Danh sách các trường top 1% Hàn Quốc năm 2019 đầy đủ nhất

Rate this post

Danh sách các trường top 1% Hàn Quốc năm 2019 đầy đủ nhất. Giải đáp thắc mắc trường top 1% Hàn Quốc là gì? Hiện nay ở Hàn Quốc có những trường đại học nào nằm trong danh sách top 1%?

Các trường top 1% Hàn Quốc 2019 sẽ giúp du học sinh có nhiều lợi thế trong việc cấp visa du học Hàn Quốc. Vì thế, các du học sinh thường “săn lùng” các trường đại học này để đăng ký xét tuyển du học.

Vậy trường top 1% Hàn Quốc năm 2019 là những trường nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Trường top 1% Hàn Quốc là gì?

Trước khi tìm hiểu thông tin chi tiết về các trường top 1% Hàn Quốc năm 2019, du học sinh cần hiểu rõ trường top 1% để biết được những ưu tiên, lợi thế đặc biệt khi du học tại các trường đại học này.

Các trường top 1% luôn là ưu tiên hàng đầu của các du học sinh khi chọn trường

Trường top 1% Hàn Quốc là các trường đại học, cao đẳng, cao học có tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn dưới 1% tổng số du học sinh toàn khóa. Để được là trường top 1% Hàn Quốc, Ủy ban thẩm định của Đại sứ quán Hàn sẽ đánh giá trường và gửi hồ sơ đến Bộ Tư pháp Hàn Quốc để xét duyệt đưa vào danh sách trường top 1%.

xem ngay:  Kinh nghiệm khám bệnh ở Hàn Quốc - Chi phí khám bệnh, dịch vụ y tế tại Hàn

2. Lợi ích du học các trường top 1% Hàn Quốc 2019

Các trường đại học có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn thấp là các trường có kinh nghiệm trong việc quản lý, giảng dạy du học sinh quốc tế. Những ngôi trường này khá nổi tiếng và được đánh giá cao với người dân địa phương ở đây. Điều này sẽ giúp bạn có các lợi thế dưới đây khi học tập tại các trường đại học top 1%.

– Sinh viên được duyệt cấp visa du học Hàn nhanh hơn so với trường thường

Du học sinh được nhập học tại trường đại học này sẽ được cấp mã code visa và visa thẳng du học Hàn Quốc, không trải qua vòng phỏng vấn hay mất thời gian dài làm visa.

Nhiều du học sinh bị rớt vì không đạt khi phỏng vấn visa du học Hàn hoặc các điều kiện khác không đáp ứng. Những rủi ro này có thể khiến du học sinh không được cấp visa du học Hàn. Các trường top 1% sẽ giúp du học sinh được cấp visa thuận tiện hơn.

– Sinh viên tốt nghiệp từ trường top 1% ở Hàn Quốc được ưu tiên hơn khi xin việc làm

Vì các trường top 1% rất khắt khe trong việc quản lý du học sinh nên các du học sinh ở đây thường có ý thức, kỷ luật cao. Đây là yếu tố cần thiết trong phong cách làm việc của người Hàn Quốc.

xem ngay:  Quốc hoa của Nhật Bản là hoa gì? Hoa cúc hay hoa anh đào

Vì thế, du học sinh của các trường này thường được ưu tiên hơn khi phỏng vấn xin việc. Ngoài ra, các trường đại học top 1% thường tập trung tại các thủ đô và thành phố lớn của Hàn Quốc, du học sinh sẽ dễ dàng tìm việc làm thêm phù hợp.

3. Danh sách các trường top 1% Hàn Quốc 2019

Các trường top 1% Hàn Quốc 2019 dưới đây sẽ là những gợi ý hay để bạn đăng ký du học Hàn tại đây. Vì mỗi năm Ủy ban thẩm định sẽ đánh giá 1 lần nên danh sách sẽ thay đổi theo năm. Du học sinh cần chú ý điều này.

Trường top 1% đa số ở các thành phố lớn nên thuận tiện trong việc làm thêm

– Các trường đại học thuộc top 1% Hàn Quốc

Đại học Konkuk

Đại học Kyungpook

Đại học Keimyung

Đại học Hàn Quốc

Đại học nữ sinh Kwangju

Đại học Kookmin

Đại học Dankook

Đại học Daegu Catholic

Đại học Daejeon

Đại học Dong-eui

Đại học quốc gia Pukyong

Đại học quốc gia Busan

Đại học Sogang

Đại học Seokyeong

Đại học quốc gia Seoul

Đại học nữ sinh Sungshin

Đại học Sejong

Đại học Yonsei

Đại học Woosong

Đại học nữ sinh Ewha

Đại học quốc gia Incheon

Đại học Chosun

Đại học Chung-ang

Đại học Jungwon

Đại học quốc gia Chungnam

Đại học quốc gia Chungbuk

Đại học KAIST

Đại học Honam

Đại học Hongik

– Các trường cao đẳng trong top 1% ở Hàn Quốc

Cao đẳng thông tin Woosong

xem ngay:  Khám phá đặc trưng phong tục đám cưới truyền thống Hàn Quốc

Cao đẳng công nghệ Daegu

Cao đẳng khoa học và công nghệ Dongwon

Cao đẳng nghệ thuật Seoul

Cao đẳng Yeungnam

Cao đẳng công nghệ Inha

Cao đẳng nghệ thuật Hàn Quốc

Cao đẳng nữ sinh Hanyang

Các trường đại học, cao đẳng top 1% có thời gian nhập học là tháng 3 – 6 – 9 – 12. Để kịp đăng ký xét tuyển tại các trường, du học sinh cần điều chỉnh thời gian làm hồ sơ phù hợp, đồng thời theo dõi thông tin tuyển sinh trên các trang tin tức Hàn Quốc

Du học sinh cũng cần lưu ý các trường top 1% du học Hàn Quốc 2019 thường là các trường có học phí cao. Du học sinh chỉ có thể đăng ký các trường trong danh sách ưu tiên, không thể đăng ký được trường ngoài danh sách nếu mong muốn được cấp visa thẳng nên du học sinh cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn trường du học.

Trên đây là thông tin về các trường top 1% Hàn Quốc 2019. Để du học Hàn, du học sinh cần quan tâm nhiều yếu tố, trong đó visa là vô cùng quan trọng nên du học sinh cần lên kế hoạch, nắm thông tin các trường top 1% cụ thể, rõ ràng ưu tiên của trường về visa. Chúc các du học sinh học tập tốt! 

Related Posts

Add Comment