Những điều thú vị khi tìm hiểu về đất nước và con người Hàn Quốc

Rate this post

Xem bản đồ hàn quốc, tìm hiểu về đất nước hàn quốc và con người nơi đây để có cái nhìn tổng quan về đất nước xinh đẹp này.

Hàn Quốc là một đất nước phát triển nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, góp mặt trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Châu Á. Đặc biệt, Hàn Quốc là quốc gia đang có điểm nóng thu hút không chỉ người lao động đến để làm việc, du học sinh đến để học tập mà còn là một đất nước xinh đẹp về phong cảnh, thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây.

Tại đất nước Hàn Quốc còn có nền văn hóa độc đáo hấp dẫn cả du khách về lối sống con người nơi đây. Vậy hãy cùng languagelink.com.vn/duhoc tìm hiểu về đất nước và con người Hàn Quốcqua bài viết dưới đây, giúp bạn có cái nhìn rõ nét về quốc gia này.

Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc

1.Tên đầy đủ và nước Hàn Quốc tên tiếng anh là gì?

Tên đầy đủ của nước Hàn Quốc là Đại Hàn Dân Quốc, được gọi tắt là Hàn Quốc hay còn gọi là còn gọi là đại Hàn, Nam Triều Tiên. Nước hàn quốc tên tiếng anh là gì? Tên chính thức trong tiếng Anh là Republic of Korea (ROK) hay Korea.

2. Vị trí địa lý

Hàn quốc nằm ở châu lục nào? Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở Đông Bắc châu Á nơi hải phận của bán đảo tiếp giáp phần cực Tây của Thái Bình Dương, nằm ở phía Nam Bán đảo Triều Tiên, một bán đảo trải dài 1.000 km từ Bắc xuống Nam. Phía Bắc hàn quốc giáp triều Tiên qua biên giới quân sự chạy dọc vĩ tuyến 38° Bắc. Phía Đông giáp với biển Nhật Bản, phía Tây giúp với Hoàng Hải.

xem ngay:  Thông tin trường đại học Hallym Hàn Quốc - Du học Hallym university

3. Bản đồ Hàn Quốc, bản đồ các tỉnh Hàn Quốc

Bản đồ Hàn Quốc

4. Diện tích Hàn Quốc: 99.392 km2 (toàn bán đảo Triều Tiên là 222.154 km2, chiếm 45% tổng diện tích), trong đó núi chiếm đến 70% tổng diện tích.

5. Khí hậu: Hàn Quốc thuộc nằm trong vùng có khí hậu ôn đới ở vĩ độ trung bình. hàn quốc có mấy mùa? Đất nước này có 4 mùa rõ rệt Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nhiệt độ trung bình trong cả năm khoảng từ 6°C (430F)  đến 16°C (610F).

Các mùa tại Hàn Quốc:

  • Mùa Xuân: tháng 3 và tháng 5.
  • Mùa Hạ: tháng 6 tới tháng 8.
  • Mùa Thu: tháng 9 tới tháng 11.
  • Mùa đông: tháng 12 đến tháng 2.

Mùa hè tại Hàn Quốc khá nóng và ẩm do vị trí nằm trên mép Bắc Thái Bình Dương, nhiệt độ trung bình vào tháng nóng nhất trong năm dao động từ 19°C (660F) đến 27°C (810F) và lên tới 34,5°C.

Mùa đông tại hàn quốc, áp suất cao lục địa mang lại thời tiết lạnh, khô và tuyết rơi nhiều, với nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng (tháng lạnh nhất) dao động từ -8°C (170F)  đến -3°C và lên tới -16°C.

Thời tiết vào mùa xuân và mùa thu khá ngắn, khí hậu dễ chịu và mát hơn, có nắng nhưng vẫn khô do ảnh hưởng của vùng xoáy nghịch.

6. Dân số Hàn Quốc: Tổng dân số Hàn Quốc có khoảng 50,76 triệu người (tính tới thời điểm 02/2013) và Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba trong số các quốc gia có diện tích đáng kể.

7. Dân tộc: Hàn quốc có bao nhiêu dân tộc? Chỉ có 1 dân tộc duy nhất đó là dân tộc Hàn (Triều Tiên).

8. Thủ đô Hàn Quốc: Xơ-un (Seoul) với dân số 10,44 triệu người (tính đến thời điểm 01/2013).

9. Hàn quốc có bao nhiêu tỉnh, hàn quốc có bao nhiêu thành phố: Hàn quốc có 9 tỉnh là: Chungcheong Bắc, Chungcheong Nam, Gangwon, Gyeonggi, Gyeongsang Bắc, Gyeongsang Nam, Jeju, Jeolla Bắc, Jeolla Nam và có 6 thành phố lớn là: Busan, daego, Incheon, Deajeon, Gwangju, Ulsan, Sejong.

xem ngay:  Trường đại học Dankook Hàn Quốc hấp dẫn với các chính sách học bổng

10. Ngôn ngữ: Tiếng Hàn Quốc và Hàn Quốc cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới nói và viết một thứ ngôn ngữ.

11. Tôn giáo: Đất nước Hàn Quốc có phật giáo chiếm 10,7 triệu, tin lành 8,6 triệu, thiên chúa 5,1 triệu, nho giáo 104 nghìn,…

12. Tiền tệ: Hàn quốc dùng tiền gì? Dùng đồng Won ( tỷ giá đồng won: 1$=1197 won)

13. Ngày Quốc khánh:

Ngày 03/10/2333 trước Công nguyên được gọi là ngày Lập quốc (Lễ Khai thiên).

Ngày 15/8/1945 được gọi là ngày Giải phóng (của Bán đảo Triều Tiên khỏi sự chiếm đóng của Nhật Bản).

Ngày 15/8/1948 được gọi là  ngày thành lập Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc.

14. Múi giờ: UTC+9

15. Tên miền Internet: .kr

16. Mã số điện thoại: +82

17. Kinh tế:

Hàn Quốc kinh tế đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi hiện nay kinh tế hàn quốc lớn thứ 4 ở Châu Á và đứng thứ 15 trên thế giới. Sự phát triển kinh tế nhanh chóng trong 30 năm trở lại đây, đặc biệt mạng lưới tàu điện ngầm tại Seoul đứng thứ 8 trong số các nước có hệ thống tàu điện ngầm trên toàn thế giới.

Rất nhiều tòa nhà chọc trời mọc lên, tốc độ đô thị hóa hiện nay ở Hàn Quốc diễn ra chóng mặt so với nhiều nước Châu Á khác. Hiện thủ đô Seoul đóng vai trò trọng điểm cho nền kinh tế nước này, đặc biệt các khu vui chơi mua sắm thu hút được nhiều du khách du lịch thăm quan,…hệ thống cơ quan trang bị công nghệ hiện đại.

Tìm hiểu về con người Hàn Quốc

Con người Hàn Quốc có 3 tính cách nổi bật như sau:

xem ngay:  Thông tin trường đại học Sejong Hàn Quốc: Học phí, học bổng, các ngành đào tạo

1. Người Hàn Quốc thẳng thắn, cởi mở và rất dễ gần

Tìm hiểu về hàn quốc, chúng ta không thể bỏ qua tính cách con người tại xứ sở kim chi, những người hàn thường bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, họ sẵn sàng thẳng thắn và nhận xét để đưa ra ý kiến, góp ý tích cực trong mọi vấn đề, chính điều này khiến người Hàn giải quyết mọi việc theo hướng tích cực và chu đáo. Điều đó sẽ giúp các bạn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiểu hơn về con người, đất nước xứ sở kim chi khi sang du học, sinh sống không phải bỡ ngỡ.

Người Hàn Quốc sống trọng tình cảm

Đặc trưng tiếp theo của con người hàn quốc đó là tính cách cởi mở và rất dễ gần, họ luôn cởi mở chia sẻ với mọi người. Bên cạnh đó, cách chào hỏi lễ phép và thân thiện khiến con người nơi đây được yêu mến.

2. Người Hàn Quốc sống trọng tình cảm

Lối sống hiện đại vẫn không làm thay đổi thứ tình cảm vốn có, con người nơi đây luôn trân trọng nó, đặc biệt trong tình cảm gia đình, luôn tôn trọng nhau và trân quý tình cảm dành cho nhau. Trong tình yêu luôn cố gắng hết mình vun đắp tình cảm đẹp đó.

3. Người Hàn Quốc có tấm lòng yêu nước

Tại xứ sở kim chi này, mọi người đều có tấm lòng yêu nước và luôn tuân thủ nghĩa vụ một cách nghiêm chỉnh.

 Qua bài viết tìm hiểu đất nước hàn quốc và con người nơi đây luôn ấn chứa nhiều nét thú vị ai cũng muốn được tìm hiểu và trải nghiệm. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc và tiếp tục cập nhật tin tức Hàn Quốc mới nhất mỗi ngày tại languagelink.com.vn/duhoc bạn nhé!

Related Posts

Add Comment