Cách sống của người Hàn Quốc như thế nào? Tìm hiểu cuộc sống người Hàn Quốc

Rate this post

Cách sống của người Hàn Quốc như thế nào? Tìm hiểu cuộc sống người Hàn Quốc. Cuộc sống thường ngày của người Hàn Quốc có gì nổi bật? Người Hàn có thói quen sinh hoạt như thế nào?

Du học sinh Hàn Quốc khi đến Hàn Quốc sẽ phải học tập, làm việc trong cách sống khác của người dân bản địa. Việc chuẩn bị tốt những hiểu biết về cách sống của người Hàn Quốc sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với xã hội, tạo thiện cảm với người dân Hàn Quốc.

Vì thế, bạn hãy tham khảo cuộc sống của người Hàn Quốc qua bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị về chủ đề này.

1. Thói quen ăn uống của người Hàn Quốc

Theo thời gian, xã hội ngày càng phát triển, các nền văn hóa du nhập với nhau tạo nên sự đa dạng. Người Hàn Quốc cũng như vậy, bên cạnh việc tiếp nhận những cái mới của các quốc gia khác, người dân Hàn Quốc vẫn giữ gìn những nét đẹp văn hóa về phong cách sống của người Hàn Quốc trong bữa ăn.

– Người Hàn Quốc thường không sử dụng bộ bàn ghế ăn. Các món ăn sẽ được bày trên ghế ăn nhưng ở độ cao vừa phải với tầm người ngồi bệt. Người ăn sẽ ngồi trên thảm hoặc sàn nhà, khoanh chân và thưởng thức các món ăn trên bàn.

xem ngay:  Sử dụng wifi ở Hàn Quốc - Hướng dẫn sử dụng mạng wifi miễn phí bên Hàn Quốc

Phong cách sống của người Hàn Quốc

– Trong mâm cơm của người Hàn Quốc, các món ăn thường xuyên xuất hiện là kim chi, thịt bò, canh rong biển… Đây đều là những món đặc trưng, mang đậm dấu ấn Hàn Quốc. Đặc biệt, các món ăn đơn giản này cũng thường xuất hiện trên bàn ăn khi khách đến chơi nhà.

– Đặt cạnh bát cơm của mỗi người là một bát canh riêng. Các món còn lại được đặt chung như mâm cơm Việt Nam. Tuy nhiên, khi ăn canh trước mặt người Hàn Quốc, bạn không nên uống liền một lần vì đây được xem là hành động bất lịch sự.

– Dụng cụ để gắp thức ăn của người Hàn Quốc là thìa và đũa. Cách sử dụng đồ dùng này cũng giống với người Việt Nam, đó là gắp thức ăn bằng tay phải.

– Khi người lớn mời nước, bạn hãy uống hết để thể hiện sự kính trọng. Đặc biệt, nếu người khác rót nước uống mời bạn thì đây là cách thể hiện tình cảm, sự chăm sóc phổ biến.

Nếu bạn muốn áp dụng cách này với người trên thì khi rót, bạn phải để miệng chai xa với miệng chén vì nếu chạm nhau thì đây được xem là hành động thất lễ. 

2. Thói quen sinh hoạt của người Hàn Quốc

Khi bạn có cơ hội đi du học Hàn Quốc và tìm hiểu cuộc sống người Hàn Quốc thì bạn nên tận hưởng cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc tại đây vì những điều thú vị sau:

xem ngay:  Cách kiểm tra visa Hàn - Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc mới nhất

– Các cuộc hội họp bạn bè là một trong những niềm yêu thích của người Hàn Quốc. Thông thường, các quán nhậu, ăn lẩu, đồ nướng và rượu so-chu ven đường sẽ là điểm tụ tập xuyên màn đêm của các bạn trẻ Hàn Quốc.

– Môi trường của Hàn Quốc rất trong lành bởi việc bảo vệ môi trường chính là phong cách sống người Hàn Quốc. Vì thế, bạn nên thích nghi với điều này và có ý thức trong hành động vứt rác không đúng nơi quy định để được người Hàn Quốc đánh giá cao.

– Thói quen của người Hàn Quốc là sử dụng điện thoại di động thường xuyên. Điều này cũng vì Hàn Quốc là một đất nước công nghệ nên việc ứng dụng, cập nhật các hoạt động cần phải được diễn ra liên tục. Vì thế, bạn phải luôn mang theo xạc dự phòng để điện thoại không bị mất liên lạc.

3. Thói quen tiêu dùng của người Hàn Quốc

Ngoài các cách sống người Hàn Quốc nêu trên, bạn cũng cần chú ý đến việc tiêu dùng của bản thân để phù hợp với cuộc sống người dân Hàn Quốc.

– Người Hàn Quốc vốn có lòng tự tôn dân tộc rất cao. Vì thế, các sản phẩm được sản xuất từ nước ngoài rất được ít người Hàn Quốc sử dụng. Họ thường tiêu dùng các sản phẩm trong nước sản xuất.

Cách tiêu dùng của người Hàn

– Điều đặc biệt khác là người Hàn Quốc rất đam mê mua sắm vì họ rất thích sử dụng những sản phẩm đầy màu sắc, phong phú và bắt mắt và thay đổi mẫu mã liên tục. Họ thường mua các sản phẩm được niêm yết giá cụ thể, không muốn mặc cả để tránh lãng phí thời gian.

xem ngay:  Cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc - Kinh nghiệm sử dụng tàu điện ngầm Hàn Quốc

– Người dân của xứ sở kim chi là những khách hàng khó tính nên các sản phẩm luôn đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng nên bạn không phải quá lo ngại khi sử dụng các sản phẩm tại trung tâm mua sắm uy tín.

Trên đây là những tin tức Hàn Quốc mới nhất liên quan đến cuộc sống người Hàn Quốc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc người Hàn Quốc sống như thế nào và mong bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, thói quen tại Hàn Quốc.

Related Posts

Add Comment