Trường đại học Dankook Hàn Quốc hấp dẫn với các chính sách học bổng

Rate this post

Trường đại học Dankook Hàn Quốc hấp dẫn với các chính sách học bổng. Cập nhật tin tức mới nhất về chương trình học bổng từ trường đại học Dankook, học phí và điều kiện du học tại trường Dankook, cựu sinh viên nổi bật của trường đại học Dankook.

Nền giáo dục Hàn Quốc hiện nay được đánh giá cao không chỉ ở khu vực mà còn ở trên thế giới. Vì thế, các du học sinh quốc tế càng hướng đến mục tiêu du học Hàn Quốc để có những lợi thế nhất định khi ứng tuyển việc làm.

Một trong những trường đại học là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế là trường đại học Dankook – một trong 5 trường đại học lớn nhất ở Hàn Quốc.

Nếu du học sinh đang mong muốn du học Hàn Quốc tại ngôi trường đại học danh giá này thì bài viết dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn chuẩn bị tốt mọi điều kiện cần thiết. 

1. Tổng quan về đại học Dankook

Trường đại học Dankook hiện nay đang xếp thứ 601 trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo tốt nhất trên thế giới. Bằng các chương trình liên kết với các công ty đa quốc gia tại Hàn Quốc như Samsung, Lottes… du học sinh khi học tập tại đây có cơ hội vừa học vừa ứng dụng thực tiễn tại các tập đoàn này.

xem ngay:  Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Các ngành du học Hàn Quốc nên chọn

Học tập tại Đại học Dankook là niềm tự hào của du học sinh quốc tế

– Trường đại học Dankook có tên tiếng Anh là: Dankook University.

– Loại hình đào tạo: Tư thục.                              

– Tổng số sinh viên: 35.000 sinh viên/1 năm.

– Năm thành lập: 1947.

– Địa chỉ trường: 152 Jukjeon-ro, Jukjeon 1(il)-dong, Suji-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Ngoài ra, trường cũng có các chương trình đào tạo quốc tế liên kết với 250 học viện và các trường đại học, cao đẳng tại 48 quốc gia trên thế giới.

2. Điều kiện xét tuyển trường đại học Dankook, Hàn Quốc

Trường có 2 kỳ nhập học vào thàng 9 và tháng 3. Kỳ nhập học tháng 9 được áp dụng với hệ chính quy và tháng 3 đối với sinh viên chuyển tiếp. Trước khi nhập học, sinh viên cần chuẩn bị các điều kiện dưới đây để được xét tuyển.

– Du học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông đạt trình độ khá trở lên.

– Sinh viên và gia đình sinh viên không mang quốc tịch Hàn Quốc.

– Đạt chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên.

Ngoài ra, đối với các chuyên ngành khác nhau, trường sẽ có những yêu cầu bổ sung khác nhau đối với học sinh đăng ký du học Hàn Quốc. Vì dụ như, đối với ngành kinh doanh quốc tế, du học sinh phải có chứng chỉ IELTS 6.5 và tổng điểm SAT 1.500…

Du học sinh nên thường xuyên cập nhật thông tin tại website của trường để chuẩn bị điều kiện nhập học trước thời gian nhập học một khoảng thời gian phù hợp.

xem ngay:  Cách kiểm tra visa Hàn - Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc mới nhất

3. Cựu sinh viên nổi bật của Đại học Dankook

Được mệnh danh là trường đại học của những ngôi sao K-pop, trường đại học Dankook đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên thành công trong ca nhạc. Những tên tuổi đình đám của những nghệ sĩ học tập tại trường Dankook có thể kể đến như T.O.P (Big Bang); Taecyeon (2PM); Jay Park (2 PM) …

Trường đại học Dankook

Các nghệ sĩ nổi tiếng làm rạng danh trường đại học Dankook

Đến nay, trường đại học Dankook vẫn luôn mang trong mình sứ mệnh đào tạo những nhân tài không chỉ ở lĩnh vực nghệ thuật mà còn ở các lĩnh vực khác để luôn nâng cao vị thế của trường trên đấu trường quốc tế.

4. Học phí của đại học Dankook

Trường đại học Dankook có 2 cơ sở khác nhau với các mức học phí khác nhau theo từng chuyên ngành của cơ sở đào tào. Bạn có thể tham khảo học phí trường đại học Dankook dưới đây.

– Phí đăng ký nhập học: 75.000 won/1 lần.

– Phí bảo hiểm: 120.000 won/1 năm.

– Chi phí khóa học tiếng Hàn: 1.500.000 won/1 kỳ.

– Học phí các chuyên ngành bậc đại học: 3.500.000 won – 4.500.000 won/1 kỳ.

– Phí ở Kí túc xá đại học Dankook: 2.000.000 won/1 năm (phòng 4 người); 4.000.000 won/1 năm (phòng 2 người).

Ngoài ra, khi du học tại đây, du học sinh phải chuẩn bị các chi phí khác như tiền ăn uống, chi phí đi lại, tiêu dùng cá nhân…. Vì thế, bạn nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý.

xem ngay:  Văn hoá ẩm thực đường phố Hàn Quốc - Nét độc đáo thu hút các du học sinh

5. Học bổng đại học Dankook

Các chương trình học bổng trường đại học Dankook luôn mục tiêu đối với các du học sinh quốc tế vì đây là cơ hội để du học sinh khẳng định vị trí của mình và tiết kiệm khoản tiền lớn về học phí. Đại học Dankook có các chương trình học bổng hấp dẫn sau.

– Đối với học kỳ đầu tiên, du học sinh đạt TOPIK 3 trở lên nhận được học bổng giá trị như miễn phí kí túc xá, miễn bảo hiểm, giảm học phí…

–  Đối với kỳ tiếp theo, học bổng được tính theo điểm tích lũy trung bình toàn khóa của du học sinh. Mức điểm đạt học bổng là 3.0 trở lên. Du học sinh sẽ được giảm 30 – 100 % học phí và phí ký túc xá.

Vừa rồi là những thông tin tin tức Hàn Quốc du học hấp dẫn về trường đại học Dankook Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc là ước mơ của đại đa số sinh viên Việt Nam hiện nay. Để thực hiện ước mơ này, du học sinh phải chuẩn bị thật tốt các yếu tố không chỉ vật chất mà còn tinh thần. Chúc các bạn học sinh học tập tốt!

Related Posts

Add Comment