Tìm hiểu du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Rate this post

Tìm hiểu du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang. Điều kiện du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là gì? Làm sao giành học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc ngành thời trang

Du học thiết kế thời trang là xu hướng của nhiều bạn trẻ năng động, yêu thích sáng tạo. Với việc chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, du học sinh có thể tự tin rằng bản thân có thể làm việc trong mọi môi trường thiết kế tại khu vực, bởi Hàn Quốc được mệnh danh là kinh đô thời trang châu Á. Không những vậy, du học sinh học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc cũng có thể gặp người mẫu nổi tiếng hay các nhà thiết kế danh tiếng trên thế giới.

Tuy nhiên, việc nắm bắt các thông tin liên quan đến du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc không dễ dàng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp du học sinh tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này. 

1. Điều kiện du học Hàn ngành thiết kế thời trang

Để theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, du học sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như sau:

+ Điểm trung bình cấp học Trung học phổ thông đạt loại khá trở lên. (Các trường đại học khác nhau có thể yêu cầu mức điểm trung bình này khác nhau nhưng mức điểm đạt xét tuyển là 6.5).

xem ngay:  Giáo dục Hàn Quốc - Giới thiệu về đặc điểm thú vị trong nền giáo dục của Hàn Quốc

+ Du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – level 2. Nếu khả năng tiếng Hàn của du học sinh càng cao thì càng có nhiều lợi thế.

Du học thiết kế thời trang tại Hàn

+ Một số trường có thể yêu cầu du học sinh nộp bản vẽ, mẫu thiết kế để đánh giá năng lực của ứng viên. + Độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi.

+ Đảm bảo khả năng tài chính trong sổ tiết kiệm từ 10.000 – 35.000 USD và thời gian gửi lớn hơn 6 tháng.

+ Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi… theo giấy chứng nhận đạt điều kiện sức khỏe của bệnh viện.

2. Trường đại học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Lựa chọn trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc cũng rất quan trọng vì đây là nơi bồi dưỡng những kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết để du học sinh tự tin làm việc trong tương lai. Dưới đây là một số trường đại học ngành thiết kế tại Hàn Quốc uy tín mà du học sinh có thể tham khảo.

– Đại học quốc gia Seoul

Trường đại học quốc gia Seoul nằm tại thành phố Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc. Trường quốc gia Seoul đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và tạo được nhiều uy tín về chất lượng đầu ra.

Để được tuyển sinh du học Hàn Quốc vào trường, du học sinh phải vượt qua kỳ thi đầu vào khắt khe với yêu cầu cực cao. Vì vậy, các công ty ở Hàn Quốc luôn chào đón các sinh viên học tại trường đại học quốc gia Seoul sau khi tốt nghiệp.

xem ngay:  Danh sách các trường đại học ở Busan Hàn Quốc - Top các trường hàng đầu tại Busan

– Đại học nữ sinh Ehwa

Đây là trường đại học dành cho nữ sinh lớn nhất tại Hàn Quốc. Trường Đại học nữ sinh Ewha đã đào tạo nhiều nữ nhân tài năng đóng góp lớn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành thiết kế thời trang. Tại đây, khoảng 2.000 du học sinh quốc tế theo học tạo điều kiện giao lưu, trao đổi văn hóa các nước trên thế giới.

Đối với việc đào tạo ngành thiết kế thời trang, trường luôn áp dụng hệ thống thiết kế cho từng đối tượng với Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế thời trang hiện đại, chuyên nghiệp. Trường phát triển nhiều kỹ năng quan trọng cần thiết trong ngành thiết kế.

– Đại học Kyunghee

Với kiến trúc Gothic, trường luôn được du học sinh lựa chọn bởi không gian thoáng mát với cây xanh phủ kín sân trường. Các sự kiện tại Hàn Quốc cũng thường xuyên được tổ chức tại đây.

Trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang ở Hàn

Trong ngành thời trang, trường luôn ứng dụng giảng dạy các kỹ năng thiết kế, sản xuất, quản lý từ cơ bản đến nâng cao. Du học sinh cũng được học các kỹ năng thiết kế thời trang trên máy tính và các công nghệ may mặc tiên tiến nhất trên thế giới.

– Đại học Hanyang

Bằng sự đầu tư của các “ông lớn” tại Hàn Quốc như Huyndai, Samsung, LG…, trường được cung cấp cơ sở vật chất hiện đại nhất theo chuyên ngành khác nhau, bao gồm ngành thiết kế thời trang.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc có khó không? Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

Các giảng viên với trình độ chuyên môn cao sẽ giúp du học sinh được đào tạo lý thuyết vững vàng. Từ đó, du học sinh có thể tự tin ứng dụng các nghiên cứu một cách sáng tạo qua các bài thực hành. Ngoài ra, du học sinh có thể học các kiến thức về ngành dệt may, bán hàng, thiết kế sáng tạo và phát triển sản phẩm thời trang… 

3. Học bổng du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Để khuyến khích du học sinh học tập tốt tại Hàn Quốc, chính phủ đã có những chính sách học bổng dành cho du học sinh có thành tích học tập tốt với mức điểm tiếng Anh đáp ứng yêu cầu, được thông báo thông qua nhiều tin tức nước Hàn Quốc mảng giáo dục. Du học sinh có thể dành suất học bổng từ 50% – 100% học phí; miễn phí vé máy bay 1 năm 1 lần; phụ cấp sinh hoạt hàng tháng…

Trên đây là những thông tin về du học Hàn ngành thiết kế thời trang. Hi vọng qua bài viết, du học sinh có thể giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

Related Posts

Add Comment