Học tiếng Hàn Quốc có khó không? Gợi ý cách học tiếng Hàn nhanh nhất

Rate this post

Học tiếng Hàn Quốc có khó không? Gợi ý cách học tiếng Hàn nhanh nhất. Tham khảo các cách tự học tiếng Hàn Quốc, giải đáp thắc mắc tự học tiếng Hàn Quốc khó hay dễ

Nhiều bạn trẻ mong muốn du học Hàn Quốc để thực hiện ước mơ của mình. Để được xét du học Hàn Quốc theo luật mới năm 2019, các du học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn thì mới được cấp visa. Vì vậy, học tiếng Hàn là một điều kiện bắt buộc để du học sinh chuẩn bị các điều kiện khác du học Hàn Quốc.

Nhiều du học sinh sẽ đặt câu hỏi “Học tiếng Hàn Quốc có khó không?” hay “cách học tiếng Hàn Quốc nhanh nhất là gì?”. Để được giải đáp các vấn đề này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tiếng Hàn Quốc có khó học không?

Nhiều bạn trẻ sau khi học tiếng Hàn để du học Hàn Quốc đã nhận định học tiếng Hàn không khó nếu bạn chăm chỉ và có phương pháp học tập hiệu quả.

Phần quan trọng nhất, cần được chú trọng trong học tiếng Hàn là kĩ năng ngữ pháp và từ vựng. Vì đây là những kiến thức quan trọng và nền tảng để học các kĩ năng khác.

Học tiếng Hàn khó hay dễ?

Tiếng Hàn rất đa dạng từ ngữ miêu tả các sắc thái khác nhau trong cùng một ngữ cảnh. Ngoài ra, việc học ngữ pháp giúp bạn kết nối các từ vựng và đặt câu có nghĩa để viết và nói bằng tiếng Hàn.

xem ngay:  Những khu chợ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà du học sinh và du khách nên ghé thăm

Tuy nhiên, đối với các bạn không có thời gian học và ôn tập tiếng Hàn hoặc học không đúng phương pháp sẽ cảm thấy khó khăn trong việc học tiếng Hàn. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng chán nản và từ bỏ mục tiêu của bản thân.

2. Phương pháp tự học tiếng Hàn Quốc

Để giúp các du học sinh đối mặt với các vấn đề khó về thời gian và chi phí học tiếng Hàn, các du học sinh cần nắm vững các cách học tiếng Hàn Quốc nhanh và hiệu quả dưới đây.

– Học bảng chữ cái, phát âm tiếng Hàn Quốc cẩn thận

Khi bắt đầu tiếp cận với tiếng Hàn, bạn cần khắt khe với bản thân trong việc học bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn vì đây là những kiến thức cơ sở. Nếu bạn sai từ những bước đầu thì sau này sẽ rất khó sửa chữa.

Bảng chữ cái tiếng Hàn không giống bảng chữ cái tiếng Việt hay tiếng Anh. Các chữ cái của tiếng Hàn được thể hiện bằng các nét khác nhau. Bạn có thể liên tưởng đến các hình dạng liên quan đến ngữ nghĩa để hình dung cách viết và cách phát âm của từ.

– Luyện tập xếp trật tự từ trong câu và chia từ loại

Không giống như khi đọc tin tức giải trí Hàn Quốc, bạn có thể nắm bắt ý chính, khi học kĩ năng đọc tiếng Hàn theo đúng ngữ pháp, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi đặt câu bằng tiếng Hàn. Vì trật tự của các từ trong câu không giống với các tiếng khác nên trước tiên, bạn cần phân chia từ loại chủ ngữ, vị ngữ, tân ngữ và bổ ngữ trong câu. Sau đó, áp dụng cấu trúc học, bạn sắp xếp theo đúng thứ tự ngữ pháp đã học.

xem ngay:  Mùa đông ở Hàn Quốc như thế nào? Trang phục nên mặc vào mùa đông ở Hàn Quốc

Ngoài ra, tiếng Hàn cũng rất phức tạp trong việc chia động từ. Nếu tiếng Việt chỉ cần thêm các từ “đã”, “đang”, “sẽ” để miêu tả hành động thì đối với tiếng Hàn, việc chia động từ sẽ được thực hiện khác nhau theo văn viết và văn nói.  Tuy nhiên, chia động từ đều có quy tắc và bạn phải ghi nhớ kĩ.

Phương pháp tự học tiếng Hàn dễ dàng nhất

Bạn có thể luyện tập tiếng Hàn bằng cách sử dụng tiếng Hàn để mô tả mọi thứ ở mọi lúc, mọi nơi. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vừng và cách ghép từ đặt câu có nghĩa.

– Người Hàn thường sử dụng kính ngữ

Đối với mỗi cấp độ kính trọng khác nhau, người Hàn sẽ sử dụng các từ kính ngữ khác nhau. Bạn chỉ việc thêm kính ngữ vào câu hoặc đổi đuôi động từ theo quy tắc.

Để nghiên cứu kĩ về kính ngữ trong tiếng Hàn, bạn cần phải hiểu rõ văn hóa Hàn vì kính ngữ Hàn Quốc có đến 7 loại khác nhau, thể hiện theo từng cấp bậc, hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp. Đây là một điểm đặc biệt khi học tiếng Hàn mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

3. Những lưu ý khi học tiếng Hàn Quốc

Việc học tiếng Hàn Quốc khó hay dễ phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và nỗ lực của bạn. Ngoài ra, các phương pháp nghiên cứu và những lưu ý dưới đây cũng vô cùng quan trọng mà các bạn muốn tuyển sinh du học Hàn Quốc cần lưu ý

xem ngay:  Tìm hiểu học bổng thạc sĩ chính phủ tại Hàn Quốc 2019 - Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc

– Chú trọng phát âm từ những bước cơ bản đầu tiên.

– Tự tin khi giao tiếp, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Hàn là cách để cải thiện cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp.

– Xác định mục tiêu của bản thân khi bắt đầu học tiếng Hàn và lên kế hoạch học tập.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về việc tự học tiếng Hàn dễ hay khó và hướng dẫn cách tự học, nghiên cứu tiếng Hàn để không gặp khó khăn. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ đạt được kết quả học tiếng Hàn như mong đợi.

Related Posts

Add Comment