Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc đào tạo những chuyên ngành gì?

Rate this post

Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc đào tạo những chuyên ngành gì? Thông tin về học phí và các ngành học của đại học Seoul Hàn Quốc năm 2019, làm thế nào để xin học bổng đại học Seoul?

Hiện nay, du học Hàn Quốc là ước mơ của các bạn trẻ năng động mong muốn giao lưu, học hỏi và tự lập trong môi trường mới. Một trong những trường đại học danh giá hàng đầu được các du học sinh hướng đến là trường đại học quốc gia Seoul.

Tuy nhiên, để đạt tuyển đầu vào trường đại học Seoul không phải là điều dễ dàng và còn phụ thuộc chuyên ngành du học sinh đăng ký. Vậy đại học quốc gia Seoul có những ngành gì? Du học sinh nên chọn chuyên ngành học nào tại trường đại học quốc gia Seoul? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

1. Đại học Seoul ở đâu?

Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc tọa lại tại địa chỉ số 1, Gwanak-ro, Daehak-dong, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc. Là trường đại học quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Hàn, trường luôn nằm trong các bảng đứng hàng đầu trong các bảng xếp hạng nổi tiếng về chất lượng giáo dục.

Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc

Được học tại trường đại học quốc gia Seoul không chỉ là mơ ước của du học sinh nước ngoài mà còn là mơ ước của những thế hệ trẻ Hàn Quốc.

2. Các ngành của trường đại học quốc gia Seoul

Lựa chọn các ngành đào tạo phù hợp với khả năng, trình độ của du học sinh rất quan trọng. Vì vậy, du học sinh cần cân nhắc kỹ các ngành học dưới đây của trường đại học Seoul.  

xem ngay:  Khám phá văn hóa cách ăn uống của người Nhật Bản qua quy tắc trên bàn ăn

– Khoa khoa học và xã hội nhân văn

Nếu du học sinh là người yêu thích các chuyên ngành khoa học nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến lý luận và ứng dụng vào thực tiễn thì ngành khoa học và xã hội nhân văn tại trường đại học quốc gia Seoul sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Ngành học này bao gồm các chuyên ngành như: Ngôn ngữ và văn chương Trung Hoa, ngôn ngữ và văn chương Triều Tiên, Pháp, Nga, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Anh, Lịch sử khảo cổ và nghệ thuật, Triết học, Lịch sử Tây phương, Nghiên cứu tôn giáo, Lịch sử Châu Á, Chương trình nghiên cứu kinh điển, Tâm lý học, Nhân loại học, Phúc lợi xã hội, Kinh tế học…

– Khoa Điều dưỡng

Đây cũng là một trong những khoa đầy triển vọng trong tương lai. Chuyên ngành học của khoa Điều dưỡng là chuyên ngành Điều dưỡng.

– Khoa Khoa học tự nhiên

Đại học Seoul Hàn Quốc đào tạo khoa với các chuyên ngành chính như: Khoa tóa, Thống kê, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Khoa học về trái đất và môi trường, Kỹ thuật di truyền, Khoa thần kinh…

– Khoa Quản trị kinh doanh

Đối với khoa này, trường chỉ tập trung đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh.

– Khoa nông nghiệp và khoa học đời sống

Những vấn đề ứng dụng thực tiễn chuyên sâu liên quan đến nông nghiệp, đời sống sẽ được trường đại học Seoul đào tạo trong các chuyên ngành như: Khoa học cây trồng, Sinh vật hóa ứng dụng, Khoa học công nghệ thực phẩm, Kiếm trúc cảnh quan, Tài nguyên rừng, Nông nghiệp và giáo dục hướng nghiệp, Công nghệ sinh học nông nghiệp.

xem ngay:  Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc có gì đặc biệt?

– Khoa kỹ thuật

Đại học Seoul tuyển sinh du học Hàn Quốc chuyên ngành kỹ thuật bao gồm: kỹ thuật hóa, Kỹ thuật điện và máy tính, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật Dân dụng và đô thị, Kiến trức, Kiến trức hải quân và kỹ thuật biển, Chương trình kỹ thuật hóa sinh, Kinh tế công nghệ và chính sách, Thiết kế đô thị…

– Khoa sư phạm

Sư phạm luôn luôn là ngành học hấp dẫn đối với các du học sinh. Đặc biệt, ở Hàn Quốc, giáo dục rất được chú trọng đặc biệt. Vì vậy, trường đại học quốc gia Seoul luôn chú trọng đầu tư ngành này và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và ứng dụng trang thiết bị hiện đại.

Ngành học bao gồm các chuyên ngành Sư phạm, Sư phạm tiếng Pháp, Đức, Sư phạm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Thể dục, Sư phạm Âm nhạc, Nghệ thuật tạo hình, Chương trình sư phạm đặc biệt, Sư phạm khoa học và xã hội, Lịch sử, Địa lý, Khoa học Trái đất…

– Khoa Âm nhạc

Nếu du học sinh có tài năng nghệ thuật biểu diễn thì du học tại nước có ngành công nghiệp giải trí hàng đầu như Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn.

Đại học quốc gia Seoul cũng đào tạo về âm nhạc

Du học sinh có thể chọn đăng ký theo học các chuyên ngành như: Sáng tác, Nhạc cụ, Thanh nhạc, Chương trình nghiên cứu âm nhạc.

xem ngay:  Danh sách tất cả các ngành học đại học ở Hàn Quốc

– Các ngành ở đại học Seoul khác

Ngoài ra, trường đại học quốc gia Seoul cũng đào tạo các chuyên ngành hot nhất hiện nay như ngành luật, ngành thú y, ngành y, ngành răng hàm mặt…

3. Đại học quốc gia Seoul học bổng

Là trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc, trường đại học quốc gia Seoul luôn thu hút nhân tài là các du học sinh từ các nước bằng các suất học bổng có giá trị do chính phủ tài trợ với yêu cầu: Điểm trung bình của kỳ học trước đạt từ 3.0 trở lên; được văn phòng quốc tế OIA và SNU chấp nhận.

Du học sinh nhận học bổng của đại học Seoul sẽ được giảm từ 50 – 100% mức học phí của các kỳ tiếp theo.

4. Học phí đại học ở Seoul

Mức học phí của trường đại học quốc gia Seoul tương đối thấp hơn so với các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Đa số các ngành học có mức học phí là 2.500.000 Won/1 kỳ – 3.500.000 Won/1 kỳ. Một số ngành y, dược có mức học phí cao là 4.500.000 won/1 kỳ – 5.000.000 won/1 kỳ.

Trên đây là tin tức nước Hàn Quốc liên quan đến trường đại học quốc gia Seoul về học phí, chuyên ngành, học bổng của trường. Chúc các du học sinh sẽ hoàn thành chương trình du học tại xứ sở kim chi tốt nhất.

Related Posts

Add Comment