Giải đáp thắc mắc viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được hay không?

Rate this post

Giải đáp thắc mắc viêm gan b có đi du học Hàn Quốc được hay không? Tìm hiểu chi tiết về quy định sức khỏe đủ điều kiện để đi du học Hàn Quốc mới nhất.

Để đạt điều kiện du học Hàn Quốc, du học sinh cần phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Trong đó, vấn đề về viêm gan B có đi du học Hàn được không cũng được các du học sinh vô cùng quan tâm. Vì Việt Nam là một trong những nước có nguy cơ mắc viêm gan B cao nên du học sinh thường đặt ra câu hỏi này.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin tư vấn hữu ích.

1. Viêm gan B là gì?

Trước khi tìm hiểu về viêm gan B có được du học Hàn Quốc, du học sinh cần hiểu rõ hơn về viêm gan B.

Viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus) là một loại bệnh liên quan đến hoạt động bình thường của gan. Bệnh gây ra bởi virus viêm gan B. Viêm gan B có thể lây qua đường máu, đường sinh sản từ mẹ sang con và đường tình dục. Những người bị bệnh viêm gan B thường cảm thấy các tế bào gan bị tổn thương nặng nề.

Bệnh viêm gan B có được đi du học Hàn không?

Hiện nay bệnh phổ biến không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn phổ biến ở trên thế giới nói chung. Các triệu chứng của bệnh khác nhau trong mỗi giai đoạn của bệnh. Thông thường, người mắc bệnh viêm gan B sẽ gặp các dấu hiệu cơ bản như:

xem ngay:  Du học và định cư tại Hàn Quốc - Các điều kiện để định cư ở Hàn Quốc

– Sốt, mệt mỏi.

– Nước tiểu có màu vàng sẫm.

– Ăn không ngon, bụng khó tiêu.

– Thường xuyên cảm thấy buồn nôn.

– Vàng da, vàng mắt.

– Đau tức hạ sườn bên phải.

2. Viêm gan B có du học Hàn Quốc được không?

Tại các nước Mỹ, Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản… đã ban hành lệnh cấm các du học sinh mắc bệnh viêm gan B xuất khẩu lao động vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao và sức khỏe không đủ đảm bảo để làm việc ở nước ngoài.

Tuy nhiên, viêm gan B du học Hàn Quốc hay các nước khác trên thế giới trừ Hoa Kỳ thì du học sinh sẽ được xem xét tùy theo mức độ và tình trạng bệnh. Nếu du học sinh không bị bệnh quá nặng gây ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc tại Hàn Quốc thì bạn có thể được đi du học Hàn. 

Theo các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, nếu du học sinh bị viêm gan B nặng, không đủ điều kiện để du học Hàn thì bạn phải điều trị bệnh dứt điểm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Viêm gan B không phải là bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm nhanh, chỉ cần bạn quan tâm sức khỏe thì bệnh có thể hết hoàn toàn.

Hàn Quốc chỉ ngăn cấm các du học sinh mắc các bệnh lao phổi vì bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp, tiếp xúc trực tiếp với người đối diện. Vì vậy, bạn nên chăm sóc sức khỏe toàn diện để chuẩn bị các điều kiện cần thiết du học Hàn Quốc.

xem ngay:  Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố? Các thành phố đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc khi bị viêm gan B nhẹ không ảnh hưởng

3. Một vài lưu ý về sức khỏe khi du học Hàn Quốc

Nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và sức khỏe cộng đồng, du học sinh cần quan tâm chăm sóc bản thân và thực hiện các biện pháp như sau.

– Khi du học Hàn Quốc, để tránh bị lây lan bệnh, du học sinh không nên dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người bị bệnh.

– Nếu có các dấu hiệu của bệnh viêm gan B, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám bệnh kịp thời để chữa trị dứt điểm, không nên để tình trạng bệnh xấu hơn. Nếu bệnh viêm gan B kéo dài, bệnh sẽ trở thành mãn tính, không thể điều trị.

– Bạn nên tham gia các chương trình bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc để giảm chi phí khám chữa bệnh tại đây.

– Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp, không ăn các món ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ, không dùng các chất kích thích như rượu, bia…

Để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc, du học sinh phải chăm sóc sức khỏe tốt vì đây là điều kiện quan trọng để đạt kết quả du học. Du học sinh bắt buộc phải đạt các điều kiện khám sức khỏe du học Hàn Quốc.

Khi qua Hàn Quốc, du học sinh sẽ được nhà trường khám tổng quan một lần, nếu không đúng như các điều kiện sức khỏe đã làm trong hồ sơ thì du học sinh sẽ bị trục xuất về nước. Vì vậy, du học sinh phải chăm sóc sức khỏe tốt.

xem ngay:  Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Hàn Quốc - Những cửa hàng, siêu thị miễn thuế ở Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi viêm gan B đi du học Hàn được không. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc hôm nay, du học sinh đã có những kiến thức cần thiết liên quan đến bệnh viêm gan B có đi du học được không.

Related Posts

Add Comment