Visa thẳng du học Hàn Quốc: Những điều cần biết khi xin visa du học Hàn Quốc

Rate this post

Visa thẳng du học Hàn Quốc: Những điều cần biết khi xin visa du học Hàn Quốc. Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Điều kiện để xin visa đi du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hiện nay, để đi du học Hàn Quốc, các bạn trẻ thường tìm kiếm những cơ hội mới dễ dàng hơn so với trước đây bằng visa thẳng. Vậy visa thẳng là gì? Làm thế nào để có visa thẳng du học Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin bổ ích về visa thẳng du học Hàn Quốc.

1. Visa du học Hàn Quốc là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, Visa thẳng là visa đạt được mà không phải trải qua vòng phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán.

Trước đây, Đại sứ quán sẽ dựa trên 2 tiêu chí là hồ sơ cá nhân và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn trước khi cấp Visa cho du học sinh Hàn Quốc. Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2016, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông báo chính thức cấp Visa thẳng khi các du học sinh muốn du học tại các trường Đại học Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc

Visa thẳng sẽ giúp bạn giảm thủ tục phức tạp và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại ở các trường đại học đó, visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng từ thời gian nộp đơn xin visa du học Hàn Quốc. 

xem ngay:  Tắm hơi Hàn Quốc - Những lưu ý thú vị khi đi tắm xông hơi ở Hàn Quốc

2. Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

– Điểm học bạ trung bình 3 năm trên 6.5 và thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm

Nếu bạn có kết quả học tập đạt thành tích tốt, bạn sẽ dễ dàng chọn các trường đại học uy tín, đạt được học bổng hoặc visa thẳng mà không phải trải qua bài kiểm tra hay cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán.

– Có chứng chỉ Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn

Những bạn học giỏi ngoại ngữ và đã có chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, TOPIK sẽ có ưu thế hơn. Đặc biệt, chứng chỉ TOPIK 3 trở lên bạn có thể tham gia học chuyên ngành tại các trường đại học Hàn Quốc.Đăng ký tư vấn du học Hàn QuốcGỬI

– Có phẩm chất tốt

Theo kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc, việc tham gia các hoạt động xã hội cũng sẽ ảnh hưởng nhiều trong việc xét visa thẳng du học. Hàn Quốc luôn khuyến khích các bạn du học sinh tham gia các hoạt động để có các đóng góp tích cực cho xã hội.

– Được nhận vào các trường đại học uy tín tại Hàn Quốc

Các trường có hệ thống quản lý tốt, yêu cầu đầu vào khắt khe và trường Đại học được Đại sứ quán rất tin tưởng mà bạn được nhận học sẽ giúp bạn nhanh chóng xin visa đi du học Hàn Quốc.

– Chứng minh điều kiện tài chính tốt

Tình trạng sinh viên học tập, bỏ trốn đi làm thêm vì không đủ khả năng chi trả chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khiến Đại sứ quán càng chú trọng vấn đề này. Do đó, các công ty tư vấn du học Hàn Quốc thường nhắc các bạn cần đặc biệt chú ý trình bày lộ trình du học Hàn Quốc rõ ràng.

xem ngay:  Đặc điểm của tiếng Hàn Quốc - Chia sẻ quy tắc học tiếng Hàn có hiệu quả

Hãy chứng minh mục đích của việc du học của bạn để tiếp thu kiến thức, vì việc học và đam mê lĩnh vực đó. Điều này sẽ giúp bạn có lòng tin của Đại sứ quán về mục đích du học Hàn của bạn.

3. Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Bước 1: Tìm kiếm thông tin các Trường đại học Hàn Quốc ưu tiên cấp visa thẳng. Là những trường được thẩm định tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%. Sau đó, gửi hồ sơ vào những trường đại học đó.

Bước 2: Trường Đại học sẽ xét duyệt hồ sơ của du học sinh. Hồ sơ được chấp sẽ gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố – nơi trường đó trực thuộc.

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh sẽ xét duyệt lại hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn không có sai sót và được chấp nhận thì Khoảng 2 tuần sau, bạn sẽ được cấp mã số visa Hàn Quốc.

Xin cấp Visa du học tại Hàn Quốc

Bước 4: Nộp mã số Visa Hàn Quốc mà bạn được cấp từ Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/ Thành phố và giấy tờ khác lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Một tuần sau, bạn sẽ nhận được Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc mà không phải nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc như trước đây.

thủ tục cấp visa đi du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có visa thẳng đơn giản hơn trước. Đồng thời, quy trình xin visa du học Hàn Quốc cũng sẽ ngắn gọn, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

xem ngay:  Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu? Kinh nghiệm đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

4. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

– Hộ chiếu.

– Đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc (Có dán hình 35×45, hình nền màu trắng).

– Giấy báo nhập học Trường đại học uy tín tại Hàn Quốc.

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục đối với visa du học nghề hàn quốc hoặc giấy phép thành lập trường Đại học tại Hàn Quốc (bản sao, email, fax).

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.

– Bằng cấp cao nhất được dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp.

Qua tin tức Hàn Quốc hôm nay, thắc mắc của bạn về vấn đề xin visa du học Hàn Quốc có khó không đã được giải đáp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn làm visa du học Hàn Quốc nhanh chóng, thuận lợi.

Related Posts

Add Comment