Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền, tổng chi phí tốn bao nhiêu?

Rate this post

Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền? Tổng chi phí du học Nhật Bản cần khoảng bao nhiêu tiền và gồm những chi phí gì?

Du học Nhật Bản hiện nay được coi là cơ hội tốt dành cho tất cả các học sinh – sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 – trung cấp – cao đẳng và đại học. Điều băn khoăn rằng đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền? chi phí du học Nhật Bản gồm những khoản nào? của cả bậc phụ huynh và học sinh xuất hiện trong đầu khi dự tính đi du học tại xứ sở mặt trời mọc.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có cái nhìn tổng quan về mức chi phí du học Nhật Bản 2017 – 2018 hiện nay giúp bạn giải tỏa được phần nào nỗi bận tâm về chi phí cũng như sắp xếp cho mình một kế hoạch cho tiêu học tập và sinh hoạt hợp lý tại đất nước Nhật Bản.

1. Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện nay, học phí các trường tại Nhật Bản không phải quá đắt đỏ bởi chi phí chỉ từ 5000 – 7000 USD cho mỗi năm học tương đương trong khoảng 100-140 triệu đồng tiền Việt.

Ngoài ra, còn một số khoản phí khác bạn sẽ phải mất như làm visa, ăn ở sinh hoạt, giấy tờ hồ sơ, chứng minh tài chính,…

Nhìn chung tìm đến với công ty Vietimegroup tư vấn du học Nhật Bản miễn phí thì bạn chỉ cần bỏ ra tổng chi phí du học Nhật Bản khoảng 200 triệu đồng VNĐ (Đa số các bạn du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản đều là du học Nhật Bản vừa học vừa làm).

xem ngay:  Du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền - Điều kiện du học ngành y khoa tại Hàn Quốc 2019

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền, tổng chi phí tốn bao nhiêu

Khi du học tại Nhật Bản bạn có thể tự trang trải các khoản phí bằng cách đi làm thêm như bưng bê, bồi bàn, quán ăn, bán hàng thuê, nhà hàng,….số tiền các bạn kiếm được từ việc làm thêm sẽ đủ trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở và cả tiền học phí du học Nhật Bản cho mình hay thậm chí còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nữa.

2. Khi sang Nhật du học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn

– Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ từ 1 năm 3 tháng cho tới 2 năm. Nếu bạn học tiếng nhanh, có thể chỉ trong vòng 1 năm các bạn đã có cho mình chứng chỉ tiếng Nhật N3 và bạn nhanh chóng có thể đăng ký học chuyên môn.

– Giai đoạn 2: Bạn theo học các bậc Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học ( 4 đến 5 năm), Cao học (2 năm)….thì bạn có thể lựa chọn cho mình bất cứ chuyên ngành mình yêu thích học tập tại Nhật Bản.

Đặc biệt, trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản. Theo như quy định của chính phủ Nhật Bản thì các du học sinh chủ được phép đi làm thêm 4h/1 ngày (dành cho những ngày bình thường) hay 8h/1 ngày (dành cho những ngày nghỉ như thứ 7 và chủ nhật), cần chú ý việc không được vượt quá thời gian cho phép là tiếng/tuần.

Còn thời gian học tập của bạn một ngày bên Nhật Bản trong khoảng 3,5h/1 ngày (tức từ 9h sáng cho tới 12h30p trưa hoặc từ 14h chiều cho tới 17h30p tối).

xem ngay:  Hướng dẫn cách gọi điện theo mã vùng điện thoại Nhật Bản mới nhất

3. Các khoản chi phí thực tế của du học sinh ở Nhật Bản

Với các công việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản thì tổng thu nhập tối thiểu trong 1 năm khoảng: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên. Vậy số tiền đó có đủ để trang trải các khoản chi phí thực tế của du học sinh ở Nhật Bản hay không, sau đây sẽ là chi tiết tổng hợp chi phí thực tế du học Nhật Bản.

– Tiền chi tiêu cho việc học hành của bạn bao gồm: Học phí, đồng phục, bảo hiểm, sách vở, lệ phí thi, phí khách sức khỏe, tiền đóng bảo hiểm…cho 1 năm đầu tiên khoảng 700,000 Yên/ 1 năm..

– Tiền ăn uống hàng ngày bạn phải chi khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng nếu bạn tự nấu ăn, như vậy bạn sẽ phải chi 180,000 Yên/ 1 năm.

– Tiền ở sinh hoạt hàng ngày còn tùy thuộc vào bạn ở ký túc xá của nhà trường hay bạn đi thuê phòng bên ngoài để ở. Thường chi phí thuê nhà bên ngoài khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng, như vậy bạn sẽ phải chi 360,000 Yên/1 năm.

Các khoản chi phí thực tế của du học sinh ở Nhật Bản

– Tiền chi tiêu vặt, đi lại, đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn), đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống CMND tại Việt Nam), đăng ký xin đi làm thêm,…khoảng 15,000 Yên, như vậy bạn sẽ phải chi 180,000 Yên/1 năm.

Vậy tổng chi phí 1 năm của bạn sẽ giao động trong khoảng 1,420,000 Yên.

4. Tổng chi phí trọn gói du học Nhật Bản

Số tiền trọn gói bạn phải bỏ ra để đăng ký du học Nhật Bản khoảng 200 triệu đồng đến 240 triệu đồng bởi nó còn tùy thuộc vào mức chi phí chênh lệch theo năm của mỗi trường khác nhau và số tháng bạn đóng ký túc trước.

xem ngay:  Lá cờ Hàn Quốc - Tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng của lá cờ nước Hàn Quốc

Với mức chi phí trên thường bao gồm các khoản chi phí như hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản, học phí tiếng Nhật tại Việt Nam cũng như là các khoản chi phí đóng cho trường Nhật ngữ (học phí 1 năm, tài liệu học tập, phí nhà ở ký túc xá 6 tháng, lệ phí nhật trường,…).

Các chi phí để các công ty tư vấn lo hồ sơ và thủ tục cho bạn như sau:

– Khi bạn ở Việt Nam, chi phí được trả bao gồm:

  • Học phí,  đồng phục, bảo hiểm, sách vở,… cho 1 năm đầu tiên.
  • Lệ phí ký túc xá 6 tháng đầu.
  • Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

– Sau khi sang Nhật Bản, những giấy tờ cần thiết bạn phải làm như sau:

  • Khám sức khỏe (giấy khám sức khỏe).
  • Đăng ký bảo hiểm.
  • Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
  • Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND tại Việt Nam).
  • Đăng ký xin đi làm thêm (giới thiệu làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu vì vậy vấn đề này bạn có thể hoàn toàn yên tâm).

Bài viết trên chắc hẳn đã giải đáp được thắc mắc đi du học Nhật Bản tốn hết bao nhiêu tiền hay đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là đủ. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp trên báo Nhật Bản online của chúng tôi!

Related Posts

Add Comment