Dân số của Hàn Quốc hiện nay – Tìm hiểu tình hình dân số tại Hàn Quốc

Rate this post

Dân số của Hàn Quốc hiện nay – Tìm hiểu tình hình dân số tại Hàn Quốc. Dân số của nước Hàn Quốc là bao nhiêu? Chính sách dân số, mật độ và thống kê dân số của Hàn Quốc hiện nay.

Hàn Quốc là một đất nước phát triển hàng đầu tại Châu Á. Vì thế, Hàn Quốc càng là điểm nóng thu hút lượng lớn sinh viên đến du học tại đây.

Để giúp các bạn hiểu hơn về nơi đây, duhochannhat sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề về dân số của Hàn Quốc. Từ đó, bạn sẽ hiểu khái quát hơn về đất nước, con người nơi đây để sớm hòa nhập cộng đồng.

Khái quát dân số tại Hàn Quốc

Dân số Hàn Quốc bao nhiêu? Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, dân số của nước Hàn Quốc hiện tại là 51.232.219 người. Là nước có lượng dân số chiếm 0.67% dân số thế giới, Hàn Quốc đang đứng thứ 27 trên thế giới trong thứ tự các nước đông dân nhất trên thế giới. Với tổng diện tích đất là 97.235 km2, mật độ dân số Hàn Quốc là 527 người/ km2.

Dân số Hàn Quốc là bao nhiêu?

Thống kê dân số Hàn Quốc

Tính đến thời điểm này, dân số Hàn Quốc đã tăng 182.335 người so với năm 2017. Gia tăng dân số tự nhiên của Hàn Quốc luôn dương vì số lượng trẻ sơ sinh được sinh ra nhiều hơn lượng người chết. Bên cạnh đó, số người đến định cư mới ở Hàn Quốc cũng nhiều hơn số lượng người di cư từ Hàn Quốc sang nước khác. Theo ước tính, tỷ lệ dân số Hàn Quốc trong nửa năm 2018 được thống kê như sau:

xem ngay:  Chi phí, giá cả sinh hoạt ở Hàn Quốc đầy đủ nhất - Tìm hiểu về mức sống ở Hàn Quốc

-1.350 trung bình trẻ em được sinh ra mỗi ngày.

– 876 trung bình người chết mỗi ngày.

– 112 trung bình người di cư mỗi ngày.

Dân số Hàn Quốc hiện nay sẽ tăng trung bình 554 người mỗi ngày.

Mật độ dân số của Hàn Quốc

Dựa vào thống kê báo Hàn Quốc hôm nay, mật độ dân số hiện nay của Hàn Quốc là 527 người/km2. Con số này được tính bằng công thức lấy tổng dân số Hàn Quốc chia với tổng diện tích Hàn Quốc.

Trong đó, tổng diện tích Hàn Quốc bao gồm diện tích đất và nước trong biên giới biển và đất liền của quốc gia Hàn Quốc. Số liệu này đã được Tổng cục Thống kê Liên Hợp Quốc công bố, tổng diện tích Hàn Quốc là 97.235 km2.

Tháp dân số Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là quốc gia trẻ với nguồn nhân lực dồi dào từ độ tuổi 18 đến 65. Theo ước tính, Hàn Quốc có sự phân bố độ tuổi như sau:

– Dưới 15 tuổi chiếm 15.7% tương ứng với 7.931.006 người (với 4.136.770 nam và 3.794.336 nữ).

– Từ 15 đến 64 tuổi chiếm 72.9% tương ứng với 36.949.205 người (với 18.864.260 nam và 18.084.942 nữ)

– Trên 64 tuổi chiếm 11.4% tương ứng với 5.790.669 người (với 2.348.595 nam và 3.442.071 nữ).

Tháp dân số Hàn Quốc

Tình hình dân số Hàn Quốc

Với mật độ dân số ở Hàn Quốc cao như vậy, tỷ lệ dân số phụ thuộc ở Hàn Quốc chỉ chiếm 39.1% trong đó tỷ lệ trẻ em phụ thuộc ở Hàn Quốc là 18.7% và tỷ lệ người cao tuổi phụ thuộc ở Hàn Quốc là 20.4%.

xem ngay:  Top các thành phố lớn đáng sống nhất của Nhật Bản

Công thức tính tỷ lệ phụ thuộc là tổng số người phụ thuộc (người không có khả năng lao động) với độ tuổi dưới 15 và trên 64 chia cho lượng người lao động từ 15 đến 64 tuổi.

Như vậy, tỷ lệ phụ thuộc lao động của Hàn Quốc không quá lớn, nguồn nhân lực vẫn đảm bảo cho quá trình tái sản xuất. Tuy nhiên, trong tương lai, nguồn lao động Hàn Quốc có thể bị thiếu vì tốc độ già hóa và quá trình công nghiệp hóa của Hàn Quốc.

Chính sách dân số của Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đang đối mặt với tình trạng già hóa nhanh so với các quốc gia phát triển khác. Điều này khiến giảm nguồn nhân lực, suy giảm nguồn và năng suất vốn. Vì thế, chính phủ Hàn Quốc đã có những chính sách nâng mức sinh lên 1.6 con/phụ nữ. Chính sách này nhằm cải thiện tình trạng và giảm thiểu vấn nạn về kinh tế, văn hóa, xã hội.

Tuổi thọ của dân số Hàn Quốc là bao nhiêu?

Tuổi thọ là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của quốc gia cũng như các chính sách của nhà nước. Hiện tại, tuổi thọ trung bình của Hàn Quốc (cả hai giới) là 82.4 tuổi. Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 85.4 tuổi. Tuổi thọ trung bình của nam giới là 79.3 tuổi.

Như vậy, qua bài viết này, bạn sẽ nắm thêm những thông tin hữu ích liên quan đến dân số ở Hàn Quốc. Từ đó, bạn sẽ định hướng cho bản thân mình trong quá trình du học Hàn Quốc. Những số liệu này cũng sẽ giúp bạn trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu đất nước, con người nơi đây và giúp bạn trả lời các câu hỏi liên quan đến xứ sở kim chi. 

xem ngay:  Diện tích Hàn Quốc - Tổng diện tích lãnh thổ đất nước Hàn Quốc là bao nhiêu?

Related Posts

Add Comment