh sách trường đại học có học bổng.

Sau đó, du học sinh sẽ lựa chọn một trong các trường đại học được chỉ định trong danh sách. Như vậy, du học sinh đã được đăng ký học bổng NIIED bậc cử nhân trong vòng 4 năm tại trường đại học Hàn Quốc và khóa học tiếng 1 năm tại Hàn trước khi học chính thức.

Lưu ý, số lượng học bổng du học Hàn Quốc NIIED cung cấp cho mỗi du học sinh của một quốc gia khác nhau là giới hạn và du học sinh phải là công dân của quốc gia được NIIED xét học bổng trong năm đó. 

2. Học bổng sau đại học IITA

Học bổng IITA là gì? Học bổng IITA là học bổng của Viện tiến bộ công nghệ thông tin (IITA) cấp sau khi du học sinh đã tốt nghiệp đại học nhằm tạo điều kiện du học sinh quốc tế đã học tại Hàn trong các chuyên ngành công nghệ thông tin nghiên cứu chuyên sâu ở bậc cao học.

xem ngay:  Trường đại học Kyunghee Seoul Hàn Quốc: Chương trình đào tạo, chi phí và học bổng

Du học sinh phải đăng ký học cao học tại trường đại học Hàn Quốc và có cố vấn học tập giới thiệu. Các điều kiện, thủ tục xin học bổng được thông báo tại các trường có chương trình học bổng và được xét theo thứ tự của điều kiện học bổng.

Nội dung chương trình học bổng sau đại học IITA:

Thông tin học bổng du học Hàn

Du học sinh được cấp học bổng sau đại học IITA sẽ được học, nghiên cứu các khóa học thạc sĩ 2 năm và tiến sĩ 4 năm. Các ngành được cấp học bổng chủ yếu là công nghệ thông tin, khoa học điện tử, máy tính, kỹ thuật máy tính và các ngành học khác liên quan.

Học bổng được cấp 2 lần/1 năm tại các trường đại học thuộc danh sách cấp chương trình học bổng IITA.

3. Học bổng Samsung toàn cầu

Đây là học bổng của tập đoàn Samsung – tập đoàn điện tử hàng đậu tại Hàn Quốc. Để khuyến khích du học sinh học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc, mỗi năm, tập đoàn Samsung đầu tư 15 – 25 suất học bổng ở các trường đại học khác nhau, được thông tin rộng rãi trên các trang báo Hàn Quốc.

Nếu du học sinh mong muốn nhận học bổng Samsung thì phải đáp ứng các điều kiện dưới đây.

– Du học sinh đã hoàn thành khóa học đại học và đã được giao làm việc trong tập đoàn điện tử Samsung và làm việc khác tại Hàn Quốc ít nhất 2 năm sau tốt nghiệp.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền - Điều kiện du học ngành y khoa tại Hàn Quốc 2019

– Là du học sinh có kết quả xuất sắc trong học tập và có khả năng lãnh đạo trong tương lai.

– Du học sinh lựa chọn 1 trong các chương trình đào tạo được cung cấp ở trường đại học quốc gia Seoul và khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường đại học Sungkyungkwan hợp tác với MIT Sloan.

Trên đây là thông tin về các chương trình học bổng du học Hàn Quốc giá trị hấp dẫn. Hi vọng qua bài viết, du học sinh sẽ tận dụng tốt cơ hội để đạt học bổng thực hiện ước mơ du học Hàn. Hãy luôn theo dõi duhochannhat để cập nhật các thông tin về du học Hàn nhanh chóng, kịp thời.

Related Posts

Add Comment