Học bổng chương trình chuyển tiếp đại học Hàn Quốc có gì đáng chú ý?

Rate this post

Học bổng chương trình chuyển tiếp đại học Hàn Quốc có gì đáng chú ý? Tìm hiểu điều kiện xin học bổng chuyển tiếp đại học, các trường có chương trình chuyển tiếp đại học tại Hàn Quốc.

Hiện nay, du học Hàn Quốc là xu hướng của các du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam vì chất lượng giáo dục tại Hàn được đánh giá cao trên thế giới. Không những vậy, các trường đại học Hàn Quốc luôn tạo các điều kiện thuận lợi để thu hút các du học sinh bằng các chính sách về nhập học, hỗ trợ học bổng du học Hàn Quốc.

Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên đã học nghề tại Việt Nam mong muốn tiếp tục du học Hàn Quốc, các trường đại học Hàn đã áp dụng chương trình chuyển tiếp đại học sang Hàn Quốc. Vì chương trình này mang lại nhiều thuận lợi nên rất nhiều du học sinh quan tâm đến vấn đề này.

Để tìm hiểu kỹ hơn về học bổng chuyển tiếp đại học Hàn Quốc, du học sinh hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Điều kiện chuyển tiếp đại học Hàn Quốc

Để đăng ký chương trình học bổng chuyển tiếp đại học Hàn Quốc, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện dưới đây.

– Chương trình chuyển tiếp đại học Hàn Quốc chỉ được áp dụng đối với các du học sinh đã hoàn thành chương trình học tại trường trung cấp hoặc nếu du học sinh là sinh viên đại học thì đã hoàn thành chương trình năm hai tại trường và có giấy xác nhận như bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm.

xem ngay:  Thông tin du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đầy đủ nhất

Du học Hàn với học bổng chuyển tiếp

– Du học sinh phải đăng ký học ngành năm 3 và năm 4 tại trường đại học ở Hàn Quốc.

– Đạt chứng chỉ tiếng Hàn với trình độ TOPIK 3 trở lên hoặc đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEIC 620.

– Đạt điểm tích lũy trung bình (hay còn gọi lại GPA) của các kỳ học trước tại Việt Nam là 6.5 trở lên.

– Vượt qua phỏng vấn du học của trường đại học Hàn Quốc du học sinh đăng ký.

Ngoài ra, các trường đại học cũng có thể có các yêu cầu khác để phù hợp với từng tiêu chuẩn đầu ra của trường.

2. Chương trình chuyển tiếp tại các trường đại học Hàn Quốc

Chương trình chuyển tiếp được áp dụng tại nhiều trường đại học Hàn Quốc. Vì vậy, du học sinh có thể dễ dàng chọn lựa trường học phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số gợi ý các trường đại học Hàn Quốc để du học sinh có thể tham khảo.

– Trường đại học Kookmin

Đại học Kookmin là một trong những trường đại học tư đầu tiên tại Hàn Quốc. Cơ sở vật chất của trường hiện đại với các phân khu khác nhau nhưng tập trung tại khuôn viên Seoul nên rất thuận tiện khi di chuyển.

Trường đại học Kookmin thuộc top 10 các trường đại học lớn ở Seoul. Trường luôn giao lưu, hợp tác, phát triển giáo dục với các trường đại học trên thế giới. Hiện nay, trường có các chương trình đào tạo liên kết với 270 trường đại học tại các nước khác nhau.

xem ngay:  Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản hiệu quả nhất

– Trường đại học Myongji

Khi đăng ký chuyển tiếp tại trường đại học Myongji, du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân vì trường đào tạo đa dạng ngành học. Nơi đây cũng là địa điểm du học Hàn yêu thích của các du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam.

Trường đại học Hàn Quốc có học bổng chuyển tiếp du học

Trường đại học Myongji là trường đại học được thẩm định chất lượng cao bởi Hội kiến trúc sư quốc tế và Viện thẩm định giáo dục kinh doanh Hàn Quốc…

– Trường đại học Yonsei

Trường đại học này cũng là một trường đại học tư thục lớn tại Hàn. Trong nhiều năm, trường đã đạt rất nhiều thành tích nổi bật về giáo dục và trang thiết bị của các bảng xếp hạng thế giới như QS World University Ranking, The Time World University Ranking năm 2010.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên ra trường có công việc theo đúng ngành học và thành công trong công việc. Ví dụ như ông Kim Woo Jung – CEO tập đoàn DAEWOO, ông Koo Bon Moo – chủ tịch tập đoàn LG…

– Trường đại học Chung Ang

Là ngôi trường tập trung lượng du học sinh đông nhất ở Hàn Quốc, trường đại học Chung Ang có 2 cơ sở ở Seoul và Anseong. Trường đại học tổng hợp Chung Ang được chia thành nhiều trường đại học chi nhánh đào tạo đa dạng các chuyên ngành học.

xem ngay:  Tổng hợp các trường đại học tốt, nổi tiếng ở Tokyo Nhật Bản

Với lối kiến trúc hiện đại, học tập tại trường đại học Chung Ang sẽ là cơ hội tốt để du học sinh phát triển toàn diện bản thân.

Trên đây là tin tức Hàn Quốc hôm nay về những thông tin liên quan đến học bổng chuyển tiếp tại các trường đại học Hàn Quốc. Chuyển tiếp đại học sẽ giúp du học sinh không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí học tập ở Hàn. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để du học sinh phát triển bản thân ở quốc gia có nền giáo dục hàng đầu ở khu vực Châu Á.

Related Posts

Add Comment