Hành lý du học Hàn Quốc có những gì? Chuẩn bị hành lý cần thiết khi đi du học Hàn

Rate this post

Hành lý du học Hàn Quốc có những gì? Chuẩn bị hành lý cần thiết khi đi du học Hàn. Du học sinh được mang bao nhiêu kg hành lý khi sang Hàn Quốc? Các vật dụng cần sắm để đi du học Hàn.

Trước khi khởi hành sang Hàn Quốc du học, một trong những bạn cần làm chính là chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc. Chắc hẳn bạn sẽ có những băn khoăn, thắc mắc đặc về hành lý, tư trang biệt đối với các bạn lần đầu chuẩn bị.

Hãy tham khảo bài viết dưi đây của các anh chị đi trước chia sẻ trước khi bạn cất cánh sang Hàn học tập và làm việc.

1. Du học sinh được mang bao nhiêu kg hành lý?

Việc đầu tiên bạn cần làm là chú ý chuẩn bị hành lý dưới số cân cho phép được mang theo. Hành lý du học Hàn các du học sinh mang sang thường gồm 2 loại: hành lý kí gửi theo máy bay và hành lý xách tay.  

– Hành lý ký gửi du học Hàn thông thường: là 20 – 40 kg (tùy loại vé, 40kg thường áp dụng đối với các hãng bay lớn như VietNam Airlines. Nếu vé bạn là 20 kg, bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi).

Chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

– Hành lý xách tay: dưới 7kg

Bạn phải kiểm tra kỹ số ký mang theo khi mua vé. Vì bạn phải qua cơ quan kiểm tra số cân hành lý trước khi ra sân bay. Nếu vượt quá số ký, bạn sẽ bị bắt bỏ đồ lại hoặc đóng mức phí quá cân. Vì thế, bạn nên đặc biệt chú ý điều này trong quá trình chuẩn bị hành lý.

xem ngay:  Mạng xã hội Hàn Quốc - Các trang mạng xã hội phổ biến lớn nhất ở Hàn Quốc

Nếu bạn có loại vé hành lý ký gửi là 40 kg, bạn phải chia ra làm 2 kiện và mỗi kiện không được phép lớn hơn 30 kg.

2. Những vật dụng quan trọng khi đi học Hàn Quốc mang theo gì?

Những vật dụng dưới đây bạn cần đặc biệt chú ý và không thể thiếu khi chuẩn bị hành lý du học hàn, bao gồm:

– Giấy tờ cá nhân: thư giới thiệu; chứng nhận học bổng; ảnh thẻ; giấy khai sinh; bảng điểm; visa và hộ chiếu; bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn; giấy tờ chứng minh tài chính; giấy khám sức khỏe.

– Tiền: Bạn có thể mang tầm 500 – 1500 USD (500.000 – 1.000.000 won). Bạn nên cầm tiền Won là tốt nhất vì lúc đầu sinh sống ở Hàn Quốc, bạn sẽ chưa quen cuộc sống ở Hàn Quốc.  

3. Hành lý khi đi du học Hàn Quốc khác

Tránh tình trạng quên đồ dùng, bạn nên liệt kê danh sách những hành lý mang theo khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc. Dưới đây sẽ là những gợi ý về các vật dụng cần sắm để đi du học hàn giúp bạn giảm bớt chi phí.

– Quần áo

Hàn Quốc có một mùa đông lạnh, mùa hè nóng và 4 mùa rõ rệt như Việt Nam. Vì thế, bạn sẽ không phải mất nhiều chi phí trong việc chuẩn bị trang phục mặc ở Hàn Quốc.

xem ngay:  Những địa điểm du lịch ở Hàn Quốc đẹp hấp dẫn và nổi tiếng

+ Mùa đông là áo khoác dày: 2 cái; áo len: 2 – 3 cái; găng tay; quần đông mặc ở nhà: 2 – 3 cái; tất; mũ len; khăn len; giày (chủ yếu là thể thao).

+ Mùa hè là quần áo ngủ: 2 – 3 bộ; quần áo thể thao: 2 bộ; áo phông: 5 – 6 cái; quần short: 5 – 6 cài (để đi chơi và đi học); quần áo lót: 10 bộ.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo 1 – 2 áo sơ mi cộc tay hoặc dài tay, 2 – 3 quần kaki hoặc quần bò; 1 – 2 cái cravat để mặc những lúc bạn tham gia các hội nghị hay dịp quan trọng khác.    

Các vật dụng, tư trang cần sắm khi du học Hàn Quốc

– Đồ dùng cá nhân

Giá cả ở Hàn Quốc cao hơn so với Việt Nam. Đối với những vật dụng cá nhân hàng ngày cũng không ngoại lệ. Vì thế, các bạn đi du học Hàn cần chuẩn bị trước những đồ dùng này để không ngỡ ngàng khi lần đầu biết giá tại các cửa hàng.

+ Khăn mặt: 4 – 5 cái;

+ Bàn chải đánh răng: 5 cái;

+ Kem đánh răng: 2 tuýp;

+ Móc phơi quần áo: 20 cái;

+ Sữa tắm; dầu gội (dưới 100 ml)

Vật dụng khác như lược, bấm móng tay, gương, kim chỉ, ô che mưa, cốc uống nước…

– Thuốc men

Du học Hàn Quốc là bạn sẽ phải tiếp xúc môi trường khí hậu mới. Điều này rất dễ làm bạn bị cảm, ốm đau. Các loại thuốc bạn cần khi chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc là:

xem ngay:  Múi giờ Hàn Quốc, giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu?

+ Panadol hạ sốt, đau đầu (viên, sủi);

+ Dầu gió; dầu xoa bóp;

+ Thuốc đau bụng;

+ Thuốc cảm; Thuốc ho;

+ Một số thuốc kháng sinh liều cao và vừa

Bạn hãy hỏi kĩ bác sĩ và ghi lại liều dùng của mỗi loại thuốc để tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo một số loại mì tôm, ruốc, bánh kẹo nếu hành lý xách tay của bạn còn đủ chỗ trống.

4. Những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc

Bạn nên lưu ý không nên mang theo những vật dụng dưới đây để tránh gặp rắc rối không đáng có khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay.

Những vật dụng không được mang trong hành lý du học Hàn Quốc

– Những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo các loại (kể cả gấp) …; các đồ vật đầu nhọn như tuốc nơ vít, bật lửa…

– Đồ điện tử, đồ điện như máy sấy tóc, ép tóc, nồi cơm điện, máy xay sinh tốt… thường không được chấp nhận trong hành lý xách tay.

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn cần lưu ý về hành lý du học Hàn Quốc. Hi vọng tin tức Hàn Quốc hôm nay sẽ giúp du học sinh chuẩn bị đầy đủ tư trang, vật dụng cần thiết để học tập, làm việc tại Hàn Quốc.

Related Posts

Add Comment