Hướng dẫn đi xe buýt ở Hàn Quốc – Tìm hiểu cách tra xe buýt, giá đi xe bus ở Hàn

Rate this post

Hướng dẫn đi xe buýt ở Hàn Quốc – Tìm hiểu cách tra xe buýt, giá đi xe bus ở Hàn. Thẻ xe buýt tại Hàn Quốc có đặc điểm gì? Cách tra các tuyến xe bus ở Hàn Quốc như thế nào?

Trong quá trình học tập và làm việc tại Hàn Quốc, du học sinh có thể phải sử dụng phương tiện giao thông để di chuyển đến các địa điểm khác nhau. Một trong những phương tiện phổ biến được các du học sinh yêu thích sử dụng đó là xe buýt. Khi di xe buýt, bạn không chỉ khám phá phong cảnh đường phố Hàn Quốc mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí đi lại.

Vậy cách đi xe buýt ở Hàn Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và hướng dẫn đi xe buýt ở Hàn Quốc trong nội thành chi tiết.

1. Các loại xe buýt ở Hàn Quốc

Giống như ở Việt Nam, xe buýt ở Hàn Quốc cũng chia thành nhiều tuyến với các điểm đến khác nhau gắn các số. Đặc biệt hơn, xe buýt Hàn Quốc được chia làm các loại như sau.

Các loại xe bus hàn quốc
Xe buýt ở Hàn Quốc

– Xe buýt thông thường là loại xe buýt chạy trong thành phố và dừng ở mọi điểm đợi xe buýt.

– Xe buýt ngồi là loại xe buýt dừng tại các điểm đợi xe buýt chính, có ghế ngồi tại điểm dừng. Vì vậy, để tránh mất thời gian, bạn nên đi loại xe buýt này.

xem ngay:  Chi phí du học Hàn Quốc 2019 - Tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bao nhiêu?

– Xe buýt chạy trong ngõ là các loại xe buýt nhỏ, dễ dàng di chuyển trong các ngõ, ngách ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, xe buýt Hàn Quốc còn có các loại xe buýt khác như xe buýt sân bay, xe buýt liên tỉnh giúp bạn di chuyển đến bất kì nơi đâu ở Hàn Quốc.

2. Cách lên đúng tuyến xe buýt dựa trên các màu xe buýt ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, màu sắc trên các xe buýt thể hiện tuyến đi của xe buýt. Vì vậy, khi nhìn từ xa, dựa vào màu sắc của xe, bạn có thể chuẩn bị lên tuyến buýt phù hợp.

– Xe buýt màu xanh da trời là các loại xe buýt đi liên tỉnh, nối từ vùng ngoại ô với thành phố.

– Xe buýt màu xanh lá là các loại xe buýt dừng ở các điểm gần ga tàu điện ngầm hoặc bến xe.

– Xe buýt màu đỏ là các loại xe buýt được dùng để di chuyển từ trung tâm thành phố Seoul đến các thành phố khác liền kề.

– Xe buýt màu vàng là xe buýt du lịch, dùng để du khách tham quan, dạo quanh thủ đô Seoul. Xe dừng tại các điểm du lịch và các ga tàu điện ngầm, trung tâm mua sắm, các khu chợ.

3. Cách mua thẻ xe buýt tại Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, sau khi nắm được các thông tin cơ bản về các loại xe buýt ở Hàn Quốc, điều cần làm tiếp theo là tìm hiểu về cách mua vé xe buýt ở Hàn Quốc dưới đây.

xem ngay:  Trường đại học Ajou Hàn Quốc: Thông tin học phí, học bổng và các ngành đào tạo
Thẻ xe bus hàn quốc
Thẻ xe bus/ tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, có thể mua và nạp tiền ở các cửa hàng tiện lợi

– Cách mua vé xe buýt bằng tiền mặt

Đối với cách này, bạn không được mua vé bằng tiền giấy mà chỉ mua vé bằng tiền xu. Tiền được thu trực tiếp khi lên xe buýt và ở hộp bỏ xu trên xe. Bạn có thể tham khảo giá bằng cách tra xe bus ở Hàn Quốc trên ứng dụng xe buýt.

Đối với xe buýt ở sân bay, bạn có thể mua vé bằng tiền xu và tiền giấy. Giá xe bus ở Hàn Quốc cũng không quá cao. Chi phí đi xe buýt bằng cách trả mặt là 1.150 won/ 1 lượt đi.

– Mua vé xe buýt Hàn Quốc bằng thẻ T Money

Du học sinh chỉ cần mua thẻ T Money như thẻ trả trước tại các cửa hàng tiện ích như Buy The Way, Story Way… Bạn phải mua thẻ nạp tiền để nạp vào thẻ T Money. Sau đó, bạn chỉ cần quẹt thẻ ở điểm thu phí xe buýt.

Cách mua vé xe buýt Hàn

Nếu du học sinh thường xuyên di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm thì bạn nên sử dụng loại thẻ này vì thông thường, khi thanh toán tiền vé bằng thẻ T Money, bạn sẽ tiết kiệm được 100 won cho mỗi lượt. Du học sinh chỉ phải trả 1.050 won/1 lượt đi.

4. Cách tra xe buýt ở Hàn Quốc

Tại các trạm xe buýt, biển ghi các tuyến xe được ghi bằng tiếng Hàn. Nếu bạn chưa thuần thục tiếng Hàn, du học sinh có thể gặp khó khăn khi tìm tuyến xe buýt.

xem ngay:  Dân số của Hàn Quốc hiện nay - Tìm hiểu tình hình dân số tại Hàn Quốc

Vì vậy, việc cài đặt các ứng dụng tìm xe buýt ở Hàn Quốc sẽ giúp bạn chuyển qua các thứ tiếng khác nhau để bạn đi đúng tuyến buýt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng google maps, rome2rio… với cách tra cứu xe buýt như sau.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng theo chỉ dẫn. Sau đó, gõ lộ trình di chuyển của bạn tại điểm đi và điểm đến trên ứng dụng.

Bước 2: Các tuyến xe buýt gợi ý khác nhau sẽ xuất hiện. Bạn ấn chọn tuyến đi phù hợp nhất bao gồm thời gian đi và quãng đường đi bộ…

Bước 3: Đến trạm xe buýt theo hướng dẫn. Sau khi lên xe bằng cửa trước, bạn mua vé xe buýt.

Bước 4: Xuống xe bằng cửa sau. Nếu bạn thanh toán vé xe buýt bằng thẻ T Money thì quẹt thẻ ở cửa xuống.

Trên đây là những thông tin về cách đi xe buýt ở Hàn Quốc và cách mua vé, hướng dẫn tra cứu xe buýt ở Hàn. Hi vọng qua tin tức Hàn Quốc mới nhất hôm nay, bạn có thể di chuyển bằng xe buýt tại Hàn Quốc một cách thuận lợi.

Related Posts

Add Comment