Múi giờ Hàn Quốc, giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu?

Rate this post

Xem cụ thể múi giờ Hàn Quốc, giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chênh lệch nhau bao nhiêu để biết giờ chuẩn Hàn Quốc hiện tại.

Nhiều người đang có ý định đi du lịch, sang làm việc hay đi du học tại Hàn Quốc nhiều lúc sẽ tự hỏi bây giờ là mấy giờ Hàn Quốc, hay đơn giản chưa biết múi giờ của Hàn Quốc hiện tại, giờ Hàn Quốc so với giờ Việt Nam chênh lệch nhau mấy giờ, hơn Việt Nam bao nhiêu tiếng để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Bài viết dưới đây languagelink.com.vn/duhoc sẽ cùng bạn tìm câu trả lời giờ chuẩn Hàn Quốc hiện tại chính xác nhất.

1. Múi giờ Hàn Quốc

Múi giờ Hàn Quốc hiện tại

Giờ Hàn Quốc hay còn được biết đến với gọi là KST (Korean Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Xứ sở kim chi và nằm trong khu vực có múi giờ là UTC (GMT) + 9 (nhanh hơn giờ quốc tế 9 tiếng).

Giờ chuẩn Hàn Quốc không có giờ mùa hè và không có chênh lệch thời gian với Nhật Bản, Indonesia (tỉnh Maluku, Papua, Papua Barat), Triều Tiên, Nga (tỉnh Amua, Zabaykalsky, Irkutsk), Đông Timor, Phía Tây Cộng Hòa Sakha.

Ví dụ: Khi UTC là 0h (00:00) thì tại Hàn Quốc sẽ là 9h sáng (09:00) theo giờ chuẩn của Xứ sở kim chi.

Múi giờ Hàn Quốc, giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu

Vĩ độ:

37° 34’ 00” N

xem ngay:  Danh sách các trường đại học ở Incheon Hàn Quốc

37.56667

Kinh độ:

126° 58’ 41” E

126.97806

Múi giờ thế giới:

Giờ Trung Bình Greenwich (GMT) là kinh độ không và thời gian trên Trái Đất biến đổi dần dần từ Đông sang Tây tại một thời điểm xác định, chính vì vậy mà có vùng sáng lại có vùng tối. Người ta thường dùng vị trí Mặt Trời để xác định thời gian trong ngày (gọi là giờ Mặt Trời).

Trên Trái Đất phân chia 24 đường kinh tuyến chia bề mặt Trái Đất ra làm 24 phần bằng nhau tương ứng với 24 múi giờ khác nhau, giúp chênh lệch giờ giữa múi giờ là 1 giờ và các thành phố nằm ở kinh tuyến khác nhau có thời gian hiển thị ở đồng hồ sẽ khác nhau.

Múi giờ trên thế giới được tính bằng độ lệch âm hay lệch dương so với giờ quốc tế (múi giờ 0 xác định tại giờ trung bình Greenwich (GMT, tiếng Anh: Greenwich Mean Time) của Vương quốc Anh. Giờ phối hợp quốc tế (UTC) là một chuẩn quốc tế về ngày giờ thực hiện bằng phương pháp nguyên tử và nay được dùng rộng rãi khắp thế giới.

Đường Thời Gian Quốc Tế qua Thái Bình Dương là nơi để chuyển qua một ngày. Trong trường hợp du khách di chuyển qua đường thời gian về phía Đông, hãy trừ đi một ngày và nếu đi sang phía Tây, hãy cộng thêm một ngày (với sự chênh lệch của địa phương).

xem ngay:  Thủ đô Nhật Bản là gì? Tokyo hay Osaka

2. Giờ Hàn Quốc so với Việt Nam

Nhiều người thắc mắc sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc hơn nhau bao nhiêu thì báo Hàn Quốc xin trả lời câu hỏi dưới đây.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hàn Quốc là bao nhiêu

Bởi theo múi giờ chuẩn GMT thì toàn bộ lãnh thổ đất liền của Hàn Quốc nằm ở múi giờ GMT +9, còn toàn bộ phần lãnh thổ của Việt Nam ở đất liền nằm ở múi giờ GMT +7.

Hiện tại múi giờ Hàn Quốc – KST (Korean Standard Time) là UTC+9, đây là múi giờ tiêu chuẩn GMT của Hàn Quốc áp dụng trên toàn bộ lãnh thổ đất liền của Hàn Quốc và không áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng (múi giờ của Hàn Quốc không có thay đổi).

Đối với toàn bộ phần lãnh thổ của Việt Nam ở đất liền nằm ở múi giờ GMT +7 (múi giờ tại Việt Nam không có điều chỉnh và thay đổi).

Như vậy, chênh lệch múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam là 2 giờ đồng hồ (tức là giờ Hàn Quốc sẽ nhanh hơn giờ Việt Nam 2 giờ).

Cách tính giờ Hàn Quốc bây giờ: Giờ Hàn Quốc (KST) = Giờ Việt Nam + 2 tiếng

Ví dụ: Hiện tại ở Việt Nam là 21:00 giờ thì ở Hàn Quốc sẽ là 23:00 giờ (tính theo 24 giờ).

Bài viết Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ? chênh lệch múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc? chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về giờ Hàn Quốc và Việt Nam, múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam. Đừng quên tham khảo và xem thêm mọi thông tin hữu ích về du học Nhật, Hàn trên languagelink.com.vn/duhoc. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những điều bổ ích để thêm vào sổ tay du học Hàn Quốc của mình nhé!

xem ngay:  Những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Hàn Quốc bạn nên ghé thăm

Related Posts

Add Comment