Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật: Điều kiện, chi phí và học bổng

Rate this post

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật: Điều kiện, chi phí và học bổng. Tìm hiểu thông tin chi tiết về du học chuyên ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc, các trường đại học đào tạo ngành nghệ thuật tại Hàn.

Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật và thích truyền tải những cái đẹp đến người xem thì du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật sẽ là lựa chọn lý tưởng đối với bạn. Đặc biệt, Hàn Quốc là một quốc gia có sự giao thoa văn hóa, nghệ thuật từ các nước trên thế giới trong lịch sử phát triển.

Trong những năm gần đây, ngành nghệ thuật Hàn Quốc càng tạo nên nhiều dấu ấn trên mọi lĩnh vực không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích liên quan đến du học ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc.

1. Điều kiện du học ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc

Một trong những vấn đề hàng đầu du học sinh phải quan tâm khi xét tuyển du học Hàn ngành nghệ thuật là điều kiện đăng ký xét tuyển dưới đây.

– Tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loại khá trở lên (Điểm trung bình tích lũy toàn khóa phải đạt từ 6.5 trở lên).

Du học Hàn ngành nghệ thuật

– Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEIC 450. 

xem ngay:  Du học Hàn Quốc mấy năm? Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc kéo dài bao lâu?

– Độ tuổi: 18 –  24 tuổi.

– Chứng minh tài chính trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm của du học sinh từ 10.000 – 20.000 USD và thời hạn gửi là 6 tháng trở lên.

– Sức khỏe đạt loại tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như bệnh lao phổi… 

2. Chi phí du học Hàn ngành nghệ thuật

Bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện, du học sinh và phụ huynh cũng phải quan tâm các vấn đề về tài chính, chi phí học, sinh hoạt phí khác để hoàn thành chương trình học 4 năm tại Hàn Quốc tốt nhất.

– Chi phí nhập học đầu năm: 95.000 KRW.

– Mức học phí chuyên ngành nghệ thuật bậc đại học: 3.000.000 KRW/1 kỳ – 4.500.000 KRW/1 kỳ.

– Chi phí ở ký túc xá: 500.000 KRW/1 kỳ

3. Các trường đào tạo du học Hàn Quốc chuyên ngành nghệ thuật

Để phát triển tài năng một cách toàn diện, du học sinh nên tham khảo các trường đại học đào tạo ngành nghệ thuật uy tín dưới đây để được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và có những nền tảng kiến thức vững chắc trong nghệ thuật.

– Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc là nơi đào tạo ngành nghệ thuật hàng đầu tại Hàn, cũng là ngôi trường được nhắc đến đầu tiên khi các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc cho học viên. Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất phục vụ việc giảng dạy và thực hành chuyên môn.

xem ngay:  Chế độ bảo hiểm ở Hàn Quốc - Tìm hiểu các loại bảo hiểm tại Hàn

Khi học tập tại đây, du học sinh có thể dễ dàng chọn lựa ngành học phù hợp vì trường có đa dạng chuyên ngành nghệ thuật như Âm nhạc, kịch, truyền thông, nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật hiện đại…

– Đại học Nghê thuật Yewon

Là một trong các trường có thế mạnh trong ngành nghệ thuật bậc đại học và cao học. Khi du học tại đây, du học sinh sẽ được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất với các suất học bổng dành riêng cho từng chương trình học cụ thể.

Các cựu sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp trở thành các chuyên gia nổi tiếng trong ngành nghệ thuật hay diễn viên, ca sĩ… có những đóng góp quan trọng trong ngành nghệ thuật.

– Đại học Nghệ thuật Daegu

Du học sinh học tập tại trường Đại học nghệ thuật Daegu sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, gắn chặt giữa kiến thức chuyên môn và áp dụng thực tiễn. Các ngành nghệ thuật của trường được đánh giá cao về chất lượng.

Các trường đại học đào tạo ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc

Trong nhiều năm, trường đại học nghệ thuật Daegu được đứng đầu trong các trường nghệ thuật tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể đăng ký các ngành nghệ thuật như Nhiếp ảnh, mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc…

– Đại học nữ sinh Ewha

Trường đại học nữ sinh Ewho cũng là một trong các trường top đầu trong lĩnh vực nghệ thuật. Hơn 100 năm phát triển, trường đã có những kinh nghiệm dày dặn trong việc giảng dạy. Trường cũng luôn đổi mới, học hỏi các chương trình quốc tế để áp dụng trong các chuyên ngành nghệ thuật.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành thú y - xu hướng mới của sinh viên quốc tế

Các chuyên ngành nghệ thuật tại trường là các ngành hot nhất hiện nay như hội hoa phương Đông, hội họa phương Tây, thiết kế thời trang…

4. Học bổng du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Tại các trường đại học nghệ thuật Hàn Quốc, du học sinh sẽ có các chương trình học bổng AMA – học bổng dành riêng cho du học sinh ngành nghệ thuật tại Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc. Để đạt học bổng, du học sinh phải có năng khiếu nghệ thuật, học lực tốt.

Giá trị học bổng bao gồm vé máy bay; phụ cấp hàng tháng; bảo hiểm y tế; chi phí học tiếng Hàn; học phí; chỗ ở…

Trên đây là tin tức nước Hàn Quốc quan trọng liên quan đến du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật. Chúc các du học sinh sẽ thực hiện ước mơ du học một cách tốt nhất.

Related Posts

Add Comment